BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7841 | Date: 01-Feb-1999
   Text Size Increase Font Decrease Font

સજ્યું હૈયાંએ તો યૌવન, આબોહવા એમાં તો બદલાઈ ગઈ

  No Audio

Sajyu Haiyyae To Yovan, Aabohawa Aema To Badlai Gayi

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1999-02-01 1999-02-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17828 સજ્યું હૈયાંએ તો યૌવન, આબોહવા એમાં તો બદલાઈ ગઈ સજ્યું હૈયાંએ તો યૌવન, આબોહવા એમાં તો બદલાઈ ગઈ
કરી વાદળો સાથે છેડછાડ જ્યાં, મોસમ ત્યાં બદલાઈ ગઈ
ચઢી નજરમાં ના હાજરી એની, ભરાઈ સઢમાં સફર બની ગઈ
કર્યા સાગર સંગ લાડ એણે જ્યાં, મોજા તો એ બની ગઈ
બની બેકાબૂ ફેલાઈ ધરતી પર, તોફાન એ તો બની ગઈ
મંદ મંદ વહી જ્યાં સરોવર તીરે, હાલરડું અનેરું એ ગાઈ ગઈ
કરી સફર જ્યાં એણે તપતા રણ ઉપરથી, અગન હૈયાંની બની ગઈ
થઈ પસાર લીલી હરિયાળી ઉપરથી, જગમાં એ બહાર બની ગઈ
હવા તનમાં શ્વાસ બનીને ગઈ, જગમાં તનની એ પ્રાણ બની ગઈ
હવા ચેતન બનીને જ્યાં વ્યાપી ગઈ, ત્યાં એ તો ચેતના બની ગઈ
Gujarati Bhajan no. 7841 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
સજ્યું હૈયાંએ તો યૌવન, આબોહવા એમાં તો બદલાઈ ગઈ
કરી વાદળો સાથે છેડછાડ જ્યાં, મોસમ ત્યાં બદલાઈ ગઈ
ચઢી નજરમાં ના હાજરી એની, ભરાઈ સઢમાં સફર બની ગઈ
કર્યા સાગર સંગ લાડ એણે જ્યાં, મોજા તો એ બની ગઈ
બની બેકાબૂ ફેલાઈ ધરતી પર, તોફાન એ તો બની ગઈ
મંદ મંદ વહી જ્યાં સરોવર તીરે, હાલરડું અનેરું એ ગાઈ ગઈ
કરી સફર જ્યાં એણે તપતા રણ ઉપરથી, અગન હૈયાંની બની ગઈ
થઈ પસાર લીલી હરિયાળી ઉપરથી, જગમાં એ બહાર બની ગઈ
હવા તનમાં શ્વાસ બનીને ગઈ, જગમાં તનની એ પ્રાણ બની ગઈ
હવા ચેતન બનીને જ્યાં વ્યાપી ગઈ, ત્યાં એ તો ચેતના બની ગઈ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
sajyum haiyame to yauvana, abohava ema to badalai gai
kari vadalo saathe chhedachhada jyam, mosama tya badalai gai
chadhi najar maa na hajari eni, bharai sadhamam saphara bani gai
karya sagar sang lada ene jyam, moja to e bani gai
bani bekabu phelai dharati para, tophana e to bani gai
maanda manda vahi jya sarovara tire, halaradum anerum e gai gai
kari saphara jya ene tapata rana uparathi, agana haiyanni bani gai
thai pasara lili hariyali uparathi, jag maa e bahaar bani gai
hava tanamam shvas bani ne gai, jag maa tanani e praan bani gai
hava chetana bani ne jya vyapi gai, tya e to chetana bani gai




First...78367837783878397840...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall