BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 306 | Date: 02-Jan-1986
   Text Size Increase Font Decrease Font

ઝરણાનાં મીઠાં રણકારમાં, સાંભળું રણકાર તારો માત

  No Audio

Zarna Na Meetha Rankaar Ma, Sambhlu Rankaar Taro Maat

મા, ભગવાન (Almighty Mother, God)


1986-01-02 1986-01-02 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1795 ઝરણાનાં મીઠાં રણકારમાં, સાંભળું રણકાર તારો માત ઝરણાનાં મીઠાં રણકારમાં, સાંભળું રણકાર તારો માત
દૃષ્ટિ એવી દેજે માડી, અણુ અણુમાં નીરખું તુજને માત
સંધ્યાના રંગીન રંગોમાં, ઓઢણી દેખું તારી માત - દૃષ્ટિ...
સુગંધી મંદ સમીરમાં, તારો સ્પર્શ અનુભવું માત - દૃષ્ટિ...
પંખીના મીઠાં કલરવમાં, સાંભળું તારું ગાન માત - દૃષ્ટિ...
સાગરની ઊછળતી ભરતીમાં, ધબકતું તારું હૈયું દેખું માત - દૃષ્ટિ...
તારલિયાના ટમકારમાં, નીરખું તારી જ્યોત અપાર માત - દૃષ્ટિ...
હસતું મુખ બાળકનું દેખી, તારું હસતું મુખ દેખું એમાં માત - દૃષ્ટિ...
સારા નરસા પ્રસંગોમાં માડી, દેખું અદીઠ તારો હાથ - દૃષ્ટિ...
સકળ સૃષ્ટિમાં નીરખું તુજને નીરખી હૈયું સદા હરખાય - દૃષ્ટિ...
Gujarati Bhajan no. 306 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ઝરણાનાં મીઠાં રણકારમાં, સાંભળું રણકાર તારો માત
દૃષ્ટિ એવી દેજે માડી, અણુ અણુમાં નીરખું તુજને માત
સંધ્યાના રંગીન રંગોમાં, ઓઢણી દેખું તારી માત - દૃષ્ટિ...
સુગંધી મંદ સમીરમાં, તારો સ્પર્શ અનુભવું માત - દૃષ્ટિ...
પંખીના મીઠાં કલરવમાં, સાંભળું તારું ગાન માત - દૃષ્ટિ...
સાગરની ઊછળતી ભરતીમાં, ધબકતું તારું હૈયું દેખું માત - દૃષ્ટિ...
તારલિયાના ટમકારમાં, નીરખું તારી જ્યોત અપાર માત - દૃષ્ટિ...
હસતું મુખ બાળકનું દેખી, તારું હસતું મુખ દેખું એમાં માત - દૃષ્ટિ...
સારા નરસા પ્રસંગોમાં માડી, દેખું અદીઠ તારો હાથ - દૃષ્ટિ...
સકળ સૃષ્ટિમાં નીરખું તુજને નીરખી હૈયું સદા હરખાય - દૃષ્ટિ...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jarananam mitham ranakaramam, sambhalum rankaar taaro maat
drishti evi deje maadi, anu anumam nirakhum tujh ne maat
sandhyana rangina rangomam, odhani dekhum taari maat - drishti...
sugandhi maanda samiramam, taaro sparsha anubhavum maat - drishti...
pankhina mitham kalaravamam, sambhalum taaru gana maat - drishti...
sagarani uchhalati bharatimam, dhabakatum taaru haiyu dekhum maat - drishti...
taraliyana tamakaramam, nirakhum taari jyot apaar maat - drishti...
hastu mukh balakanum dekhi, taaru hastu mukh dekhum ema maat - drishti...
saar narasa prasangomam maadi, dekhum aditha taaro haath - drishti...
sakal srishti maa nirakhum tujh ne nirakhi haiyu saad harakhaya - drishti...

Explanation in English
In this beautiful bhajan, it is seen that the Divine Mother is found in the smallest of particles on the earth. She can also be seen in all the wonders of nature-

In the melodious rippling of the stream, I hear Your melodious echoing sound Mother
Give me such a vision Mother, that I can see You in the smallest particle
When at the spectacular and vibrant sunset, I see Your scarf Mother,
Give me such a vision Mother, that I can see You in the smallest particle
In the fragrance of the gentle breeze, I feel Your touch Mother
Give me such a vision Mother, that I can see You in the smallest particle
In the chirping of the birds, I hear Your melodious song Mother
Give me such a vision Mother, that I can see You in the smallest particle
When the surge of the waves take place, I hear Your heart beating Mother
Give me such a vision Mother, that I can see You in the smallest particle
In the twinkling of the stars, I see Your endless flame Mother
Seeing the face of a laughing child, I see Your face in him Mother
Give me such a vision Mother, that I can see You in the smallest particle
In good and bad events Mother, I see Your invisible hand Mother
Give me such a vision Mother, that I can see You in the smallest particle
In the infinite universe, I admire You and feel overwhelmed
Give me such a vision Mother, that I can see You in the smallest particle.

First...306307308309310...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall