BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS
https://kakabhajans.org/
Hymns
All Hymns
Audio Hymns
Hymns Category
Hymns Language
Aphorisms
Durga Namavali
Devotee Experiences
About Kaka
About Kaka
Teachings
Audios
Publications
Photo Gallery
Homemade Remedies
Contact Us
Durga Namavali
Login
Sign Up
ENGLISH
HINDI
GUJARATI
Follow US
Welcome to
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi
Kaka Bhajans
Hymns
All Hymns
Audio Hymns
Hymns Category
Hymns Language
Aphorisms
Durga Namavali
Devotee Experiences
About Kaka
About Kaka
Teachings
Audios
Publications
Photo Gallery
Homemade Remedies
Contact Us
BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN
View Original
Lyrics in English
Hymn No. 193 | Date: 15-Aug-1985
Text Size
ઓ આતમપંખી રે .....
O Aatam Pankhi Re…..
જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)
1985-08-15
1985-08-15
1985-08-15
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1682
ઓ આતમપંખી રે .....
ઓ આતમપંખી રે .....
પિંજરે પુરાઈ, પિંજરું તને કેમ મીઠું લાગ્યું
મુક્તિના શ્વાસ ભૂલીને તારા
પિંજરાના બંધિયાર શ્વાસે, તું કેમ નથી રૂંધાયું - પિંજરું ...
હસવું ખેલવું ભૂલીને તારું
પિંજરાની દોડમાં તું કેમ બંધાયું - - પિંજરું ...
મનગમતો ખોરાક મેળવવો ભૂલીને
નાખેલ ખોરાકમાં કેમ તું લલચાયું - પિંજરું ...
ઊડવાનું ભૂલીને આકાશે
પિંજરું હૈયે તેં કેમ લગાવ્યું - - પિંજરું ...
ટહુકતું હતું ગાન તારું
મુક્ત તારું એ ગાન કેમ વિસરાયું - પિંજરું ...
ખોટા ટહુકા કરીને
તારું ગાન કેમ બદલાયું - પિંજરું ...
છોડીને ડર હૈયાનો
યત્ન કર, પિંજરું છોડી ઊડવાનો
મજા લઈ લે તું મુક્તિની
સંકલ્પ કર, પિંજરે નહીં પુરાવાનો - પિંજરું ...
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
ઓ આતમપંખી રે .....
પિંજરે પુરાઈ, પિંજરું તને કેમ મીઠું લાગ્યું
મુક્તિના શ્વાસ ભૂલીને તારા
પિંજરાના બંધિયાર શ્વાસે, તું કેમ નથી રૂંધાયું - પિંજરું ...
હસવું ખેલવું ભૂલીને તારું
પિંજરાની દોડમાં તું કેમ બંધાયું - - પિંજરું ...
મનગમતો ખોરાક મેળવવો ભૂલીને
નાખેલ ખોરાકમાં કેમ તું લલચાયું - પિંજરું ...
ઊડવાનું ભૂલીને આકાશે
પિંજરું હૈયે તેં કેમ લગાવ્યું - - પિંજરું ...
ટહુકતું હતું ગાન તારું
મુક્ત તારું એ ગાન કેમ વિસરાયું - પિંજરું ...
ખોટા ટહુકા કરીને
તારું ગાન કેમ બદલાયું - પિંજરું ...
છોડીને
ડર
હૈયાનો
યત્ન કર, પિંજરું છોડી ઊડવાનો
મજા લઈ લે તું મુક્તિની
સંકલ્પ કર, પિંજરે નહીં પુરાવાનો - પિંજરું ...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English
o atamapankhi re .....
pinjare purai, pinjarum taane kem mithu lagyum
muktina shvas bhuli ne taara
pinjarana bandhiyara shvase, tu kem nathi rundhayum - pinjarum ...
hasavum khelavum bhuli ne taaru
pinjarani dodamam tu kem bandhayum - - pinjarum ...
managamato khoraka melavavo bhuli ne
nakhela khorakamam kem tu lalachayum - pinjarum ...
udavanum bhuli ne akashe
pinjarum haiye te kem lagavyum - - pinjarum ...
tahukatum hatu gana taaru
mukt taaru e gana kem visarayu - pinjarum ...
khota tahuka kari ne
taaru gana kem badalayum - pinjarum ...
chhodi ne dar haiya no
yatna kara, pinjarum chhodi udavano
maja lai le tu muktini
sankalpa kara, pinjare nahi puravano - pinjarum ...
Previous Bhajan
એક જ ધરતીમાંથી પાણી પીને ખીલ્યાં વૃક્ષો ફૂલો અનેક
Next Bhajan
સંસારનો ભાર લઈ ખાંધે તારા
Previous Gujarati Bhajan
એક જ ધરતીમાંથી પાણી પીને ખીલ્યાં વૃક્ષો ફૂલો અનેક
Next Gujarati Bhajan
સંસારનો ભાર લઈ ખાંધે તારા
First
...
191
192
193
194
195
...
Last
Kaka Bhajans
X
Close
About Kaka
He used to converse with God the same way we humans talk to each other. He was always in search of his spiritual Master and one day, Divine Mother revealed to him that his spiritual Masters were Satguru Siddhnath Baba, who has been residing in Girnar for hundreds of years, and Maha-Avatar Babaji Maharaj - the deathless Guru.
Audio Bhajans
Listen to the recordings of bhajans sung by devotees. Access the Audio Library to find recordings.
Devotee Experiences
Post your devotional experience with Kaka.
My Corner
Create your own account to save your list of favorites.
Hymns category
All Bhajans
Knowledge, Truth, Thanks
Love, Worship, Discipline, Peace
Service, Action, Strive, Alert, Destiny
Prayer, Meditation, Request
Almighty Mother, God
Time, Regret, Doubt
Faith, Patience, Test
Vikaar, Illusion, Hypocrisy
Self Realization, Introspection
Grace, Kindness, Mercy
Life Approach, Understanding
Arihant, Jamiyalsa Datar
Sadguru Maharaj
Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance
Desire, Like, Dislike, Worry
Nature, Gods play
Surrender
Krishna, Ram, Shiv
Navratri
Durga Namavali
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.