BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5092 | Date: 31-Dec-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

અરે ઓ જીવન જુગારી રે, રાખ ના જીવનમાં તું એનો રે ખોટો ફાંકો

  No Audio

Aree Ao Jivan Jugari Re, Rakhna Jivanma Tu Ano Re Khoto Fako

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1993-12-31 1993-12-31 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=592 અરે ઓ જીવન જુગારી રે, રાખ ના જીવનમાં તું એનો રે ખોટો ફાંકો અરે ઓ જીવન જુગારી રે, રાખ ના જીવનમાં તું એનો રે ખોટો ફાંકો
કિસ્મતની પડશે એક અવળા હાથની લપડાક જ્યાં, થઈ જાશે એમાં તો તું ફાંકો
જીવનમાં જ્યાં તું ફાંકામાં ને ફાંકામાં રહ્યો, ચાલતો રહ્યો એમાં તું વાંકો ને વાંકો
અનિર્ણીત રહી જીવનમાં, સાચા નિર્ણય લેવામાં, રહ્યો જીવનમાં તું કાચો ને કાચો
અહંના ઉછાળામાં ઊછળીને, લેતો રહ્યો રસ્તા જીવનમાં તું ખોટેં ને ખોટેં
જીવનજંગ છોડીને જીવનમાં, ખોટાં જંગ, ઊભો રહ્યો તું કરતો ને કરતો
ના કર્યું કરવા જેવું તો તેં જીવનમાં, ખોટી ને ખોટી વાતોમાં રહ્યો તું ગૂંથાતો
ગુમાવ્યું ખેલી ખોટાં જુગારો જીવનમાં, જુગાર ખોટાં ના તું છોડી શક્યો
અપનાવી રીત સાચી તો જીવનમાં, ખેલજે હવે જુગાર એવો તો સાચો
Gujarati Bhajan no. 5092 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
અરે ઓ જીવન જુગારી રે, રાખ ના જીવનમાં તું એનો રે ખોટો ફાંકો
કિસ્મતની પડશે એક અવળા હાથની લપડાક જ્યાં, થઈ જાશે એમાં તો તું ફાંકો
જીવનમાં જ્યાં તું ફાંકામાં ને ફાંકામાં રહ્યો, ચાલતો રહ્યો એમાં તું વાંકો ને વાંકો
અનિર્ણીત રહી જીવનમાં, સાચા નિર્ણય લેવામાં, રહ્યો જીવનમાં તું કાચો ને કાચો
અહંના ઉછાળામાં ઊછળીને, લેતો રહ્યો રસ્તા જીવનમાં તું ખોટેં ને ખોટેં
જીવનજંગ છોડીને જીવનમાં, ખોટાં જંગ, ઊભો રહ્યો તું કરતો ને કરતો
ના કર્યું કરવા જેવું તો તેં જીવનમાં, ખોટી ને ખોટી વાતોમાં રહ્યો તું ગૂંથાતો
ગુમાવ્યું ખેલી ખોટાં જુગારો જીવનમાં, જુગાર ખોટાં ના તું છોડી શક્યો
અપનાવી રીત સાચી તો જીવનમાં, ખેલજે હવે જુગાર એવો તો સાચો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
are o jivan jugari re, rakha na jivanamam tu eno re khoto phanko
kismatani padashe ek avala hathani lapadaka jyam, thai jaashe ema to tu phanko
jivanamam jya tu phankamam ne phankamam rahyo, chalato rahyo ema tu vanko ne vanko
anirnita rahi jivanamam, saacha nirnay levamam, rahyo jivanamam tu kacho ne kacho
ahanna uchhalamam uchhaline, leto rahyo rasta jivanamam tu khotem ne khotem
jivanajanga chhodi ne jivanamam, khotam janga, ubho rahyo tu karto ne karto
na karyum karva jevu to te jivanamam, khoti ne khoti vaato maa rahyo tu gunthato
gumavyum kheli khotam jugaro jivanamam, jugara khotam na tu chhodi shakyo
apanavi reet sachi to jivanamam, khelaje have jugara evo to saacho




First...50865087508850895090...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall