| 
		 
                     
                    
                    
    
   
  
                    
    
    Hymn No.  7717 | Date:  29-Nov-1998
    
    તનની બીમારી સહુ કોઈ જાણે, મનની બીમારી જાણે ના કોઈ
                                       
    
     tananī bīmārī sahu kōī jāṇē, mananī bīmārī jāṇē nā kōī 
                                   
                                   મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ
 (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)
         
           
                    
                 
                     1998-11-29
                     1998-11-29
                     1998-11-29
                      https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17704
                     તનની બીમારી સહુ કોઈ જાણે, મનની બીમારી જાણે ના કોઈ
                     તનની બીમારી સહુ કોઈ જાણે, મનની બીમારી જાણે ના કોઈ
  તનની બિમારીનું વૈદ ઓસડ એનું દે, મનની બીમારીનું ઓસડ ના હોય
  દરેક પીડા ભોગવે તો હૈયું, ભોગવે ના બીજું એમાં તો કોઈ
  મળશે વેચાતું ઓસડ તનની બીમારીનું, મનની બીમારીનું ઓસડ દેશે ના કોઈ
  તન પરના ઘા તો જોશે સહુ કોઈ, મન પરના ઘા ના જોઈ શકે કોઈ
  ઘા તનના તો જલદી રૂઝાશે, ઘા મનના જલદી રૂઝાવી ના શકે કોઈ
  તનની પીડાની સાંભળે ચીસ સહુ કોઈ, મનની પીડાની ચીસ સાંભળે ના કોઈ
  તનની બીમારીની દરકાર કરે સહુ કોઈ, મનની બીમારીની દરકાર કરે ના કોઈ
  તનના દુઃખની માત્રા જુએ સહુ કોઈ, મનના દુઃખની માત્રા જોઈ શકે ના કોઈ
  તનની પાસે પ્હોંચી શકે સૌ કોઈ, મનની પાસે પહોંચી શકે ના કોઈ
                     
                     
                      Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
                     
            
                  
                  
                
                    
                   
                      
                   
                      
                          
                            
                              
                                                  
                                                       
    | 
        
                    
     | 
    View Original | 
    
    
         
         
      
  | 
   
   
                               
                               
                               
                                   
                                તનની બીમારી સહુ કોઈ જાણે, મનની બીમારી જાણે ના કોઈ
  તનની બિમારીનું વૈદ ઓસડ એનું દે, મનની બીમારીનું ઓસડ ના હોય
  દરેક પીડા ભોગવે તો હૈયું, ભોગવે ના બીજું એમાં તો કોઈ
  મળશે વેચાતું ઓસડ તનની બીમારીનું, મનની બીમારીનું ઓસડ દેશે ના કોઈ
  તન પરના ઘા તો જોશે સહુ કોઈ,  મન પરના ઘા ના જોઈ શકે કોઈ
  ઘા તનના તો જલદી રૂઝાશે, ઘા મનના જલદી રૂઝાવી ના શકે કોઈ
  તનની પીડાની સાંભળે ચીસ સહુ કોઈ, મનની પીડાની ચીસ સાંભળે ના કોઈ
  તનની બીમારીની દરકાર કરે સહુ કોઈ, મનની બીમારીની દરકાર કરે ના કોઈ
  તનના દુઃખની માત્રા જુએ સહુ કોઈ, મનના દુઃખની માત્રા જોઈ શકે ના કોઈ
  તનની પાસે પ્હોંચી શકે સૌ કોઈ, મનની પાસે પહોંચી શકે ના કોઈ
                               સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
                                        
                                    
                                                  
                                                   
                           
                               
                                   
                       
      
    tananī bīmārī sahu kōī jāṇē, mananī bīmārī jāṇē nā kōī
  tananī bimārīnuṁ vaida ōsaḍa ēnuṁ dē, mananī bīmārīnuṁ ōsaḍa nā hōya
  darēka pīḍā bhōgavē tō haiyuṁ, bhōgavē nā bījuṁ ēmāṁ tō kōī
  malaśē vēcātuṁ ōsaḍa tananī bīmārīnuṁ, mananī bīmārīnuṁ ōsaḍa dēśē nā kōī
  tana paranā ghā tō jōśē sahu kōī, mana paranā ghā nā jōī śakē kōī
  ghā tananā tō jaladī rūjhāśē, ghā mananā jaladī rūjhāvī nā śakē kōī
  tananī pīḍānī sāṁbhalē cīsa sahu kōī, mananī pīḍānī cīsa sāṁbhalē nā kōī
  tananī bīmārīnī darakāra karē sahu kōī, mananī bīmārīnī darakāra karē nā kōī
  tananā duḥkhanī mātrā juē sahu kōī, mananā duḥkhanī mātrā jōī śakē nā kōī
  tananī pāsē phōṁcī śakē sau kōī, mananī pāsē pahōṁcī śakē nā kōī
                                
                                
                               
                         
                          
                           
                    
                       
                        
                     |