BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4487 | Date: 12-Jan-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

તરવા આ ભવસાગર સંસાર, તૂંનડું જેવું બનવું પડશે, તૂંમડા જેમ રહેવું પડશે

  No Audio

Tarava Aa Bhavasagar Sansaar, Tunnadu Jevu Banavu Padase, Tummada Jem Rahevu Padese

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1993-01-12 1993-01-12 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16474 તરવા આ ભવસાગર સંસાર, તૂંનડું જેવું બનવું પડશે, તૂંમડા જેમ રહેવું પડશે તરવા આ ભવસાગર સંસાર, તૂંનડું જેવું બનવું પડશે, તૂંમડા જેમ રહેવું પડશે
અંતરના અહંને, અભિમાનના કાદવને, જ્ઞાનના તાપને, જીવનમાં એને સૂકવવો પડશે
ક્રોધને ઇર્ષ્યાના બીજને, અંતરમાંને અંતરમાં, સદા સૂકવી, નાશ એનો કરવો પડશે
ઇચ્છાઓ ને વિકારોના ગર્ભને, જીવનમાં સદા, એવો એને તો સૂકવી દેવો પડશે
મોહ, મદ, મમતાંને માયાના બીજને, હૈયાંમાંથી તારે એવા તો સૂકવી દેવા પડશે
કામ વિકારોના કાદવોને તો જીવનમાં, હૈયાંમાંથી સદા ખૂબ સૂકવી દેવા પડશે
પાપના ચિકણાં કાદવને તો જીવનમાં, હૈયાંને મનમાંથી એવા તો સૂકવી દેવા પડશે
ભેદભાવની ભીનાશને, વેરાગ્યના તાપથી તપાવી, જીવનમાં એને ખૂબ સૂકવી દેવો પડશે
લોભલાલચના હૈયાંના કાદવને, ત્યાગના તાપથી તપાવી, જીવનમાં એને સૂકવી દેવો પડશે
તૂંમડાને ભક્તિ ભાવ, પ્રેમને વિશ્વાસના પડળ ચડાવી, ખૂબ મજબૂત કરવું પડશે
આવું જીવનનું તૂંમડું તારે તો બનાવવું પડશે, તો આ ભવસાગર તું તરી શકશે
Gujarati Bhajan no. 4487 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
તરવા આ ભવસાગર સંસાર, તૂંનડું જેવું બનવું પડશે, તૂંમડા જેમ રહેવું પડશે
અંતરના અહંને, અભિમાનના કાદવને, જ્ઞાનના તાપને, જીવનમાં એને સૂકવવો પડશે
ક્રોધને ઇર્ષ્યાના બીજને, અંતરમાંને અંતરમાં, સદા સૂકવી, નાશ એનો કરવો પડશે
ઇચ્છાઓ ને વિકારોના ગર્ભને, જીવનમાં સદા, એવો એને તો સૂકવી દેવો પડશે
મોહ, મદ, મમતાંને માયાના બીજને, હૈયાંમાંથી તારે એવા તો સૂકવી દેવા પડશે
કામ વિકારોના કાદવોને તો જીવનમાં, હૈયાંમાંથી સદા ખૂબ સૂકવી દેવા પડશે
પાપના ચિકણાં કાદવને તો જીવનમાં, હૈયાંને મનમાંથી એવા તો સૂકવી દેવા પડશે
ભેદભાવની ભીનાશને, વેરાગ્યના તાપથી તપાવી, જીવનમાં એને ખૂબ સૂકવી દેવો પડશે
લોભલાલચના હૈયાંના કાદવને, ત્યાગના તાપથી તપાવી, જીવનમાં એને સૂકવી દેવો પડશે
તૂંમડાને ભક્તિ ભાવ, પ્રેમને વિશ્વાસના પડળ ચડાવી, ખૂબ મજબૂત કરવું પડશે
આવું જીવનનું તૂંમડું તારે તો બનાવવું પડશે, તો આ ભવસાગર તું તરી શકશે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
tarava a bhavsagar sansara, tunnadum jevu banavu padashe, tummada jem rahevu padashe,
antarana ahanne, abhimanana kadavane, jnanana tapane, jivanamam ene sukavavo padashe
krodh ne irshyana bijane, eva namada vamana, jashe, namada vamana, namada
vaman sarikamasha, saar santa ene to sukavi devo padashe
moha, mada, mamatanne mayana bijane, haiyammanthi taare eva to sukavi deva padashe
kaam vikaaro na kadavone to jivanamam, haiyammanthi saad khub sukavi deva padashe
paap na chikanam kadavane to haiyabashan toashe, bhaviabasha padashe paap na chikanam kadavane to haiyabashane to haiyabashane, bhaviabasha toas, baiya tapavane to haiyabashan, bhanaya tapavane, baiyabashan to
haiyabashane to haiyabani mann tapavi, jivanamam ene khub sukavi devo padashe
lobhalalachana haiyanna kadavane, tyagana taap thi tapavi, jivanamam ene sukavi devo padashe
tummadane bhakti bhava, prem ne vishvasana padal chadavi, khub majboot karvu padashe
avum jivananum shari tummadum taare to banavaraum bashe, tummadum taare to banavaraum bashe




First...44814482448344844485...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall