Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7920 | Date: 22-Mar-1999
એક નાની અમથી વાત હતી, સીધી સાદી વાત હતી, ના કોઈ એમાં પંચાત હતી
Ēka nānī amathī vāta hatī, sīdhī sādī vāta hatī, nā kōī ēmāṁ paṁcāta hatī

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 7920 | Date: 22-Mar-1999

એક નાની અમથી વાત હતી, સીધી સાદી વાત હતી, ના કોઈ એમાં પંચાત હતી

  No Audio

ēka nānī amathī vāta hatī, sīdhī sādī vāta hatī, nā kōī ēmāṁ paṁcāta hatī

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

1999-03-22 1999-03-22 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17907 એક નાની અમથી વાત હતી, સીધી સાદી વાત હતી, ના કોઈ એમાં પંચાત હતી એક નાની અમથી વાત હતી, સીધી સાદી વાત હતી, ના કોઈ એમાં પંચાત હતી

ના દુઃખના એમાં તો વિલાપ હતા, ના સુખના તો કોઈ આલાપ હતા

નીકળી હતી હૈયાંમાંથી એ તો, દૂર દૂર હૈયાં સુધી પહોંચાડવાની હતી

પરિશ્રમની સુગંધ પ્રસરાવતી, ના કોઈ ફળની અપેક્ષા એમાં ભરેલી હતી

લઈ પ્રેમનો સંદેશો, ઝીલનાર હૈયાંને શોધતી એવી તો એ વાત હતી

જીવનમાં ફોરમ ફેલાવતી, હૈયાંમાં આનંદ રેલાવતી, એવી તો એ વાત હતી

જીવવાની જડીબૂટ્ટી હતી, ના જીવનથી દૂર લઈ જનારી, એવી તો એ વાત હતી

ના કોઈ એમાં ફરિયાદ હતી, ના સ્વપ્ના સર્જાવનારી, એવી તો એ વાત હતી

ના ઇર્ષ્યાની ગંધ એમાં હતી, વાસ્તવિક્તાની પહેચાન હતી, એવી તો એ વાત હતી

ના કર્મથી તો એ દૂર હતી, ના પ્રારબ્ધથી સંકળાયેલી એવી એ તો વાત હતી
View Original Increase Font Decrease Font


એક નાની અમથી વાત હતી, સીધી સાદી વાત હતી, ના કોઈ એમાં પંચાત હતી

ના દુઃખના એમાં તો વિલાપ હતા, ના સુખના તો કોઈ આલાપ હતા

નીકળી હતી હૈયાંમાંથી એ તો, દૂર દૂર હૈયાં સુધી પહોંચાડવાની હતી

પરિશ્રમની સુગંધ પ્રસરાવતી, ના કોઈ ફળની અપેક્ષા એમાં ભરેલી હતી

લઈ પ્રેમનો સંદેશો, ઝીલનાર હૈયાંને શોધતી એવી તો એ વાત હતી

જીવનમાં ફોરમ ફેલાવતી, હૈયાંમાં આનંદ રેલાવતી, એવી તો એ વાત હતી

જીવવાની જડીબૂટ્ટી હતી, ના જીવનથી દૂર લઈ જનારી, એવી તો એ વાત હતી

ના કોઈ એમાં ફરિયાદ હતી, ના સ્વપ્ના સર્જાવનારી, એવી તો એ વાત હતી

ના ઇર્ષ્યાની ગંધ એમાં હતી, વાસ્તવિક્તાની પહેચાન હતી, એવી તો એ વાત હતી

ના કર્મથી તો એ દૂર હતી, ના પ્રારબ્ધથી સંકળાયેલી એવી એ તો વાત હતી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ēka nānī amathī vāta hatī, sīdhī sādī vāta hatī, nā kōī ēmāṁ paṁcāta hatī

nā duḥkhanā ēmāṁ tō vilāpa hatā, nā sukhanā tō kōī ālāpa hatā

nīkalī hatī haiyāṁmāṁthī ē tō, dūra dūra haiyāṁ sudhī pahōṁcāḍavānī hatī

pariśramanī sugaṁdha prasarāvatī, nā kōī phalanī apēkṣā ēmāṁ bharēlī hatī

laī prēmanō saṁdēśō, jhīlanāra haiyāṁnē śōdhatī ēvī tō ē vāta hatī

jīvanamāṁ phōrama phēlāvatī, haiyāṁmāṁ ānaṁda rēlāvatī, ēvī tō ē vāta hatī

jīvavānī jaḍībūṭṭī hatī, nā jīvanathī dūra laī janārī, ēvī tō ē vāta hatī

nā kōī ēmāṁ phariyāda hatī, nā svapnā sarjāvanārī, ēvī tō ē vāta hatī

nā irṣyānī gaṁdha ēmāṁ hatī, vāstaviktānī pahēcāna hatī, ēvī tō ē vāta hatī

nā karmathī tō ē dūra hatī, nā prārabdhathī saṁkalāyēlī ēvī ē tō vāta hatī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7920 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...791579167917...Last