BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4424 | Date: 17-Dec-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

સ્થાન ના દે એને તું હૈયાંમાં, ઓળખી લે એને તું હૈયેથી

  No Audio

Sthan Na De Ene Tu Haiyama, Olakhi Le Ene Tu Haiyathi

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1992-12-17 1992-12-17 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16411 સ્થાન ના દે એને તું હૈયાંમાં, ઓળખી લે એને તું હૈયેથી સ્થાન ના દે એને તું હૈયાંમાં, ઓળખી લે એને તું હૈયેથી,
   રોકી રહ્યો છે જે રાહ તો તારી
મીઠી મીઠી વાતોથી ને મીઠાં દેખાવોથી, દે એ તો ભરમાવી,
   રોકી રહ્યાં છે એ પ્રગતિ તારી
બની જીવનમાં તારા ને તારા રહેશે ખોદતા, તારા પતનના તો ખાડા,
   રોકશે એ તો રસ્તા તારા
ઓળખી જાજે જીવનમાં તું તો એને,
   રોકી રાખશે દ્વાર પ્રગતિના એ તો તારા
કરશે હર વાતમાં હાં, તારી હાંમાં ડોકું ધૂણાવનારા,
   તારી પાછળ તારી ખણખોદ કરનારા
તારા દુઃખ દેખી નયનોથી પાડશે આંસુ,
   તારી પાછળ તને તો એ ગાળ દેનારા
સુખમાં સાથ દઈ તને ફુલાવનારા,
   દુઃખમાં તને તો એકલો રાખી, છોડી જનારા
સ્વાર્થે સ્વાર્થે રહેશે તારી સાથે, સ્વાર્થ સાધનારા,
   અચકાય ના તારું એ ગળું કાપનારા
સલાહ દેવામાં હશે એ તો શૂરા, મારી ધક્કા દેશે તને પાડી,
   રોકશે રસ્તા બધા જો તારા
ખોટા ખોટા સાથ દેશે તને,
   અણી વખતે જીવનમાં એ તો પીઠ ફેરવી જનારા
Gujarati Bhajan no. 4424 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
સ્થાન ના દે એને તું હૈયાંમાં, ઓળખી લે એને તું હૈયેથી,
   રોકી રહ્યો છે જે રાહ તો તારી
મીઠી મીઠી વાતોથી ને મીઠાં દેખાવોથી, દે એ તો ભરમાવી,
   રોકી રહ્યાં છે એ પ્રગતિ તારી
બની જીવનમાં તારા ને તારા રહેશે ખોદતા, તારા પતનના તો ખાડા,
   રોકશે એ તો રસ્તા તારા
ઓળખી જાજે જીવનમાં તું તો એને,
   રોકી રાખશે દ્વાર પ્રગતિના એ તો તારા
કરશે હર વાતમાં હાં, તારી હાંમાં ડોકું ધૂણાવનારા,
   તારી પાછળ તારી ખણખોદ કરનારા
તારા દુઃખ દેખી નયનોથી પાડશે આંસુ,
   તારી પાછળ તને તો એ ગાળ દેનારા
સુખમાં સાથ દઈ તને ફુલાવનારા,
   દુઃખમાં તને તો એકલો રાખી, છોડી જનારા
સ્વાર્થે સ્વાર્થે રહેશે તારી સાથે, સ્વાર્થ સાધનારા,
   અચકાય ના તારું એ ગળું કાપનારા
સલાહ દેવામાં હશે એ તો શૂરા, મારી ધક્કા દેશે તને પાડી,
   રોકશે રસ્તા બધા જો તારા
ખોટા ખોટા સાથ દેશે તને,
   અણી વખતે જીવનમાં એ તો પીઠ ફેરવી જનારા
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
sthana na de ene tu haiyammam, olakhi le ene tu haiyethi,
roki rahyo che je raah to taari
mithi mithi vatothi ne mitham dekhavothi, de e to bharamavi,
roki rahyam che e pragati taari
bani jivanamata to taara ne taara rahes, taara ne taara rahes ,
rokashe e to rasta taara
olakhi jaje jivanamam tu to ene,
roki rakhashe dwaar pragatina e to taara
karshe haar vaat maa ham, taari hammam doku dhunavanara,
taari paachal taari khanakhoda karanamara
taara tohe gala denkhi sayanotha, taara tohe
gala denkhi
sayanotha saath dai taane phulavanara,
duhkhama taane to ekalo rakhi, chhodi janara
svarthe svarthe raheshe taari sathe, swarth sadhanara,
achakaya na taaru e galum kapanara
salaha devamam hashe e to shura, maari dhakka deshe taane padi,
rokashe rasta badha jo taara
khota khota saath deshe tane,
ani vakhate to panitha e to panitha




First...44214422442344244425...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall