BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 8649 | Date: 30-Jun-2000
   Text Size Increase Font Decrease Font

કસૂર નથી તમારો, કસૂર નથી અમારો, દીધો વિધાતાએ આટલો અણસારો

  No Audio

Kasru Nathi Tamaaro, Kasur Nahti Amaaro, Didho Vidhatae Aatalo Ansaaro

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)


2000-06-30 2000-06-30 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18136 કસૂર નથી તમારો, કસૂર નથી અમારો, દીધો વિધાતાએ આટલો અણસારો કસૂર નથી તમારો, કસૂર નથી અમારો, દીધો વિધાતાએ આટલો અણસારો
નવી માટીથી નવો દેહ બંધાયો, જીવનમાં જંગ નવો એમાં મંડાયો
રહ્યો કરતો ને કરતો કર્મો, કર્મોથી તો રહ્યો જીવનમાં બંધાતો ને બંધાતો
કંઈક કર્મો રહ્યાં બાળતાં ને બાળતાં, આવ્યો ના હાથમાં તોય એનો ધુમાડો
વિવિધ રંગ કર્મો લેતા ને લેતા રહ્યાં છે, જીવનમાં એનો તો ઉપાડો
કરી દીધાં છે બંધ વિધાતાએ, જીવનમાં તો બધાં એનાં કમાડો
પિલાતો ને પિલાતો રહ્યો માનવ કર્મની ઘંટીમાં, હેઠો ના શ્વાસ એમાં બેઠો
તરવું હતું પ્રેમની સરિતામાં જીવનમાં, વેરના કિનારે જઈને એ બેઠો
સાધવાં હતાં તો સાધનાનાં શિખરો, તળેટીમાં તો એ અટવાઈ ગયો
પ્યાસ રહી વધતી ને વધતી જીવનની, ખારા સમુદ્રમાં જ્યાં ફસાઈ ગયો
Gujarati Bhajan no. 8649 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કસૂર નથી તમારો, કસૂર નથી અમારો, દીધો વિધાતાએ આટલો અણસારો
નવી માટીથી નવો દેહ બંધાયો, જીવનમાં જંગ નવો એમાં મંડાયો
રહ્યો કરતો ને કરતો કર્મો, કર્મોથી તો રહ્યો જીવનમાં બંધાતો ને બંધાતો
કંઈક કર્મો રહ્યાં બાળતાં ને બાળતાં, આવ્યો ના હાથમાં તોય એનો ધુમાડો
વિવિધ રંગ કર્મો લેતા ને લેતા રહ્યાં છે, જીવનમાં એનો તો ઉપાડો
કરી દીધાં છે બંધ વિધાતાએ, જીવનમાં તો બધાં એનાં કમાડો
પિલાતો ને પિલાતો રહ્યો માનવ કર્મની ઘંટીમાં, હેઠો ના શ્વાસ એમાં બેઠો
તરવું હતું પ્રેમની સરિતામાં જીવનમાં, વેરના કિનારે જઈને એ બેઠો
સાધવાં હતાં તો સાધનાનાં શિખરો, તળેટીમાં તો એ અટવાઈ ગયો
પ્યાસ રહી વધતી ને વધતી જીવનની, ખારા સમુદ્રમાં જ્યાં ફસાઈ ગયો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kasūra nathī tamārō, kasūra nathī amārō, dīdhō vidhātāē āṭalō aṇasārō
navī māṭīthī navō dēha baṁdhāyō, jīvanamāṁ jaṁga navō ēmāṁ maṁḍāyō
rahyō karatō nē karatō karmō, karmōthī tō rahyō jīvanamāṁ baṁdhātō nē baṁdhātō
kaṁīka karmō rahyāṁ bālatāṁ nē bālatāṁ, āvyō nā hāthamāṁ tōya ēnō dhumāḍō
vividha raṁga karmō lētā nē lētā rahyāṁ chē, jīvanamāṁ ēnō tō upāḍō
karī dīdhāṁ chē baṁdha vidhātāē, jīvanamāṁ tō badhāṁ ēnāṁ kamāḍō
pilātō nē pilātō rahyō mānava karmanī ghaṁṭīmāṁ, hēṭhō nā śvāsa ēmāṁ bēṭhō
taravuṁ hatuṁ prēmanī saritāmāṁ jīvanamāṁ, vēranā kinārē jaīnē ē bēṭhō
sādhavāṁ hatāṁ tō sādhanānāṁ śikharō, talēṭīmāṁ tō ē aṭavāī gayō
pyāsa rahī vadhatī nē vadhatī jīvananī, khārā samudramāṁ jyāṁ phasāī gayō




First...86468647864886498650...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall