BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5136 | Date: 27-Jan-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

વિચારી વિચારી, જીવનમાં જો તું તો જરા (2)

  No Audio

Vichari Vichari,Jivanma Jo Tu To Jara

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1994-01-27 1994-01-27 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=636 વિચારી વિચારી, જીવનમાં જો તું તો જરા (2) વિચારી વિચારી, જીવનમાં જો તું તો જરા (2)
તારા જીવનના પ્રેમભર્યા સૂરો રે, બેસૂરા કેમ બોલી જાય છે
તારી શાંત મીઠી નિદ્રાને જીવનમાં, કોણ ઉડાડી જાય છે
તારા હૈયાના શાંત સાગરને, કોણ હચમચાવી જાય છે
આશ રાખી મોટી જેની રે જીવનમાં, એ જ તને ચડાવી જાય છે
તારી મુક્તપણે વિહરતી પાંખને, વિચારોથી કોણ બાંધી જાય છે
તારા દુઃખભર્યા દિવસોમાં, તારી ઢાલ કોણ બની જાય છે
તારી પૂરપાટ દોડતી જીવનની, ગાડીની ગતિને કોણ રૂંધી જાય છે
માને ના માને જીવનમાં જે કોઈનું, કોઈકનું તો માની જાય છે
અતિ વ્હાલી લાગતી વ્યક્તિ પણ, વેર તો જગાડી જાય છે
જીવનમાં શક્યતાની રાહ તો, અશક્યતાની ધાર પરથી ચાલી જાય છે
Gujarati Bhajan no. 5136 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
વિચારી વિચારી, જીવનમાં જો તું તો જરા (2)
તારા જીવનના પ્રેમભર્યા સૂરો રે, બેસૂરા કેમ બોલી જાય છે
તારી શાંત મીઠી નિદ્રાને જીવનમાં, કોણ ઉડાડી જાય છે
તારા હૈયાના શાંત સાગરને, કોણ હચમચાવી જાય છે
આશ રાખી મોટી જેની રે જીવનમાં, એ જ તને ચડાવી જાય છે
તારી મુક્તપણે વિહરતી પાંખને, વિચારોથી કોણ બાંધી જાય છે
તારા દુઃખભર્યા દિવસોમાં, તારી ઢાલ કોણ બની જાય છે
તારી પૂરપાટ દોડતી જીવનની, ગાડીની ગતિને કોણ રૂંધી જાય છે
માને ના માને જીવનમાં જે કોઈનું, કોઈકનું તો માની જાય છે
અતિ વ્હાલી લાગતી વ્યક્તિ પણ, વેર તો જગાડી જાય છે
જીવનમાં શક્યતાની રાહ તો, અશક્યતાની ધાર પરથી ચાલી જાય છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
vicārī vicārī, jīvanamāṁ jō tuṁ tō jarā (2)
tārā jīvananā prēmabharyā sūrō rē, bēsūrā kēma bōlī jāya chē
tārī śāṁta mīṭhī nidrānē jīvanamāṁ, kōṇa uḍāḍī jāya chē
tārā haiyānā śāṁta sāgaranē, kōṇa hacamacāvī jāya chē
āśa rākhī mōṭī jēnī rē jīvanamāṁ, ē ja tanē caḍāvī jāya chē
tārī muktapaṇē viharatī pāṁkhanē, vicārōthī kōṇa bāṁdhī jāya chē
tārā duḥkhabharyā divasōmāṁ, tārī ḍhāla kōṇa banī jāya chē
tārī pūrapāṭa dōḍatī jīvananī, gāḍīnī gatinē kōṇa rūṁdhī jāya chē
mānē nā mānē jīvanamāṁ jē kōīnuṁ, kōīkanuṁ tō mānī jāya chē
ati vhālī lāgatī vyakti paṇa, vēra tō jagāḍī jāya chē
jīvanamāṁ śakyatānī rāha tō, aśakyatānī dhāra parathī cālī jāya chē




First...51315132513351345135...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall