BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS
https://kakabhajans.org/
Hymns
All Hymns
Audio Hymns
Hymns Category
Hymns Language
Aphorisms
Durga Namavali
Devotee Experiences
About Kaka
About Kaka
Teachings
Audios
Publications
Photo Gallery
Homemade Remedies
Contact Us
Durga Namavali
Login
Sign Up
ENGLISH
HINDI
GUJARATI
Follow US
Welcome to
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi
Kaka Bhajans
Hymns
All Hymns
Audio Hymns
Hymns Category
Hymns Language
Aphorisms
Durga Namavali
Devotee Experiences
About Kaka
About Kaka
Teachings
Audios
Publications
Photo Gallery
Homemade Remedies
Contact Us
BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN
View Original
Lyrics in English
Hymn No. 7990 | Date: 01-May-1999
Text Size
અમથું અમથું તો કોઈ મળશે નહીં, મહેનત વિના તો પ્રારબ્ધ ખૂલશે નહીં
Amthu Amthu To Koi Madshe Nahi, Mehnat Vina To Prarabdh Khulshe Nahi
જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)
1999-05-01
1999-05-01
1999-05-01
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17977
અમથું અમથું તો કોઈ મળશે નહીં, મહેનત વિના તો પ્રારબ્ધ ખૂલશે નહીં
અમથું અમથું તો કોઈ મળશે નહીં, મહેનત વિના તો પ્રારબ્ધ ખૂલશે નહીં
વાતુના વડાથી, પેટ તો કાંઈ ભરાશે નહીં, ભૂખ વિના તો કાંઈ ખવાશે નહીં
ભાગ્યના સાથ વિના આગળ વધાશે નહીં, માથે હાથ દઈ બેસી રહેવાશે નહીં
અસમાનતામાં સમાનતા જલદી દેખાશે નહીં, પ્રભુની ઇચ્છા વિના કાંઈ ચાલશે નહીં
શક્તિ વિના કોઈ કામ તો થાશે નહીં, ઇચ્છા વિના તો શક્તિ પ્રાપ્ત થાશે નહીં
નબળાઈઓ ત્યજ્યા વિના શક્તિ મળશે નહીં, પરિશ્રમ વિના નબળાઈઓ જાશે નહીં
મન શાંત થયા વિના ધ્યાન લાગશે નહીં, ઇચ્છાઓ ત્યજ્યા વિના મન શાંત થાશે નહીં
ભાવ વિના ભક્તિ તો થાશે નહીં, ભક્તિ વિના તો પ્રભુ નજદીક લાગશે નહીં
પળેપળે કર્મ વિના રહેશે નહીં, કર્મ તો ફળ આપ્યા વિના તો રહેશે નહીં
સાચી સમજણ જીવનમાં આવશે નહીં, મુસીબતમાંથી તો મારગ મળશે નહીં
https://www.youtube.com/watch?v=4pPqBK9fyIw
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
અમથું અમથું તો કોઈ મળશે નહીં, મહેનત વિના તો પ્રારબ્ધ ખૂલશે નહીં
વાતુના વડાથી, પેટ તો કાંઈ ભરાશે નહીં, ભૂખ વિના તો કાંઈ ખવાશે નહીં
ભાગ્યના સાથ વિના આગળ વધાશે નહીં, માથે હાથ દઈ બેસી રહેવાશે નહીં
અસમાનતામાં સમાનતા જલદી દેખાશે નહીં, પ્રભુની ઇચ્છા વિના કાંઈ ચાલશે નહીં
શક્તિ વિના કોઈ કામ તો થાશે નહીં, ઇચ્છા વિના તો શક્તિ પ્રાપ્ત થાશે નહીં
નબળાઈઓ ત્યજ્યા વિના શક્તિ મળશે નહીં, પરિશ્રમ વિના નબળાઈઓ જાશે નહીં
મન શાંત થયા વિના
ધ્યાન
લાગશે નહીં, ઇચ્છાઓ ત્યજ્યા વિના
મન
શાંત થાશે નહીં
ભાવ વિના ભક્તિ તો થાશે નહીં, ભક્તિ વિના તો પ્રભુ નજદીક લાગશે નહીં
પળેપળે
કર્મ
વિના રહેશે નહીં,
કર્મ
તો ફળ આપ્યા વિના તો રહેશે નહીં
સાચી સમજણ જીવનમાં આવશે નહીં, મુસીબતમાંથી તો મારગ મળશે નહીં
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English
amathum amathum to koi malashe nahim, mahenat
veena
to prarabdha khulashe nahi
vatuna vadathi, peth to kai bharashe nahim, bhukha
veena
to kai khavashe nahi
bhagyana saath
veena
aagal vadhashe nahim, maathe haath dai besi rahevashe nahi
asamanatamam samanata jaladi dekhashe nahim, prabhu ni ichchha
veena
kai chalashe nahi
shakti
veena
koi kaam to thashe nahim, ichchha
veena
to shakti prapta thashe nahi
nabalaio tyajya
veena
shakti malashe nahim, parishrama
veena
nabalaio jaashe nahi
mann shant thaay
veena
dhyaan
lagashe nahim, ichchhao tyajya
veena
mann shant thashe nahi
bhaav
veena
bhakti
to thashe nahim,
bhakti
veena
to prabhu najadika lagashe nahi
palepale
karma
veena
raheshe nahim,
karma
to phal apya
veena
to raheshe nahi
sachi samjan jivanamam aavashe nahim, musibatamanthi to maarg malashe nahi
Previous Bhajan
દિવસો તો ઊગ્યા નવા નવા, વિચારોએ ના તાલ મેળવ્યા, રહ્યાં એ જૂના ને જૂના
Next Bhajan
મનના નાચમાં જ્યાં નાચતાને નાચતા રહ્યાં, ના સંસારી રહ્યાં ના વેરાગી બન્યા
Previous Gujarati Bhajan
દિવસો તો ઊગ્યા નવા નવા, વિચારોએ ના તાલ મેળવ્યા, રહ્યાં એ જૂના ને જૂના
Next Gujarati Bhajan
મનના નાચમાં જ્યાં નાચતાને નાચતા રહ્યાં, ના સંસારી રહ્યાં ના વેરાગી બન્યા
First
...
7986
7987
7988
7989
7990
...
Last
Kaka Bhajans
X
Close
About Kaka
He used to converse with God the same way we humans talk to each other. He was always in search of his spiritual Master and one day, Divine Mother revealed to him that his spiritual Masters were Satguru Siddhnath Baba, who has been residing in Girnar for hundreds of years, and Maha-Avatar Babaji Maharaj - the deathless Guru.
Audio Bhajans
Listen to the recordings of bhajans sung by devotees. Access the Audio Library to find recordings.
Devotee Experiences
Post your devotional experience with Kaka.
My Corner
Create your own account to save your list of favorites.
Hymns category
All Bhajans
Knowledge, Truth, Thanks
Love, Worship, Discipline, Peace
Service, Action, Strive, Alert, Destiny
Prayer, Meditation, Request
Almighty Mother, God
Time, Regret, Doubt
Faith, Patience, Test
Vikaar, Illusion, Hypocrisy
Self Realization, Introspection
Grace, Kindness, Mercy
Life Approach, Understanding
Arihant, Jamiyalsa Datar
Sadguru Maharaj
Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance
Desire, Like, Dislike, Worry
Nature, Gods play
Surrender
Krishna, Ram, Shiv
Navratri
Durga Namavali
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.