BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 8213 | Date: 22-Sep-1999
   Text Size Increase Font Decrease Font

પ્રીત બાંધી હતી, ગઈ હતી પુરાઈ એ તો કેદમાં

  No Audio

Preet Baandhi Hati, Gai Hati Puraai E To Kedma

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1999-09-22 1999-09-22 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17200 પ્રીત બાંધી હતી, ગઈ હતી પુરાઈ એ તો કેદમાં પ્રીત બાંધી હતી, ગઈ હતી પુરાઈ એ તો કેદમાં
ચારે દિશાઓમાં હતી દીવાલો, પડી રહી આંસુઓ વચમાં
એક એક આંસુઓમાં તો એના, હતી પ્રીત તો ઘૂંટાઈ એમાં
એના ઊના ઊના ઝરણામાં, હતી દિલને પિગળાવવાની તાકાત એમાં
થીજી ગયાં જે આંસુઓ, હતી ભભૂકતી જ્વાળા એની તો દિલમાં
હલાવી નાખવા તો જગને, હતી તાકાત તો એની વરાળમાં
હતી ના તાકાત પર્વતોમાં, હતા અસમર્થ ઘા એના ઝીલવામાં
હતી વ્યસ્ત એ એના વિચારોમાં, હતી ના કાંઈ એની ફુરસદમાં
કદી આસમાનને પહોંચવા મથતી, કદી સાગરના તળિયામાં છુપાવવામાં
એવી પ્રીત બંધાઈ હતી, ગઈ હતી ઘૂંટાઈ એ તો કેદમાં
Gujarati Bhajan no. 8213 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
પ્રીત બાંધી હતી, ગઈ હતી પુરાઈ એ તો કેદમાં
ચારે દિશાઓમાં હતી દીવાલો, પડી રહી આંસુઓ વચમાં
એક એક આંસુઓમાં તો એના, હતી પ્રીત તો ઘૂંટાઈ એમાં
એના ઊના ઊના ઝરણામાં, હતી દિલને પિગળાવવાની તાકાત એમાં
થીજી ગયાં જે આંસુઓ, હતી ભભૂકતી જ્વાળા એની તો દિલમાં
હલાવી નાખવા તો જગને, હતી તાકાત તો એની વરાળમાં
હતી ના તાકાત પર્વતોમાં, હતા અસમર્થ ઘા એના ઝીલવામાં
હતી વ્યસ્ત એ એના વિચારોમાં, હતી ના કાંઈ એની ફુરસદમાં
કદી આસમાનને પહોંચવા મથતી, કદી સાગરના તળિયામાં છુપાવવામાં
એવી પ્રીત બંધાઈ હતી, ગઈ હતી ઘૂંટાઈ એ તો કેદમાં
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
preet bandhi hati, gai hati purai e to kedamam
chare dishaomam hati divalo, padi rahi ansuo vachamam
ek eka ansuomam to ena, hati preet to ghuntai ema
ena una una jaranamam, hati dilane pigalavavani takata ema
thiji gayam je ansuo, hati bhabhukati jvala eni to dil maa
halavi nakhava to jagane, hati takata to eni varalamam
hati na takata parvatomam, hata asamartha gha ena jilavamam
hati vyasta e ena vicharomam, hati na kai eni phurasadamam
kadi asamanane pahonchava mathati, kadi sagarana taliyamam chhupavavamam
evi preet bandhai hati, gai hati ghuntai e to kedamam




First...82068207820882098210...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall