BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 6625 | Date: 14-Feb-1997
   Text Size Increase Font Decrease Font

સત્કર્મોના બીજ જીવનમાં તો, લોભલાલચના ખાતરમાં ક્યાંથી ઉછરશે

  No Audio

Saatkarmona Bij Jivanma To, Lobh Lalachna Khataarma Kyathi Uchershe

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1997-02-14 1997-02-14 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16612 સત્કર્મોના બીજ જીવનમાં તો, લોભલાલચના ખાતરમાં ક્યાંથી ઉછરશે સત્કર્મોના બીજ જીવનમાં તો, લોભલાલચના ખાતરમાં ક્યાંથી ઉછરશે
પ્રેમનો તો છોડ, વેરને ઈર્ષ્યાના વાતાવરણમાં, ક્યાંથી એ તો પાંગરશે
ધ્યાનની રે વેલી જીવનમાં, અશાંત હૈયાંમાં, ના આગળ એ તો વધશે
શાંતિનો છોડ તો જીવનમાં, ક્રોધ ને કપટના વાતાવરણમાં ક્યાંથી એ ખીલશે
સંતોષનો છોડ તો જીવનમાં, અસંતોષના ખાતરમાં, ના કાંઈ એ પાંગરશે
શરમનો રે છોડ તો જીવનમાં, લોભલાલચના ખાતરમાં, ના કાંઈ એ જગશે
કોમળતાનો છોડ તો જીવનમાં, ક્રૂરતાના વાતાવરણમાં, ક્યાંથી એ ખીલશે
વિશ્વાસનો છોડ તો જીવનમાં, શંકાના ખાતરમાં, ના કાંઈ એ તો પાંગરશે
પુરુષાર્થનો છોડ તો જીવનમાં, આળસના ખાતરમાં, ના કાંઈ એ પાગરશે
Gujarati Bhajan no. 6625 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
સત્કર્મોના બીજ જીવનમાં તો, લોભલાલચના ખાતરમાં ક્યાંથી ઉછરશે
પ્રેમનો તો છોડ, વેરને ઈર્ષ્યાના વાતાવરણમાં, ક્યાંથી એ તો પાંગરશે
ધ્યાનની રે વેલી જીવનમાં, અશાંત હૈયાંમાં, ના આગળ એ તો વધશે
શાંતિનો છોડ તો જીવનમાં, ક્રોધ ને કપટના વાતાવરણમાં ક્યાંથી એ ખીલશે
સંતોષનો છોડ તો જીવનમાં, અસંતોષના ખાતરમાં, ના કાંઈ એ પાંગરશે
શરમનો રે છોડ તો જીવનમાં, લોભલાલચના ખાતરમાં, ના કાંઈ એ જગશે
કોમળતાનો છોડ તો જીવનમાં, ક્રૂરતાના વાતાવરણમાં, ક્યાંથી એ ખીલશે
વિશ્વાસનો છોડ તો જીવનમાં, શંકાના ખાતરમાં, ના કાંઈ એ તો પાંગરશે
પુરુષાર્થનો છોડ તો જીવનમાં, આળસના ખાતરમાં, ના કાંઈ એ પાગરશે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
satkarmo na beej jivanamam to, lobhalalachana khataramam kyaa thi uchharashe
prem no to chhoda, verane irshyana vatavaranamam, kyaa thi e to pangarashe
dhyaan ni re veli jivanamam, ashanta haiyammam, na aagal e to vadhashe
shantino chhoda to jivanamam, krodh ne kapatana vatavaranamam kyaa thi e khilashe
santoshano chhoda to jivanamam, asantoshana khataramam, na kai e pangarashe
sharamano re chhoda to jivanamam, lobhalalachana khataramam, na kai e jagashe
komalatano chhoda to jivanamam, kruratana vatavaranamam, kyaa thi e khilashe
vishvasano chhoda to jivanamam, shankana khataramam, na kai e to pangarashe
purusharthano chhoda to jivanamam, alasana khataramam, na kai e pagarashe




First...66216622662366246625...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall