BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 9642
   Text Size Increase Font Decrease Font

દુઃખની રામાયણ જ્યાં ઊભી થઈ, હૈયાની સોનાની સતી એમાં જલી ગઈ

  No Audio

Duahkhani Ramayan Jyan Ubhi Thai, Haiyani Sonani Sati Eman Jali Gai

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)


1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=19129 દુઃખની રામાયણ જ્યાં ઊભી થઈ, હૈયાની સોનાની સતી એમાં જલી ગઈ દુઃખની રામાયણ જ્યાં ઊભી થઈ, હૈયાની સોનાની સતી એમાં જલી ગઈ
જીવનમાં હારજીતની બાજી નંખાઈ ગઈ, દિલની મહાભારત રચાઈ ગઈ
લોભના જાગ્યા રાવણ, મનની બાજી એમાં તો ધૂળમાં મળી ગઈ
મનની શાંતિના ને હૈયાના ભાવોના ચીર, લાલચ એને લૂંટી ગઈ
લૂંટવા ગયા લાજ એક સતીની, મંદોદરીનું સત ના અટકાવી શકી
હાથ થાક્યા ચીર ખેંચતા દુઃશાસનના, સહાય પ્રભુની સતીને મળી ગઈ
હારજીતના સવાલ થયા જ્યાં ઊભા, પક્ષાપક્ષી એમાં પડી ગઈ
માગ્યો સહુએ છે પથ એનો સાચો, જીતની એમાં બોલબાલા બોલી ગઈ
Gujarati Bhajan no. 9642 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
દુઃખની રામાયણ જ્યાં ઊભી થઈ, હૈયાની સોનાની સતી એમાં જલી ગઈ
જીવનમાં હારજીતની બાજી નંખાઈ ગઈ, દિલની મહાભારત રચાઈ ગઈ
લોભના જાગ્યા રાવણ, મનની બાજી એમાં તો ધૂળમાં મળી ગઈ
મનની શાંતિના ને હૈયાના ભાવોના ચીર, લાલચ એને લૂંટી ગઈ
લૂંટવા ગયા લાજ એક સતીની, મંદોદરીનું સત ના અટકાવી શકી
હાથ થાક્યા ચીર ખેંચતા દુઃશાસનના, સહાય પ્રભુની સતીને મળી ગઈ
હારજીતના સવાલ થયા જ્યાં ઊભા, પક્ષાપક્ષી એમાં પડી ગઈ
માગ્યો સહુએ છે પથ એનો સાચો, જીતની એમાં બોલબાલા બોલી ગઈ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
dukh ni ramayana jya ubhi thai, haiyani sonani sati ema jali gai
jivanamam harajitani baji nankhai gai, dilani mahabharata rachai gai
lobhana jagya ravana, manani baji ema to dhulamam mali gai
manani shantina ne haiya na bhavona chira, lalach ene lunti gai
luntava gaya laaj ek satini, mandodarinum sata na atakavi shaki
haath thakya chira khenchata duhshasanana, sahaay prabhu ni satine mali gai
harajitana savala thaay jya ubha, pakshapakshi ema padi gai
magyo sahue che path eno sacho, jitani ema bol baal boli gai




First...96369637963896399640...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall