BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7979 | Date: 27-Apr-1999
   Text Size Increase Font Decrease Font

જીવન તો છે બંધન અને મુક્તિનો તો અખતરો છે

  No Audio

Jivan To Che Bandhaan Ane Muktino To Akhtaro Che

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1999-04-27 1999-04-27 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17966 જીવન તો છે બંધન અને મુક્તિનો તો અખતરો છે જીવન તો છે બંધન અને મુક્તિનો તો અખતરો છે
ના એ તો ખતરા વિના ખાલી છે ના એ ખતરા વિના ખાલી છે
સમજીને કરશો એ અખતરો, મુક્તિ દેનારી એ તો બારી છે
નાસમજથી કરશો એ અખતરો, ના ખતરા વિના તો એ ખાલી છે
સામગ્રી અખતરાની છે ભરી ભરી, કરવો ઉપયોગ માનવને હાથ છે
દીધી છે સામગ્રી સહુને સરખી, પરિસ્થિતિ તો કર્મોને હાથ છે
કરી યત્નો ઉલટા, કર્યા બંધનો મજબૂત, પોતાને તો પોતાને હાથ છે
વિચલિત થઈ ચલિત બન્યા, ગણ્યું એ તો ભાગ્યને હાથ છે
રહ્યાં સતત કાર્યક્ષમ તો એમાં, ખોલ્યા એણે તો મુક્તિના દ્વાર છે
Gujarati Bhajan no. 7979 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જીવન તો છે બંધન અને મુક્તિનો તો અખતરો છે
ના એ તો ખતરા વિના ખાલી છે ના એ ખતરા વિના ખાલી છે
સમજીને કરશો એ અખતરો, મુક્તિ દેનારી એ તો બારી છે
નાસમજથી કરશો એ અખતરો, ના ખતરા વિના તો એ ખાલી છે
સામગ્રી અખતરાની છે ભરી ભરી, કરવો ઉપયોગ માનવને હાથ છે
દીધી છે સામગ્રી સહુને સરખી, પરિસ્થિતિ તો કર્મોને હાથ છે
કરી યત્નો ઉલટા, કર્યા બંધનો મજબૂત, પોતાને તો પોતાને હાથ છે
વિચલિત થઈ ચલિત બન્યા, ગણ્યું એ તો ભાગ્યને હાથ છે
રહ્યાં સતત કાર્યક્ષમ તો એમાં, ખોલ્યા એણે તો મુક્તિના દ્વાર છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jivan to che bandhan ane muktino to akhataro che
na e to khatar veena khali che na e khatar veena khali che
samajine karsho e akhataro, mukti denari e to bari che
nasamajathi karsho e akhataro, na khatar veena to e khali che
samagri akhatarani che bhari bhari, karvo upayog manav ne haath che
didhi che samagri sahune sarakhi, paristhiti to karmone haath che
kari yatno ulata, karya bandhano majabuta, potane to potane haath che
vichalita thai chalita banya, ganyum e to bhagyane haath che
rahyam satata karyakshama to emam, kholya ene to muktina dwaar che




First...79767977797879797980...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall