BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5138 | Date: 28-Jan-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

ન્હાવું હશે જે ધારામાં, પડશે પહોંચવું તો એ ધારાની પાસે

  No Audio

Nahvu Hashe Je Dharama,

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1994-01-28 1994-01-28 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=638 ન્હાવું હશે જે ધારામાં, પડશે પહોંચવું તો એ ધારાની પાસે ન્હાવું હશે જે ધારામાં, પડશે પહોંચવું તો એ ધારાની પાસે
આવશે ના ધારા કાંઈ નવરાવવા, એ તો કાંઈ આપણી પાસે
વરસતા વરસાદમાં સહુ કોઈ ન્હાશે, ભેદભાવ ના એ તો રાખશે
પ્રભુની કૃપાની વર્ષામાં સહુ ન્હાશે, ભેદભાવ ના કાંઈ એ તો રાખશે
ખુદે સર્જેલી ધારામાં, ખુદ ન્હાશે, સર્જી હશે જેવી, મજા એવી આવશે
જ્ઞાનની ધારામાં ન્હાવા રે જગમાં, પડશે રે જાવું જ્ઞાનની ધારા પાસે
સંત તો છે જ્ઞાનના સાગર, ન્હાવા રે એમાં, જાવું પડશે એમની પાસે
કરશે ના બંધ ધારા સંતો કે પ્રભુ, જગમાં તો એ કોઈની માટે
પ્રેમની ધારા વહેશે પ્રભુની કે સંતની, વ્હેતી રહેશે એ સહુના માટે
હિત ને હિત રહેશે એ તો કરતા ને કરતા, જગમાં તો એ સહુના કાજે
Gujarati Bhajan no. 5138 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ન્હાવું હશે જે ધારામાં, પડશે પહોંચવું તો એ ધારાની પાસે
આવશે ના ધારા કાંઈ નવરાવવા, એ તો કાંઈ આપણી પાસે
વરસતા વરસાદમાં સહુ કોઈ ન્હાશે, ભેદભાવ ના એ તો રાખશે
પ્રભુની કૃપાની વર્ષામાં સહુ ન્હાશે, ભેદભાવ ના કાંઈ એ તો રાખશે
ખુદે સર્જેલી ધારામાં, ખુદ ન્હાશે, સર્જી હશે જેવી, મજા એવી આવશે
જ્ઞાનની ધારામાં ન્હાવા રે જગમાં, પડશે રે જાવું જ્ઞાનની ધારા પાસે
સંત તો છે જ્ઞાનના સાગર, ન્હાવા રે એમાં, જાવું પડશે એમની પાસે
કરશે ના બંધ ધારા સંતો કે પ્રભુ, જગમાં તો એ કોઈની માટે
પ્રેમની ધારા વહેશે પ્રભુની કે સંતની, વ્હેતી રહેશે એ સહુના માટે
હિત ને હિત રહેશે એ તો કરતા ને કરતા, જગમાં તો એ સહુના કાજે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
nhavum hashe je dharamam, padashe pahonchavu to e dharani paase
aavashe na dhara kai navaravava, e to kai apani paase
varasata varasadamam sahu koi nhashe, bhedabhava na e to rakhashe
prabhu ni kripani varshamam sahu nhashe, bhedabhava na kai e to rakhashe
khude sarjeli dharamam, khuda nhashe, sarji hashe jevi, maja evi aavashe
jnanani dhara maa nhava re jagamam, padashe re javu jnanani dhara paase
santa to che jnanana sagara, nhava re emam, javu padashe emani paase
karshe na bandh dhara santo ke prabhu, jag maa to e koini maate
premani dhara vaheshe prabhu ni ke santani, vheti raheshe e sahuna maate
hita ne hita raheshe e to karta ne karata, jag maa to e sahuna kaaje




First...51365137513851395140...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall