| 
		 
                     
                    
                    
    
   
  
                    
    
           
                    
                 
                     1992-12-08
                     1992-12-08
                     1992-12-08
                      https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16382
                     આજ નહીં તો કાલ, પડશે જાવું તો સહુએ જગમાંથી રે, સહુએ જગમાંથી રે
                     આજ નહીં તો કાલ, પડશે જાવું તો સહુએ જગમાંથી રે, સહુએ જગમાંથી રે
  છે સત્ય સહુના જીવનનું તો આ, માયા જીવનમાં તો સહુને એ તો ભુલાવે રે
  સંવર્ધન તારો તો છે, ધર્મ તો એ તનનો, ધર્મ નિભાવશે એ તો એના રે
  હતા સહુ પુરાવા તો એના, હતા એના, પડે છે ગોતવા ઇતિહાસમાં તો એના રે
  નથી નાશવંત તો આત્મા, અનુભવે નાશ એનો, સંકળાય મન બુદ્ધિથી જ્યાં એમાં રે
  રહી છે શોધ જનમોજનમથી પ્રભુ કાજે તો ચાલુ, થાય ના પૂરી એમાં ભળ્યા વિના રે
  ધર્મ તનના ને આત્માને છે જુદાને જુદા, રહ્યાં છે જીવનમાં એ તો ટકરાતાં રે
  કરી સમન્વય બને ધર્મના જીવનમાં, લક્ષ્ય જીવનમાં જીવનનું પડશે તો સાધવું રે
  એક ધર્મ કરી જાશે જોર તો જ્યાં, કરી જાશે જીવનને એ તો ખોડંગાતું રે
  પરાપૂર્વથી છે સહુનો આ તો પ્રશ્ન, સહુએ સહુના જીવનમાં પડશે ઉકેલવો એ તો રે
                     
                     
                      Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
                     
            
                  
                  
                
                    
                   
                      
                   
                      
                          
                            
                              
                                                  
                                                       
    | 
        
                    
     | 
    View Original | 
    
    
         
         
      
  | 
   
   
                               
                               
                               
                                   
                                આજ નહીં તો કાલ, પડશે જાવું તો સહુએ જગમાંથી રે, સહુએ જગમાંથી રે
  છે સત્ય સહુના જીવનનું તો આ,  માયા જીવનમાં તો સહુને એ તો ભુલાવે રે
  સંવર્ધન તારો તો છે,  ધર્મ તો એ તનનો,  ધર્મ નિભાવશે એ તો એના રે
  હતા સહુ પુરાવા તો એના, હતા એના, પડે છે ગોતવા ઇતિહાસમાં તો એના રે
  નથી નાશવંત તો આત્મા, અનુભવે નાશ એનો, સંકળાય  મન બુદ્ધિથી જ્યાં એમાં રે
  રહી છે શોધ જનમોજનમથી પ્રભુ કાજે તો ચાલુ, થાય ના પૂરી એમાં ભળ્યા વિના રે
  ધર્મ તનના ને આત્માને છે જુદાને જુદા, રહ્યાં છે જીવનમાં એ તો ટકરાતાં રે
  કરી સમન્વય બને ધર્મના જીવનમાં, લક્ષ્ય જીવનમાં જીવનનું પડશે તો સાધવું રે
  એક  ધર્મ કરી જાશે જોર તો જ્યાં, કરી જાશે જીવનને એ તો ખોડંગાતું રે
  પરાપૂર્વથી છે સહુનો આ તો પ્રશ્ન, સહુએ સહુના જીવનમાં પડશે ઉકેલવો એ તો રે
                               સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
                                        
                                    
                                                  
                                                   
                           
                               
                                   
                       
      
    āja nahīṁ tō kāla, paḍaśē jāvuṁ tō sahuē jagamāṁthī rē, sahuē jagamāṁthī rē
  chē satya sahunā jīvananuṁ tō ā, māyā jīvanamāṁ tō sahunē ē tō bhulāvē rē
  saṁvardhana tārō tō chē, dharma tō ē tananō, dharma nibhāvaśē ē tō ēnā rē
  hatā sahu purāvā tō ēnā, hatā ēnā, paḍē chē gōtavā itihāsamāṁ tō ēnā rē
  nathī nāśavaṁta tō ātmā, anubhavē nāśa ēnō, saṁkalāya mana buddhithī jyāṁ ēmāṁ rē
  rahī chē śōdha janamōjanamathī prabhu kājē tō cālu, thāya nā pūrī ēmāṁ bhalyā vinā rē
  dharma tananā nē ātmānē chē judānē judā, rahyāṁ chē jīvanamāṁ ē tō ṭakarātāṁ rē
  karī samanvaya banē dharmanā jīvanamāṁ, lakṣya jīvanamāṁ jīvananuṁ paḍaśē tō sādhavuṁ rē
  ēka dharma karī jāśē jōra tō jyāṁ, karī jāśē jīvananē ē tō khōḍaṁgātuṁ rē
  parāpūrvathī chē sahunō ā tō praśna, sahuē sahunā jīvanamāṁ paḍaśē ukēlavō ē tō rē
                                
                                
                               
                         
                          
                           
                    
                       
                        
                     |