BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 8532 | Date: 14-Apr-2000
   Text Size Increase Font Decrease Font

છૂટી જ્યાં તનડા ને મનડાની માયા, જાશે છૂટી માયા રે સંસારની

  No Audio

Chuti Jyaa Tanada Ne Manadani Maaya, Jaashe Chuti Maya Re Sansaarni

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


2000-04-14 2000-04-14 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18019 છૂટી જ્યાં તનડા ને મનડાની માયા, જાશે છૂટી માયા રે સંસારની છૂટી જ્યાં તનડા ને મનડાની માયા, જાશે છૂટી માયા રે સંસારની
નાથી ઇચ્છાઓ જેણે સંસારમાં, નાથી ઇચ્છાઓને એણે તો નાથની
વિચારો ને આવેગોને લીધા જેણે કાબૂમાં, ના જરૂર રહેશે એણે બીજી કાબૂની
હશે વહેતી અવિચલ પ્રેમની સરિતા જેના હૈયે, કરી શકશે લ્હાણ એ પ્રેમની
દુઃખદર્દ ભેદી શકશે ના હૈયા એના, બાંધી હશે લક્ષ્મણરેખા જેણે ભક્તિની
લોભલાલચના પડશે હાથ હેઠા, હશે બાંધી વાડ મજબૂત હૈયે વેરાગ્યની
માનવ માનવ સાથે હશે સબંધ એવા, હશે બાંધ્યા સાથે જેવા પ્રભુના
બાંધશો ના ગાંઠ હૈયામાં ભાવ અભાવની, બન્યું છે જ્યાં નિઃગ્રંથિ
મોજાં નથી કાંઈ સાગર, ઊછળે સાગરમાં કરજો સ્થિતિ હૈયાની એવી
છૂટી જ્યાં ગ્રંથિ મનની ને હૈયાની, ખોલી દેશે દ્વાર એ તો મુક્તિની
Gujarati Bhajan no. 8532 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છૂટી જ્યાં તનડા ને મનડાની માયા, જાશે છૂટી માયા રે સંસારની
નાથી ઇચ્છાઓ જેણે સંસારમાં, નાથી ઇચ્છાઓને એણે તો નાથની
વિચારો ને આવેગોને લીધા જેણે કાબૂમાં, ના જરૂર રહેશે એણે બીજી કાબૂની
હશે વહેતી અવિચલ પ્રેમની સરિતા જેના હૈયે, કરી શકશે લ્હાણ એ પ્રેમની
દુઃખદર્દ ભેદી શકશે ના હૈયા એના, બાંધી હશે લક્ષ્મણરેખા જેણે ભક્તિની
લોભલાલચના પડશે હાથ હેઠા, હશે બાંધી વાડ મજબૂત હૈયે વેરાગ્યની
માનવ માનવ સાથે હશે સબંધ એવા, હશે બાંધ્યા સાથે જેવા પ્રભુના
બાંધશો ના ગાંઠ હૈયામાં ભાવ અભાવની, બન્યું છે જ્યાં નિઃગ્રંથિ
મોજાં નથી કાંઈ સાગર, ઊછળે સાગરમાં કરજો સ્થિતિ હૈયાની એવી
છૂટી જ્યાં ગ્રંથિ મનની ને હૈયાની, ખોલી દેશે દ્વાર એ તો મુક્તિની
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
chhuti jya tanada ne manadani maya, jaashe chhuti maya re sansar ni
nathi ichchhao jene sansaramam, nathi ichchhaone ene to nathani
vicharo ne avegone lidha jene kabumam, na jarur raheshe ene biji kabuni
hashe vaheti avichal premani sarita jena haiye, kari shakashe lhana e premani
duhkhadarda bhedi shakashe na haiya ena, bandhi hashe lakshmanarekha jene bhaktini
lobhalalachana padashe haath hetha, hashe bandhi vada majboot haiye veragyani
manav manava saathe hashe sabandha eva, hashe bandhya saathe jeva prabhu na
bandhaso na gantha haiya maa bhaav abhavani, banyu che jya nihgranthi
mojam nathi kai sagara, uchhale sagar maa karjo sthiti haiyani evi
chhuti jya granthi manani ne haiyani, kholi deshe dwaar e to muktini




First...85268527852885298530...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall