BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7955 | Date: 11-Apr-1999
   Text Size Increase Font Decrease Font

ખોવાયેલાને ખોળવા જતાં, એમાં ખોવાઈ ગયો

  No Audio

Khovayelane Khodwa Jata, Aema Khovai Jaay

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1999-04-11 1999-04-11 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17942 ખોવાયેલાને ખોળવા જતાં, એમાં ખોવાઈ ગયો ખોવાયેલાને ખોળવા જતાં, એમાં ખોવાઈ ગયો
   આવ્યું એમાં જે હાથમાં, આનંદિત થઈ ગયો
પડળો યાદોના તો હટાવતોને હટાવતો તો ગયો
   આવ્યો એમાં એવા મુકામે, જેમાં તો અટકી ગયો
યાદોના મુકામે મુકામે, મુકામ એમાં તો બદલતો ગયો
   મુખ પરના ભાવો એમાં તો બદલતો રહ્યો
સફર યાદોની તો રહી ચાલુ, વચ્ચે એમાં રોકાતો ગયો
   અટક્યો એમાં કંઈક મુકામે, જેમાં તો ખોવાઈ ગયો
રહી સફર ચાલુને ચાલુ, દૃષ્ટિ એમાં બદલતો ગયો
   કંઈક આવ્યા એવા મુકામો, ધારા આંસુની વ્હાવતો ગયો
પડળો હટતાને હટતા, ભૂતકાળ આંખ સામે રમી રહ્યો
   વર્તમાનમાં રહેવા છતાં, ભૂતકાળમાં સફર કરી રહ્યો
યાદે યાદે યાદોના ભંડાર તો ખોલતોને ખોલતો ગયો
   મળ્યાં એમાં કંઈક મોતી, ને કંઈક કડવા ઘૂંટડાઓ
સફર રહી એમાં તો ચાલુ, ના એમાં તો અટક્યો
   હતો હૈયે સંતોષ, મારા અનુભવનો ખજાનો મળી ગયો
Gujarati Bhajan no. 7955 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ખોવાયેલાને ખોળવા જતાં, એમાં ખોવાઈ ગયો
   આવ્યું એમાં જે હાથમાં, આનંદિત થઈ ગયો
પડળો યાદોના તો હટાવતોને હટાવતો તો ગયો
   આવ્યો એમાં એવા મુકામે, જેમાં તો અટકી ગયો
યાદોના મુકામે મુકામે, મુકામ એમાં તો બદલતો ગયો
   મુખ પરના ભાવો એમાં તો બદલતો રહ્યો
સફર યાદોની તો રહી ચાલુ, વચ્ચે એમાં રોકાતો ગયો
   અટક્યો એમાં કંઈક મુકામે, જેમાં તો ખોવાઈ ગયો
રહી સફર ચાલુને ચાલુ, દૃષ્ટિ એમાં બદલતો ગયો
   કંઈક આવ્યા એવા મુકામો, ધારા આંસુની વ્હાવતો ગયો
પડળો હટતાને હટતા, ભૂતકાળ આંખ સામે રમી રહ્યો
   વર્તમાનમાં રહેવા છતાં, ભૂતકાળમાં સફર કરી રહ્યો
યાદે યાદે યાદોના ભંડાર તો ખોલતોને ખોલતો ગયો
   મળ્યાં એમાં કંઈક મોતી, ને કંઈક કડવા ઘૂંટડાઓ
સફર રહી એમાં તો ચાલુ, ના એમાં તો અટક્યો
   હતો હૈયે સંતોષ, મારા અનુભવનો ખજાનો મળી ગયો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
khōvāyēlānē khōlavā jatāṁ, ēmāṁ khōvāī gayō
āvyuṁ ēmāṁ jē hāthamāṁ, ānaṁdita thaī gayō
paḍalō yādōnā tō haṭāvatōnē haṭāvatō tō gayō
āvyō ēmāṁ ēvā mukāmē, jēmāṁ tō aṭakī gayō
yādōnā mukāmē mukāmē, mukāma ēmāṁ tō badalatō gayō
mukha paranā bhāvō ēmāṁ tō badalatō rahyō
saphara yādōnī tō rahī cālu, vaccē ēmāṁ rōkātō gayō
aṭakyō ēmāṁ kaṁīka mukāmē, jēmāṁ tō khōvāī gayō
rahī saphara cālunē cālu, dr̥ṣṭi ēmāṁ badalatō gayō
kaṁīka āvyā ēvā mukāmō, dhārā āṁsunī vhāvatō gayō
paḍalō haṭatānē haṭatā, bhūtakāla āṁkha sāmē ramī rahyō
vartamānamāṁ rahēvā chatāṁ, bhūtakālamāṁ saphara karī rahyō
yādē yādē yādōnā bhaṁḍāra tō khōlatōnē khōlatō gayō
malyāṁ ēmāṁ kaṁīka mōtī, nē kaṁīka kaḍavā ghūṁṭaḍāō
saphara rahī ēmāṁ tō cālu, nā ēmāṁ tō aṭakyō
hatō haiyē saṁtōṣa, mārā anubhavanō khajānō malī gayō




First...79517952795379547955...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall