BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 490 | Date: 30-Jul-1986
   Text Size Increase Font Decrease Font

`મા' વિચારો પર મારા માડી, મૂકજે નિયંત્રણો તારાં

  No Audio

`ma' vicharo para mara madi, mukaje niyantrano taram

પ્રાર્થના, ધ્યાન, અરજી, વિનંતી (Prayer, Meditation, Request)


1986-07-30 1986-07-30 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1979 `મા' વિચારો પર મારા માડી, મૂકજે નિયંત્રણો તારાં `મા' વિચારો પર મારા માડી, મૂકજે નિયંત્રણો તારાં
હૈયા પર ચડાવજે માડી, સદા મધુરાં નામ તારાં
સંસાર તણાં સુખદુઃખ લાગે છે હવે આકરાં
હૈયેથી છૂટતાં નામ તારાં, દિસે છે સર્વે અંધારાં
આવીને જગમાં માડી, ખેલ કીધા ખૂબ સાચા ને ખોટા
માયામાં ભમી ગયું છે માથું, દૂર કરજે મૂકીને હાથ તારા
દીધાં દાન ઘણાં માડી તેં તો, સમજીને તારા પોતાના
ખોટી સમજમાં રાચી, ગુમાવ્યાં એ દાન તારાં
મૂંઝાયો છું હવે ખૂબ માડી, કૃપા વરસાવજે હવે તારી
દેજે દયાનાં દાન માડી, જીરવવા તેને, દેજે શક્તિ તારી
Gujarati Bhajan no. 490 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
`મા' વિચારો પર મારા માડી, મૂકજે નિયંત્રણો તારાં
હૈયા પર ચડાવજે માડી, સદા મધુરાં નામ તારાં
સંસાર તણાં સુખદુઃખ લાગે છે હવે આકરાં
હૈયેથી છૂટતાં નામ તારાં, દિસે છે સર્વે અંધારાં
આવીને જગમાં માડી, ખેલ કીધા ખૂબ સાચા ને ખોટા
માયામાં ભમી ગયું છે માથું, દૂર કરજે મૂકીને હાથ તારા
દીધાં દાન ઘણાં માડી તેં તો, સમજીને તારા પોતાના
ખોટી સમજમાં રાચી, ગુમાવ્યાં એ દાન તારાં
મૂંઝાયો છું હવે ખૂબ માડી, કૃપા વરસાવજે હવે તારી
દેજે દયાનાં દાન માડી, જીરવવા તેને, દેજે શક્તિ તારી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
`mā' vicārō para mārā māḍī, mūkajē niyaṁtraṇō tārāṁ
haiyā para caḍāvajē māḍī, sadā madhurāṁ nāma tārāṁ
saṁsāra taṇāṁ sukhaduḥkha lāgē chē havē ākarāṁ
haiyēthī chūṭatāṁ nāma tārāṁ, disē chē sarvē aṁdhārāṁ
āvīnē jagamāṁ māḍī, khēla kīdhā khūba sācā nē khōṭā
māyāmāṁ bhamī gayuṁ chē māthuṁ, dūra karajē mūkīnē hātha tārā
dīdhāṁ dāna ghaṇāṁ māḍī tēṁ tō, samajīnē tārā pōtānā
khōṭī samajamāṁ rācī, gumāvyāṁ ē dāna tārāṁ
mūṁjhāyō chuṁ havē khūba māḍī, kr̥pā varasāvajē havē tārī
dējē dayānāṁ dāna māḍī, jīravavā tēnē, dējē śakti tārī

Explanation in English
In this Gujarati Bhajan Kakaji is performing prayers to the Divine Mother and requesting the divine to keep control on his uncontrolled thoughts.
Kakaji prayers
Put your control on my thoughts O'Mother.
Raise in my heart always, the sweet name of yours.
The world seems to be happy now.
As your name leaves the heart, I can see darkness everywhere.
Coming in the world O'Mother played a lot, games of truth and false.
The mind is engrossed in illusions, remove it away by raising your hands.
Given a lot of donations, O'Mother by understanding your ownself.
Involved in misunderstanding, you have lost your gift.
I am confused now a lot, pour your grace now.
Lend me the gift of your mercy O'Mother with giving your power and strength.

First...486487488489490...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall