BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 8264 | Date: 22-Nov-1999
   Text Size Increase Font Decrease Font

નાખવા દીધા દુઃખદર્દને ધામા તો જ્યાં તારા દિલમાં

  No Audio

Nakhvaa Didha Dukh-Dardne Dhaama To Jya Tara Dilma

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1999-11-22 1999-11-22 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17251 નાખવા દીધા દુઃખદર્દને ધામા તો જ્યાં તારા દિલમાં નાખવા દીધા દુઃખદર્દને ધામા તો જ્યાં તારા દિલમાં
રચાઈ જાશે કુરુક્ષેત્ર તારું ને તારું તો તારા દિલમાં
હશે અવગુણો ને સદ્ગુણોની સેના સામસામી, હશે તું વચમાં
હશે સ્થિતિ તારી અર્જુન જેવી અનિર્ણીત શું કરવું શું ના કરવામાં
હશે બંને તો તારા ને તારા, હશે મૂઢ બની ઊભો બેની વચમાં
લાવ્યા હતા, પ્રભુ રથ વચમાં, ઓળખ બંનેની તો કરાવવા
અપાવી યાદ નિજ ધરમની, કર્યો તૈયાર યુદ્ધ લડવા યુદ્ધમાં
લાદ્યો ના નિર્ણય પ્રભુએ, કરી મદદ એણે નિર્ણય લેવામાં
દીધું જ્ઞાન ત્યારે એણે ગીતાનું, હતો અર્જુન એકચિત્ત પચાવવામાં
કરી દીધી શંકાઓ બધી દૂર, કરી ના મદદ હાથ જોડી બેસવામાં
Gujarati Bhajan no. 8264 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
નાખવા દીધા દુઃખદર્દને ધામા તો જ્યાં તારા દિલમાં
રચાઈ જાશે કુરુક્ષેત્ર તારું ને તારું તો તારા દિલમાં
હશે અવગુણો ને સદ્ગુણોની સેના સામસામી, હશે તું વચમાં
હશે સ્થિતિ તારી અર્જુન જેવી અનિર્ણીત શું કરવું શું ના કરવામાં
હશે બંને તો તારા ને તારા, હશે મૂઢ બની ઊભો બેની વચમાં
લાવ્યા હતા, પ્રભુ રથ વચમાં, ઓળખ બંનેની તો કરાવવા
અપાવી યાદ નિજ ધરમની, કર્યો તૈયાર યુદ્ધ લડવા યુદ્ધમાં
લાદ્યો ના નિર્ણય પ્રભુએ, કરી મદદ એણે નિર્ણય લેવામાં
દીધું જ્ઞાન ત્યારે એણે ગીતાનું, હતો અર્જુન એકચિત્ત પચાવવામાં
કરી દીધી શંકાઓ બધી દૂર, કરી ના મદદ હાથ જોડી બેસવામાં
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
nakhava didha duhkhadardane dhaam to jya taara dil maa
rachai jaashe kurukshetra taaru ne taaru to taara dil maa
hashe avaguno ne sadgunoni sena samasami, hashe tu vachamam
hashe sthiti taari arjuna jevi anirnita shu karvu shu na karva maa
hashe banne to taara ne tara, hashe mudha bani ubho beni vachamam
lavya hata, prabhu rath vachamam, olakha banneni to karavava
apavi yaad nija dharamani, karyo taiyaar yuddha ladava yuddhamam
ladyo na nirnay prabhue, kari madada ene nirnay levamam
didhu jnaan tyare ene gitanum, hato arjuna ekachitta pachavavamam
kari didhi shankao badhi dura, kari na madada haath jodi besavamam




First...82618262826382648265...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall