BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 8713 | Date: 24-Jul-2000
   Text Size Increase Font Decrease Font

કરવી છે પૂજા પ્રભુના સદ્ગુણોની, દુર્ગુણોનાં વસ્ત્રો તારાં ફેંકી દે

  No Audio

Karavi Che Pooja Prabhuna Sadgunoni, Durgunona Vastro Taara Pheki De

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


2000-07-24 2000-07-24 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18200 કરવી છે પૂજા પ્રભુના સદ્ગુણોની, દુર્ગુણોનાં વસ્ત્રો તારાં ફેંકી દે કરવી છે પૂજા પ્રભુના સદ્ગુણોની, દુર્ગુણોનાં વસ્ત્રો તારાં ફેંકી દે
પ્રભુના વિચારોમાં થવું છે મગ્ન, અન્ય વિચારોને તો ત્યાં ત્યજી દે
બાંધવા બેઠો છે પ્રભુ સાથે નાતો, સંબંધ અન્ય ત્યાં ભૂલી જાજે
ડૂબવું છે વિશુદ્ધ ભાવોમાં જ્યાં, ભાવોની ખીચડી ના ખદબદાવજે
લે છે અહં ઉપાડા હૈયામાં જ્યારે, યાદ રાખજે વિશાળ વિશ્વનું તું એક બિંદુ છે
જાગે જો ઈર્ષ્યા હૈયામાં, નથી બની શક્યો પ્રભુ જેવો, ઈર્ષ્યા કરજે એની
જાય પ્રભુ પાસે જ્યારે, હૈયાની સુવાસ ફેલાવવી ના તું ભૂલજે
ભૂલતો ના અન્યને પ્રેમપાન કરાવવું, પ્રેમપાન પ્રભુનું કરવા બેઠો છે
ત્યજી દેજે, સંકુચિત દૃષ્ટિ તો તારી, વિશાળ દૃષ્ટિ પ્રભુના જેવી રાખજે
સ્વાર્થનાં કૂંડા ભરી હૈયે, ડૂબ્યો એમાં, પ્રભુ જેવો નિઃસ્વાર્થ બનજે
Gujarati Bhajan no. 8713 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કરવી છે પૂજા પ્રભુના સદ્ગુણોની, દુર્ગુણોનાં વસ્ત્રો તારાં ફેંકી દે
પ્રભુના વિચારોમાં થવું છે મગ્ન, અન્ય વિચારોને તો ત્યાં ત્યજી દે
બાંધવા બેઠો છે પ્રભુ સાથે નાતો, સંબંધ અન્ય ત્યાં ભૂલી જાજે
ડૂબવું છે વિશુદ્ધ ભાવોમાં જ્યાં, ભાવોની ખીચડી ના ખદબદાવજે
લે છે અહં ઉપાડા હૈયામાં જ્યારે, યાદ રાખજે વિશાળ વિશ્વનું તું એક બિંદુ છે
જાગે જો ઈર્ષ્યા હૈયામાં, નથી બની શક્યો પ્રભુ જેવો, ઈર્ષ્યા કરજે એની
જાય પ્રભુ પાસે જ્યારે, હૈયાની સુવાસ ફેલાવવી ના તું ભૂલજે
ભૂલતો ના અન્યને પ્રેમપાન કરાવવું, પ્રેમપાન પ્રભુનું કરવા બેઠો છે
ત્યજી દેજે, સંકુચિત દૃષ્ટિ તો તારી, વિશાળ દૃષ્ટિ પ્રભુના જેવી રાખજે
સ્વાર્થનાં કૂંડા ભરી હૈયે, ડૂબ્યો એમાં, પ્રભુ જેવો નિઃસ્વાર્થ બનજે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
karvi che puja prabhu na sadgunoni, durgunonam vastro taara phenki de
prabhu na vicharomam thavu che magna, anya vicharone to tya tyaji de
bandhava betho che prabhu saathe nato, sambandha anya tya bhuli jaje
dubavum che vishuddha bhavomam jyam, bhavoni khichadi na khadabadavaje
le che aham upada haiya maa jyare, yaad rakhaje vishala vishvanum tu ek bindu che
jaage jo irshya haiyamam, nathi bani shakyo prabhu jevo, irshya karje eni
jaay prabhu paase jyare, haiyani suvasa phelavavi na tu bhulaje
bhulato na anyane premapana karavavum, premapana prabhu nu karva betho che
tyaji deje, sankuchita drishti to tari, vishala drishti prabhu na jevi rakhaje
svarthanam kunda bhari haiye, dubyo emam, prabhu jevo nihsvartha banje




First...87068707870887098710...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall