BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4416 | Date: 14-Dec-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

અરે ઓ મુક્તિપંથના યાત્રી, તારા વિકારોને જીવનમાં તો તું ના પડકારી શક્યો

  No Audio

Are O Muktipanthana Yatri, Tara Vikarone Jeevanamato Tu Na Padakari Sakyo

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1992-12-14 1992-12-14 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16403 અરે ઓ મુક્તિપંથના યાત્રી, તારા વિકારોને જીવનમાં તો તું ના પડકારી શક્યો અરે ઓ મુક્તિપંથના યાત્રી, તારા વિકારોને જીવનમાં તો તું ના પડકારી શક્યો
રહ્યો છે હવે બહાના શાને તું શોધતો, વિશાળતામાં વામણો શાને તું બની ગયો
કરવાનું હતું જીવનમાં તો જે, ના તું કરી શક્યો, જીવનમાં અફસોસ એનો તો થયો
શોધી બહાના એના, જાતને શાને તું છેતરી રહ્યો, વિશાળતામાં વામણો શાને તું બની ગયો
અપનાવવા હતા જગમાં સહુને હૈયેથી, ઝેર આંખમાં તો તું શાને ભરી રહ્યો
મારા તારામાં જીવનમાં કેમ તું અટવાઈ ગયો, વિશાળતામાં વામણો શાને તું બની ગયો
ધરવા હાથ તો જગત્પિતા પાસે, માનવી પાસે હાથ શાને ફેલાવતો રહ્યો
જીવનની ખુમારી તારી, કેમ તું એ ભૂલી ગયો, વિશાળતામાં વામણો શાને તું બની ગયો
વાતવાતમાં ક્રોધ ને કાયરતાનું પ્રદર્શન કરતો રહ્યો, અકારણ અન્યને શાને સતાવતો રહ્યો
હાથ દોસ્તીનો ભૂલી, દુશ્મન બનાવતો રહ્યો, વિશાળતામાં વામણો શાને બની ગયો
પ્રેમ જીવનમાં તો જ્યાં તું ઝંખી રહ્યો, ઝેર જીવનમાં શાને તો તું ઓકતો રહ્યો
તારા ને તારા હાથે પ્રગતિ તારી રોકી રહ્યો, વિશાળતામાં વામણો શાને તું બની ગયો
Gujarati Bhajan no. 4416 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
અરે ઓ મુક્તિપંથના યાત્રી, તારા વિકારોને જીવનમાં તો તું ના પડકારી શક્યો
રહ્યો છે હવે બહાના શાને તું શોધતો, વિશાળતામાં વામણો શાને તું બની ગયો
કરવાનું હતું જીવનમાં તો જે, ના તું કરી શક્યો, જીવનમાં અફસોસ એનો તો થયો
શોધી બહાના એના, જાતને શાને તું છેતરી રહ્યો, વિશાળતામાં વામણો શાને તું બની ગયો
અપનાવવા હતા જગમાં સહુને હૈયેથી, ઝેર આંખમાં તો તું શાને ભરી રહ્યો
મારા તારામાં જીવનમાં કેમ તું અટવાઈ ગયો, વિશાળતામાં વામણો શાને તું બની ગયો
ધરવા હાથ તો જગત્પિતા પાસે, માનવી પાસે હાથ શાને ફેલાવતો રહ્યો
જીવનની ખુમારી તારી, કેમ તું એ ભૂલી ગયો, વિશાળતામાં વામણો શાને તું બની ગયો
વાતવાતમાં ક્રોધ ને કાયરતાનું પ્રદર્શન કરતો રહ્યો, અકારણ અન્યને શાને સતાવતો રહ્યો
હાથ દોસ્તીનો ભૂલી, દુશ્મન બનાવતો રહ્યો, વિશાળતામાં વામણો શાને બની ગયો
પ્રેમ જીવનમાં તો જ્યાં તું ઝંખી રહ્યો, ઝેર જીવનમાં શાને તો તું ઓકતો રહ્યો
તારા ને તારા હાથે પ્રગતિ તારી રોકી રહ્યો, વિશાળતામાં વામણો શાને તું બની ગયો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
are o muktipanthana Yatri, taara vikarone jivanamam to tu na padakari shakyo
rahyo Chhe have Bahana shaane growth shodhato, vishalatamam vamano shaane growth bani gayo
karavanům hatu jivanamam to je, na tu kari shakyo, jivanamam aphasosa eno to thayo
shodhi Bahana ena, jatane shaane growth chhetari rahyo, vishalatamam vamano shaane tu bani gayo
apanavava hata jag maa sahune haiyethi, jera aankh maa to tu shaane bhari rahyo
maara taara maa jivanamam kem tu atavaai gayo, vishalatamavi vamano shaane shane tu bani paio
toha dharva hativan hativan jag ne tu banio toha
dharva phani tari, kem tu e bhuli gayo, vishalatamam vamano shaane tu bani gayo
vatavatamam krodh ne kayaratanum pradarshana Karato rahyo, akarana anyane shaane satavato rahyo
haath dostino bhuli, dushmana banavato rahyo, vishalatamam vamano shaane bani gayo
prem jivanamam to jya growth jhakhi rahyo, jera jivanamam shaane to tu OKATO rahyo
taara ne taara haathe pragati taari roki rahyo, vishalatamam vamano shaane tu bani gayo




First...44114412441344144415...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall