BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 6504 | Date: 12-Dec-1996
   Text Size Increase Font Decrease Font

એજ હવા ને એજ તો પાણી, દઈ જાય કંઈકને એ તાજગી ને કંઈકને માંદગી

  No Audio

Aej Hava Ne Aej To Pani, Dai Jay Kaeikne Ae Tajgi Ne Kaiek Ne Mandgi

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1996-12-12 1996-12-12 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16491 એજ હવા ને એજ તો પાણી, દઈ જાય કંઈકને એ તાજગી ને કંઈકને માંદગી એજ હવા ને એજ તો પાણી, દઈ જાય કંઈકને એ તાજગી ને કંઈકને માંદગી
એજ છે સૂરજ ને એજ છે ધરતી, જુદા જુદા સમયે ને સ્થળે, લખાઈ જુદી જુદી કહાની
છે જીવન તો, છે જીવનમાં જરૂર તો, એના કારણો શોધવાની ને સમજવાની
કચ્છના કાંઠે, કે બંગાળના કાંઠેથી લેશો સમુદ્રનું પાણી, ખારાશ સરખી મળવાની
એક જ પુસ્તક તો વાંચે કંઈક વિદ્યાર્થી, થાય કંઈક તો પાસ, તો કંઈક નાપાસ એમાં
દીધા છે જગમાં કુદરતે સહુને દિલ ને દિમાગ, રચે છે સહુ એની જુદી જુદી કહાની
એક જ ઘરમાં છે સરખા ખોરાકને પાણી, તોયે ચાલમાં ફરક નજરમાં તો આવવાની
દીધા છે પ્રભુએ, એજ હાથ, પગ ને વાણી, કરી રહ્યાં છે ઊભી સહુ પોતાની જુદી નિશાની
છતી આંખે અંધ બનીને ફરે જે જગમાં, એની બુદ્ધિને તો કેમ કરીને વખાણવી
પાણીમાંથી પણ જીવનમાં જે પરપોટા શોધે, જગમાં એળે જાશે એની તો જિંદગાની
Gujarati Bhajan no. 6504 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
એજ હવા ને એજ તો પાણી, દઈ જાય કંઈકને એ તાજગી ને કંઈકને માંદગી
એજ છે સૂરજ ને એજ છે ધરતી, જુદા જુદા સમયે ને સ્થળે, લખાઈ જુદી જુદી કહાની
છે જીવન તો, છે જીવનમાં જરૂર તો, એના કારણો શોધવાની ને સમજવાની
કચ્છના કાંઠે, કે બંગાળના કાંઠેથી લેશો સમુદ્રનું પાણી, ખારાશ સરખી મળવાની
એક જ પુસ્તક તો વાંચે કંઈક વિદ્યાર્થી, થાય કંઈક તો પાસ, તો કંઈક નાપાસ એમાં
દીધા છે જગમાં કુદરતે સહુને દિલ ને દિમાગ, રચે છે સહુ એની જુદી જુદી કહાની
એક જ ઘરમાં છે સરખા ખોરાકને પાણી, તોયે ચાલમાં ફરક નજરમાં તો આવવાની
દીધા છે પ્રભુએ, એજ હાથ, પગ ને વાણી, કરી રહ્યાં છે ઊભી સહુ પોતાની જુદી નિશાની
છતી આંખે અંધ બનીને ફરે જે જગમાં, એની બુદ્ધિને તો કેમ કરીને વખાણવી
પાણીમાંથી પણ જીવનમાં જે પરપોટા શોધે, જગમાં એળે જાશે એની તો જિંદગાની
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ej hava ne ej to pani, dai jaay kamikane e tajagi ne kamikane mandagi
ej che suraj ne ej che dharati, juda juda samaye ne sthale, lakhaai judi judi kahani
che jivan to, che jivanamam jarur to, ena karano shodhavani ne samajavani
kachchhana kanthe, ke bangalana kanthethi lesho samudranum pani, kharasha sarakhi malavani
ek j pustaka to vanche kaik vidyarthi, thaay kaik to pasa, to kaik napasa ema
didha che jag maa kudarate sahune dila ne dimaga, rache che sahu eni judi judi kahani
ek j ghar maa che sarakha khorakane pani, toye chalamam pharaka najar maa to avavani
didha che prabhue, ej hatha, pag ne vani, kari rahyam che ubhi sahu potani judi nishani
chhati aankhe andha bani ne phare je jagamam, eni buddhine to kem kari ne vakhanavi
panimanthi pan jivanamam je parapota shodhe, jag maa ele jaashe eni to jindagani




First...65016502650365046505...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall