BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4958 | Date: 29-Sep-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

ચાલી જાય છે, ચાલી જાય, બેસમજદારીની ગાડી તો ચાલી જાય છે

  No Audio

Chali Jay Che, Chali Jay , Besamajdarini Gadi To Chali Jay Che

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1993-09-29 1993-09-29 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=458 ચાલી જાય છે, ચાલી જાય, બેસમજદારીની ગાડી તો ચાલી જાય છે ચાલી જાય છે, ચાલી જાય, બેસમજદારીની ગાડી તો ચાલી જાય છે
ના જીવનમાં જ્યાં એ તો અટકી જાય છે, તોફાન જીવનમાં ઊભા કરી જાય છે
ક્યાં ચાલી જાય છે, ના એ સમજાય છે, ક્યાંને ક્યાં જઈ એ અથડાય છે
શાણપણને જીવનમાં એ ઊથલાવી જાય છે, ગાંડપણ તરફ ઘસડી એ જાય છે
ચિત્ત ને મન જ્યાં એમાં જોડાય છે, ના બીજું કાંઈ ત્યાં તો સંભળાય છે
એક એક કરતા શાણપણના બધા સાથીઓ,તો છૂટતા ને છૂટતા જાય છે
ખાડા ટેકરાની જમીન ઉપર, પૂરપાટ જીવનમાં એ, દોડતીને દોડતી જાય છે
લાલ ઝંડીની ઉપેક્ષા એ કરતી જાય છે, અકસ્માત તરફ એ દોડી જાય છે
ના જલદી એ રોકી શકાય છે, સમજદારીની અવગણના તો જ્યાં થાય છે
અકસ્માત તો ત્યાં થાય છે, કુદરતના નિર્માણ ઉપર આક્ષેપ ત્યાં થાય છે
Gujarati Bhajan no. 4958 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ચાલી જાય છે, ચાલી જાય, બેસમજદારીની ગાડી તો ચાલી જાય છે
ના જીવનમાં જ્યાં એ તો અટકી જાય છે, તોફાન જીવનમાં ઊભા કરી જાય છે
ક્યાં ચાલી જાય છે, ના એ સમજાય છે, ક્યાંને ક્યાં જઈ એ અથડાય છે
શાણપણને જીવનમાં એ ઊથલાવી જાય છે, ગાંડપણ તરફ ઘસડી એ જાય છે
ચિત્ત ને મન જ્યાં એમાં જોડાય છે, ના બીજું કાંઈ ત્યાં તો સંભળાય છે
એક એક કરતા શાણપણના બધા સાથીઓ,તો છૂટતા ને છૂટતા જાય છે
ખાડા ટેકરાની જમીન ઉપર, પૂરપાટ જીવનમાં એ, દોડતીને દોડતી જાય છે
લાલ ઝંડીની ઉપેક્ષા એ કરતી જાય છે, અકસ્માત તરફ એ દોડી જાય છે
ના જલદી એ રોકી શકાય છે, સમજદારીની અવગણના તો જ્યાં થાય છે
અકસ્માત તો ત્યાં થાય છે, કુદરતના નિર્માણ ઉપર આક્ષેપ ત્યાં થાય છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
chali jaay chhe, chali jaya, besamajadarini gaadi to chali jaay che
na jivanamam jya e to ataki jaay chhe, tophana jivanamam ubha kari jaay che
kya chali jaay chhe, na e samjaay chhe, kyanne kya jai e athadaya che
shanapanane jivanamam e uthalavi jaay chhe, gandapana taraph ghasadi e jaay che
chitt ne mann jya ema jodaya chhe, na biju kai tya to sambhalaya che
ek eka karta shanapanana badha sathio,to chhutata ne chhutata jaay che
khada tekarani jamina upara, purapata jivanamam e, dodatine dodati jaay che
lala jandini upeksha e karti jaay chhe, akasmata taraph e dodi jaay che
na jaladi e roki shakaya chhe, samajadarini avaganana to jya thaay che
akasmata to tya thaay chhe, Kudarat na nirmana upar akshepa tya thaay che




First...49564957495849594960...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall