BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 8274 | Date: 25-Nov-1999
   Text Size Increase Font Decrease Font

સમજવા જેવું તો છે, ઘણું ઘણું તો જીવનમાં

  No Audio

Samajva Jevu To Che, Ghanu Ghanu To Jeevanma

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1999-11-25 1999-11-25 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17261 સમજવા જેવું તો છે, ઘણું ઘણું તો જીવનમાં સમજવા જેવું તો છે, ઘણું ઘણું તો જીવનમાં
કહી શકીએ છીએ, સમજ્યા ઘણું, તોય ઘણું અમે સમજ્યા નથી
પ્રેમની ગલીઓમાં ફર્યા ઘણું ઘણું અમે જીવનમાં
પામ્યા પ્રેમ ઘણો જીવનમાં, પ્રેમને તોય અમે તો સમજ્યા નથી
રાખી અદબ ઘણાની ઘણી ઘણી તો જીવનમાં
જીવનમાં તોય અદબ પ્રભુની જોઈએ એવી અમે રાખી શક્યા નથી
કરી કોશિશો અન્યના મનને જાણવા તો જીવનમાં
છાતી ઠોકી કહી શકીએ જીવનમાં, ખુદના મનને સમજી શક્યા નથી
કરવું તો છે ઘણું ઘણું જીવનમાં
કરીએ શરૂ જ્યાં એને જીવનમાં, સમજાય ત્યારે કાર્યને સમજ્યા નથી
Gujarati Bhajan no. 8274 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
સમજવા જેવું તો છે, ઘણું ઘણું તો જીવનમાં
કહી શકીએ છીએ, સમજ્યા ઘણું, તોય ઘણું અમે સમજ્યા નથી
પ્રેમની ગલીઓમાં ફર્યા ઘણું ઘણું અમે જીવનમાં
પામ્યા પ્રેમ ઘણો જીવનમાં, પ્રેમને તોય અમે તો સમજ્યા નથી
રાખી અદબ ઘણાની ઘણી ઘણી તો જીવનમાં
જીવનમાં તોય અદબ પ્રભુની જોઈએ એવી અમે રાખી શક્યા નથી
કરી કોશિશો અન્યના મનને જાણવા તો જીવનમાં
છાતી ઠોકી કહી શકીએ જીવનમાં, ખુદના મનને સમજી શક્યા નથી
કરવું તો છે ઘણું ઘણું જીવનમાં
કરીએ શરૂ જ્યાં એને જીવનમાં, સમજાય ત્યારે કાર્યને સમજ્યા નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
samajava jevu to chhe, ghanu ghanum to jivanamam
kahi shakie chhie, samjya ghanum, toya ghanu ame samjya nathi
premani galiomam pharya ghanu ghanum ame jivanamam
panya prem ghano jivanamam, prem ne toya ame to samjya nathi
rakhi adaba ghanani ghani ghani to jivanamam
jivanamam toya adaba prabhu ni joie evi ame rakhi shakya nathi
kari koshisho anyana mann ne janava to jivanamam
chhati thoki kahi shakie jivanamam, khudana mann ne samaji shakya nathi
karvu to che ghanu ghanum jivanamam
karie sharu jya ene jivanamam, samjaay tyare karyane samjya nathi




First...82718272827382748275...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall