BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 8643 | Date: 25-Jun-2000
   Text Size Increase Font Decrease Font

સજા હોય ભલે નામની, જીવનમાં તો એ શા કામની

  No Audio

Saja Hoi Bhale Naamni, Jeevanama To E Sha Kaamni

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


2000-06-25 2000-06-25 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18130 સજા હોય ભલે નામની, જીવનમાં તો એ શા કામની સજા હોય ભલે નામની, જીવનમાં તો એ શા કામની
પ્રેમ વિના જીવનમાં તરકીબ, બીજી કામ ના આવવાની
હૈયું ખોલી આવકારો સહુને, છે પરમ ચાવી એ સુખની
વહી જાય રાત જેમ સુખની, વહી જાશે રાત દુઃખની
કરજો પુરુષાર્થ એવા, બની જાય હરેક ઘડી પ્રભુમિલનની
હર વાત જીવનની નથી, હકીકત કાંઈ એ બનવાની
પાળી પોષજો સત્ય ને પ્રેમના પરિવારને મુક્તિની સીડી બનવાની
કરશે વિચાર ખુદની પ્રગતિમાં, સત્ય હકીકત કંપાવી જવાની
Gujarati Bhajan no. 8643 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
સજા હોય ભલે નામની, જીવનમાં તો એ શા કામની
પ્રેમ વિના જીવનમાં તરકીબ, બીજી કામ ના આવવાની
હૈયું ખોલી આવકારો સહુને, છે પરમ ચાવી એ સુખની
વહી જાય રાત જેમ સુખની, વહી જાશે રાત દુઃખની
કરજો પુરુષાર્થ એવા, બની જાય હરેક ઘડી પ્રભુમિલનની
હર વાત જીવનની નથી, હકીકત કાંઈ એ બનવાની
પાળી પોષજો સત્ય ને પ્રેમના પરિવારને મુક્તિની સીડી બનવાની
કરશે વિચાર ખુદની પ્રગતિમાં, સત્ય હકીકત કંપાવી જવાની
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
saja hoy bhale namani, jivanamam to e sha kamani
prem veena jivanamam tarakiba, biji kaam na avavani
haiyu kholi avakaro sahune, che parama chavi e sukhani
vahi jaay raat jem sukhani, vahi jaashe raat dukh ni
karjo purushartha eva, bani jaay hareka ghadi prabhumilanani
haar vaat jivanani nathi, hakikata kai e banavani
pali poshajo satya ne prem na parivarane muktini sidi banavani
karshe vichaar khudani pragatimam, satya hakikata kampavi javani




First...86368637863886398640...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall