BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 8718 | Date: 26-Jul-2000
   Text Size Increase Font Decrease Font

જુઓ કરુણતા જીવનની, માગ્યું હતું શું ને શું મળ્યું

  No Audio

Juvo Karunata Jeevanani, Mangyu Hatu Su Ne Su Malyu

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


2000-07-26 2000-07-26 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18205 જુઓ કરુણતા જીવનની, માગ્યું હતું શું ને શું મળ્યું જુઓ કરુણતા જીવનની, માગ્યું હતું શું ને શું મળ્યું
ચાહી જીવનમાં વસંતની બહાર, પાનખર જીવનમાં તો મળી
માગી હતી જીવનમાં પ્રગતિ, અધોગતિ જીવનમાં મળી
રૂંવે રૂંવે ચાહ્યો સંયમ, સંયમની તો તૂટલી દોર મળી
ચાહી હતી દૃષ્ટિની વિશુદ્ધતા, કામવાસનાની દૃષ્ટિ મળી
ચાહી હતી શાંતિ જીવનમાં, તોફાનોની વણઝાર મળી
ચાતક બની પ્રેમ ચાહ્યો, હૈયામાં ઉદ્દંડતા તો મળી
હતી ધરમની કેડી પકડવી, અધર્મને પંથે બુદ્ધિ વળી
પુરુષાર્થે હતું ચમકવું, આળસની કેડી જીવનમાં પકડી
હતી મોક્ષની હૈયે ઝંખના, કેડી અલિપ્તતાની ના મળી
Gujarati Bhajan no. 8718 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જુઓ કરુણતા જીવનની, માગ્યું હતું શું ને શું મળ્યું
ચાહી જીવનમાં વસંતની બહાર, પાનખર જીવનમાં તો મળી
માગી હતી જીવનમાં પ્રગતિ, અધોગતિ જીવનમાં મળી
રૂંવે રૂંવે ચાહ્યો સંયમ, સંયમની તો તૂટલી દોર મળી
ચાહી હતી દૃષ્ટિની વિશુદ્ધતા, કામવાસનાની દૃષ્ટિ મળી
ચાહી હતી શાંતિ જીવનમાં, તોફાનોની વણઝાર મળી
ચાતક બની પ્રેમ ચાહ્યો, હૈયામાં ઉદ્દંડતા તો મળી
હતી ધરમની કેડી પકડવી, અધર્મને પંથે બુદ્ધિ વળી
પુરુષાર્થે હતું ચમકવું, આળસની કેડી જીવનમાં પકડી
હતી મોક્ષની હૈયે ઝંખના, કેડી અલિપ્તતાની ના મળી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
juo karunata jivanani, mangyu hatu shu ne shu malyu
chahi jivanamam vasantani bahara, panakhara jivanamam to mali
magi hati jivanamam pragati, adhogati jivanamam mali
rumve rumve chahyo sanyama, sanyamani to tutali dora mali
chahi hati drishtini vishuddhata, kamavasanani drishti mali
chahi hati shanti jivanamam, tophanoni vanajara mali
chataka bani prem chahyo, haiya maa uddandata to mali
hati dharamani kedi pakadavi, adharmane panthe buddhi vaali
purusharthe hatu chamakavum, alasani kedi jivanamam pakadi
hati mokshani haiye jankhana, kedi aliptatani na mali




First...87118712871387148715...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall