BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 8197 | Date: 10-Sep-1999
   Text Size Increase Font Decrease Font

નાદાનિયત ને નાદાનિયતમાં નોંધાવી દીધી નાદારી સમજદારીની

  No Audio

Nadaaniyat Ne Naadaniyatma Nondhaavi Didhi Naadari Samajdaarini

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1999-09-10 1999-09-10 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17184 નાદાનિયત ને નાદાનિયતમાં નોંધાવી દીધી નાદારી સમજદારીની નાદાનિયત ને નાદાનિયતમાં નોંધાવી દીધી નાદારી સમજદારીની
ઉગાડી ને ઉગાડી દીધી જીવનમાં તો એમાં દુઃખોની ફૂલવાડી
વીસરી ગયા જ્યાં સમજદારી, સ્વીકારાઈ ગઈ અવગુણોની તાબેદારી
સંકટની સાંકળ તો હતી પ્રભુ પાસે, કહેવું પડયું વ્હારે આવો ગિરધારી
મિટાવી દેજો હૈયાની તંગદિલી, દેજો જીવનમાં મારા સાચી સમજદારી
નિભાવી શકતો નથી જીવનમાં, જીવનમાં તો જ્યાં મારી જવાબદારી
કોમળ હૈયાના ઓ બંસરી ધારી, વ્હારે આવો મારા ઓ ગિરધારી
પહેરાવી દેજો અભયકવચ તમારું, ભેદી ના શકે એને બેજવાબદારી
ચાહું છું શરણું તમારું, રાખજો ચરણમાં મને મારા વનમાળી
તલસાવજો ના, તલસી રહ્યું છે હૈયું, દર્શન કાજે મોરમુકટધારી
Gujarati Bhajan no. 8197 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
નાદાનિયત ને નાદાનિયતમાં નોંધાવી દીધી નાદારી સમજદારીની
ઉગાડી ને ઉગાડી દીધી જીવનમાં તો એમાં દુઃખોની ફૂલવાડી
વીસરી ગયા જ્યાં સમજદારી, સ્વીકારાઈ ગઈ અવગુણોની તાબેદારી
સંકટની સાંકળ તો હતી પ્રભુ પાસે, કહેવું પડયું વ્હારે આવો ગિરધારી
મિટાવી દેજો હૈયાની તંગદિલી, દેજો જીવનમાં મારા સાચી સમજદારી
નિભાવી શકતો નથી જીવનમાં, જીવનમાં તો જ્યાં મારી જવાબદારી
કોમળ હૈયાના ઓ બંસરી ધારી, વ્હારે આવો મારા ઓ ગિરધારી
પહેરાવી દેજો અભયકવચ તમારું, ભેદી ના શકે એને બેજવાબદારી
ચાહું છું શરણું તમારું, રાખજો ચરણમાં મને મારા વનમાળી
તલસાવજો ના, તલસી રહ્યું છે હૈયું, દર્શન કાજે મોરમુકટધારી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
nadaniyat ne nadaniyatamam nondhavi didhi nadari samajadarini
ugadi ne ugadi didhi jivanamam to ema duhkhoni phulavadi
visari gaya jya samajadari, svikarai gai avagunoni tabedari
sankatani sankala to hati prabhu pase, kahevu padyu vhare aavo giradhari
mitavi dejo haiyani tangadili, dejo jivanamam maara sachi samajadari
nibhaavi shakato nathi jivanamam, jivanamam to jya maari javabadari
komala haiya na o bansari dhari, vhare aavo maara o giradhari
paheravi dejo abhayakavacha tamarum, bhedi na shake ene bejavabadari
chahum chu sharanu tamarum, rakhajo charan maa mane maara vanamali
talasavajo na, talsi rahyu che haiyum, darshan kaaje moramukatadhari




First...81918192819381948195...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall