BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4754 | Date: 12-Jun-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

કરવી ના હતી રે કોઈ ઇચ્છા રે જીવનમાં, ઇચ્છાઓને ઇચ્છાઓ તો થાતી રહી

  No Audio

Karavi Na Hati Koi Iccha Re Jeevanama, Icchaone Icchao To Thati Rahi

ઇચ્છા, ગમા, અણગમા, ચિંતા (Desire, Like, Dislike, Worry)


1993-06-12 1993-06-12 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=254 કરવી ના હતી રે કોઈ ઇચ્છા રે જીવનમાં, ઇચ્છાઓને ઇચ્છાઓ તો થાતી રહી કરવી ના હતી રે કોઈ ઇચ્છા રે જીવનમાં, ઇચ્છાઓને ઇચ્છાઓ તો થાતી રહી
ઇચ્છાઓના ઢગ કરી બેઠો રે જીવનમાં, સમજ જીવનમાં એની તો ના પડી
છોડવી છે ઇચ્છા જીવનમાં તોયે, જીવન ઇચ્છાઓને આધીન બનતી રહી
લટકતી રહી કંઈક ઇચ્છાઓ રે જીવનમાં, જીવનને એમાં એ લટકાવતી રહી
કદી તો મહેચ્છા, કદી તો સદ્ઇચ્છા, કદી તો વિકૃત ઇચ્છાઓ તો થાતી રહી
અટકી ના ધારા, એની રે જીવનમાં, જીવનમાં રે એ તો થાતી ને થાતી રહી
કદી ઇચ્છાઓમાં તો લોભ વસ્યો, કદી લાલચ વસી, એ તો થાતી રહી
કદી ઇચ્છાઓ અપેક્ષામાં બદલાતી રહી, પણ એ તો થાતી ને થાતી રહી
પ્રભુ દર્શનની જાગી જ્યાં તીવ્ર ઇચ્છા, બીજી ઇચ્છાઓ ત્યાં ઘટતી રહી
પ્રભુ ચરણમાં સોંપી જ્યાં ઇચ્છાઓ બધી, ઇચ્છાઓ ધીરે ધીરે ઘટતી રહી
Gujarati Bhajan no. 4754 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કરવી ના હતી રે કોઈ ઇચ્છા રે જીવનમાં, ઇચ્છાઓને ઇચ્છાઓ તો થાતી રહી
ઇચ્છાઓના ઢગ કરી બેઠો રે જીવનમાં, સમજ જીવનમાં એની તો ના પડી
છોડવી છે ઇચ્છા જીવનમાં તોયે, જીવન ઇચ્છાઓને આધીન બનતી રહી
લટકતી રહી કંઈક ઇચ્છાઓ રે જીવનમાં, જીવનને એમાં એ લટકાવતી રહી
કદી તો મહેચ્છા, કદી તો સદ્ઇચ્છા, કદી તો વિકૃત ઇચ્છાઓ તો થાતી રહી
અટકી ના ધારા, એની રે જીવનમાં, જીવનમાં રે એ તો થાતી ને થાતી રહી
કદી ઇચ્છાઓમાં તો લોભ વસ્યો, કદી લાલચ વસી, એ તો થાતી રહી
કદી ઇચ્છાઓ અપેક્ષામાં બદલાતી રહી, પણ એ તો થાતી ને થાતી રહી
પ્રભુ દર્શનની જાગી જ્યાં તીવ્ર ઇચ્છા, બીજી ઇચ્છાઓ ત્યાં ઘટતી રહી
પ્રભુ ચરણમાં સોંપી જ્યાં ઇચ્છાઓ બધી, ઇચ્છાઓ ધીરે ધીરે ઘટતી રહી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
karvi na hati re koi ichchha re jivanamam, ichchhaone ichchhao to thati rahi
ichchhaona dhaga kari betho re jivanamam, samaja jivanamam eni to na padi
chhodavi che ichchha jivanamam toye, jivan ichchhaone toye, jivan ichchhaone, adhina banchha rahi came
eivakan rahi, jivakan i rahi latika, jivakan rahi, jivan rahi latika
kadi to mahechchha, kadi to sadichchha, kadi to vikrita ichchhao to thati rahi
ataki na dhara, eni re jivanamam, jivanamam re e to thati ne thati rahi
kadi ichchhaomam to lobh vasyo, kadi lalach vasi, e to
thati rahi , pan e to thati ne thati rahi
prabhu darshanani jaagi jya tivra ichchha, biji ichchhao tya ghatati rahi
prabhu charan maa sopi jya ichchhao badhi, ichchhao dhire dhire ghatati rahi




First...47514752475347544755...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall