BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 483 | Date: 17-Jul-1986
   Text Size Increase Font Decrease Font

અંકુશ વિનાનો હાથી ને લગામ વિનાની ઘોડી

  No Audio

Ankush Vinano Haathi Ne Lagaam Vinani Ghodi

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1986-07-17 1986-07-17 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1972 અંકુશ વિનાનો હાથી ને લગામ વિનાની ઘોડી અંકુશ વિનાનો હાથી ને લગામ વિનાની ઘોડી
હોયે ભલે એ સુંદર, તોયે એ શા કામની
થાળ ભર્યો હોય પકવાનનો, જો એમાં ઝેર ભળી જાય
ભૂખ લાગી ભલે હોય ઘણી, તોયે એ શા કામના
લક્ષ્મી ભેગી કરી હોયે ઘણી, ગણતા થાકી જવાય
અણી વખતે જો કામ ન લાગે, તોયે એ શા કામની
સરોવર હોયે મોટું ને વળી સુંદર ને સોહામણું
પાણીનું ટીપું પણ જો એમાં ના હોય તો, એ શા કામનું
મુસાફરી હોયે લાંબી, વળી સાથે ગાડી હોયે સુંદર
મશીન એનું જો ચાલે નહિ, તો એ શા કામની
મુલાકાત થાયે લાંબી, વળી કલાકોના કલાકો જાય
મુદ્દાની વાત જો રહી જાય, તો એ શા કામની
દિલથી દિલ મળતાં જાગે ભાવ, ભાવ વિના હૈયું ન હોય
હૈયે જો પ્રભુ ભાવ ન જાગે, તો હૈયું એ શા કામનું
શરીર મળ્યું હોયે સુંદર વળી બુદ્ધિ પણ ભારોભાર
પણ મુખથી હરિનામ ના લે, તો એ શા કામનું
Gujarati Bhajan no. 483 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
અંકુશ વિનાનો હાથી ને લગામ વિનાની ઘોડી
હોયે ભલે એ સુંદર, તોયે એ શા કામની
થાળ ભર્યો હોય પકવાનનો, જો એમાં ઝેર ભળી જાય
ભૂખ લાગી ભલે હોય ઘણી, તોયે એ શા કામના
લક્ષ્મી ભેગી કરી હોયે ઘણી, ગણતા થાકી જવાય
અણી વખતે જો કામ ન લાગે, તોયે એ શા કામની
સરોવર હોયે મોટું ને વળી સુંદર ને સોહામણું
પાણીનું ટીપું પણ જો એમાં ના હોય તો, એ શા કામનું
મુસાફરી હોયે લાંબી, વળી સાથે ગાડી હોયે સુંદર
મશીન એનું જો ચાલે નહિ, તો એ શા કામની
મુલાકાત થાયે લાંબી, વળી કલાકોના કલાકો જાય
મુદ્દાની વાત જો રહી જાય, તો એ શા કામની
દિલથી દિલ મળતાં જાગે ભાવ, ભાવ વિના હૈયું ન હોય
હૈયે જો પ્રભુ ભાવ ન જાગે, તો હૈયું એ શા કામનું
શરીર મળ્યું હોયે સુંદર વળી બુદ્ધિ પણ ભારોભાર
પણ મુખથી હરિનામ ના લે, તો એ શા કામનું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ankusha vinano hathi ne lagama vinani ghodi
hoye bhale e sundara, toye e sha kamani
thala bharyo hoy pakavanano, jo ema jera bhali jaay
bhukha laagi bhale hoy ghani, toye e sha kamana
lakshmi bhegi kari hoye ghani, ganata thaaki javaya
ani vakhate jo kaam na lage, toye e sha kamani
sarovara hoye motum ne vaali sundar ne sohamanu
paninum tipum pan jo ema na hoy to, e sha kamanum
musaphari hoye lambi, vaali saathe gaadi hoye sundar
mashina enu jo chale nahi, to e sha kamani
mulakata thaye lambi, vaali kalakona kalako jaay
muddani vaat jo rahi jaya, to e sha kamani
dil thi dila malta jaage bhava, bhaav veena haiyu na hoy
haiye jo prabhu bhaav na jage, to haiyu e sha kamanum
sharir malyu hoye sundar vaali buddhi pan bharobhara
pan mukhathi harinama na le, to e sha kamanum

Explanation in English
In this Gujarati Bhajan Kakaji is expounding on the importance of this precious life which needs to be used in a correct way so that it becomes worth full.
He explains by giving various illustrations
An unbridled elephant and a horse without a bridle.
Even though it is beautiful , then what's the use of it ?
The dish is full of delicacies, but if poison gets mixed in it.
Though you are extremely hungry, then what's the use of it ?
You gathered a lot of money, that you are tired of counting.
But in the end hours it stands no use to you, then what's the use of it?
The lake is big and beautiful,
but if a drop of water is not in it, then what's the use of it?
The journey is long and the car is beautiful,
But if the machine does not work, then what's the use of it?
The meeting goes on for long duration, many hours are spend in it.
But if the important issue is not dealt, then what's the use of it.
When heart connects to heart then emotions arises, without emotions there is no heart.
But if in the heart emotions for God does not arise then what's the use of it ?
When you get a beautiful body, full of intellect.
But you can't chant the name of God then what's the use of it?

First...481482483484485...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall