BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7866 | Date: 14-Feb-1999
   Text Size Increase Font Decrease Font

નાની એવી ભૂલ હતી, લાવશે પરિણામ મોટું, ધારણા એવી ના હતી

  No Audio

Nani Aevi Bhul Haati, Lavshe Parinam Motu, Dharna Aevi Na Hati

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1999-02-14 1999-02-14 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17853 નાની એવી ભૂલ હતી, લાવશે પરિણામ મોટું, ધારણા એવી ના હતી નાની એવી ભૂલ હતી, લાવશે પરિણામ મોટું, ધારણા એવી ના હતી
પરિશ્રમ વિના રોનક ચાહી, જીવનમાં રાહ એ તો ભૂલ ભરેલી હતી
નસ નસમાં ભરેલી પ્રીત હતી, તોયે પ્રીત સ્વાર્થ વિના ખાલી ના હતી
જિંદગી તો મારી, મારી ના હતી, અનેક જિંદગીઓથી સંકળાયેલી હતી
જિંદગી ભૂલ ભુલામણીથી ભરેલી હતી, રાહ ધૂમ્મસથી તો છવાયેલી હતી
થાતી ને થાતી રહી ભૂલો સહજમાં, નાની નાની ત્યારે એ તો લાગી હતી
અટકી ના જ્યાં એ નાની ભૂલો, મોટીમાં તો એ પરિણમતી તો રહી
આશા વિનાની તો આશા સર્જાવી, નિરાશાની નજદીક જઈને એ અટકી
ભૂલોને ભૂલો તો વધતી ગઈ, પરિણામોની તો લંગાર ઊભી થાતી ગઈ
નાની ભૂલને જ્યાં ના અટકાવી, લાવશે પરિણામ આવું, ધારણા એવી ના હતી
Gujarati Bhajan no. 7866 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
નાની એવી ભૂલ હતી, લાવશે પરિણામ મોટું, ધારણા એવી ના હતી
પરિશ્રમ વિના રોનક ચાહી, જીવનમાં રાહ એ તો ભૂલ ભરેલી હતી
નસ નસમાં ભરેલી પ્રીત હતી, તોયે પ્રીત સ્વાર્થ વિના ખાલી ના હતી
જિંદગી તો મારી, મારી ના હતી, અનેક જિંદગીઓથી સંકળાયેલી હતી
જિંદગી ભૂલ ભુલામણીથી ભરેલી હતી, રાહ ધૂમ્મસથી તો છવાયેલી હતી
થાતી ને થાતી રહી ભૂલો સહજમાં, નાની નાની ત્યારે એ તો લાગી હતી
અટકી ના જ્યાં એ નાની ભૂલો, મોટીમાં તો એ પરિણમતી તો રહી
આશા વિનાની તો આશા સર્જાવી, નિરાશાની નજદીક જઈને એ અટકી
ભૂલોને ભૂલો તો વધતી ગઈ, પરિણામોની તો લંગાર ઊભી થાતી ગઈ
નાની ભૂલને જ્યાં ના અટકાવી, લાવશે પરિણામ આવું, ધારણા એવી ના હતી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
nani evi bhul hati, lavashe parinama motum, dharana evi na hati
parishrama veena ronaka chahi, jivanamam raah e to bhul bhareli hati
nasa nasamam bhareli preet hati, toye preet swarth veena khali na hati
jindagi to mari, maari na hati, anek jindagiothi sankalayeli hati
jindagi bhul bhulamanithi bhareli hati, raah dhummasathi to chhavayeli hati
thati ne thati rahi bhulo sahajamam, nani nani tyare e to laagi hati
ataki na jya e nani bhulo, motimam to e parinamati to rahi
aash vinani to aash sarjavi, nirashani najadika jaine e ataki
bhulone bhulo to vadhati gai, parinamoni to langar ubhi thati gai
nani bhulane jya na atakavi, lavashe parinama avum, dharana evi na hati




First...78617862786378647865...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall