BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5153 | Date: 27-Feb-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

છે પ્રભુના હાથનું રે, છે પ્રભુના હાથનું રે, તું એક નાનું રમકડું

  No Audio

Che Prabhuna Haathnu Re, Che Prabhuna Haathnu Re, Tu Ek Nanu Ramakdu

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1994-02-27 1994-02-27 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=653 છે પ્રભુના હાથનું રે, છે પ્રભુના હાથનું રે, તું એક નાનું રમકડું છે પ્રભુના હાથનું રે, છે પ્રભુના હાથનું રે, તું એક નાનું રમકડું
રહ્યા છે પ્રભુ ખેલતા ને ખેલતા સહુ રમકડાથી, છે સહુ એના હાથનું રમકડું
રમતાં રમતાં જ્યાં એક તૂટયું, બીજું ત્યાં એણે તો સરજ્યું
છે અગણિત એનાં તો રમકડાં, તારી એમાં તો શી ગણતરી
દીધાં ફળ એણે એને તો એવાં, ઘડયા ઘાટ એના નોખા તો એણે
સહુ રમકડાથી રહે એ રમતાં, કોઈ રમકડાને તો એણે શાને બગાડયું
રમ્યાં ને રમાડયાં સહુ રમકડાંને, ના રમકડાંને એમાં તો સમજાયું
કંટાળ્યા ના એ તો રમતા, નિતનવું સર્જન એનું તો થાતું રહ્યું
જે જે રમકડાને એણે તો ગળે લગાડયું, ધન્ય એમાં એ તો બન્યું
Gujarati Bhajan no. 5153 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છે પ્રભુના હાથનું રે, છે પ્રભુના હાથનું રે, તું એક નાનું રમકડું
રહ્યા છે પ્રભુ ખેલતા ને ખેલતા સહુ રમકડાથી, છે સહુ એના હાથનું રમકડું
રમતાં રમતાં જ્યાં એક તૂટયું, બીજું ત્યાં એણે તો સરજ્યું
છે અગણિત એનાં તો રમકડાં, તારી એમાં તો શી ગણતરી
દીધાં ફળ એણે એને તો એવાં, ઘડયા ઘાટ એના નોખા તો એણે
સહુ રમકડાથી રહે એ રમતાં, કોઈ રમકડાને તો એણે શાને બગાડયું
રમ્યાં ને રમાડયાં સહુ રમકડાંને, ના રમકડાંને એમાં તો સમજાયું
કંટાળ્યા ના એ તો રમતા, નિતનવું સર્જન એનું તો થાતું રહ્યું
જે જે રમકડાને એણે તો ગળે લગાડયું, ધન્ય એમાં એ તો બન્યું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
che prabhu na hathanum re, che prabhu na hathanum re, tu ek nanum ramakadum
rahya che prabhu khelata ne khelata sahu ramakadathi, che sahu ena hathanum ramakadum
ramatam ramatam jya ek tutayum, biju tya ene to sarajyum
che aganita enam to ramakadam, taari ema to shi ganatari
didha phal ene ene to evam, ghadaya ghata ena nokha to ene
sahu ramakadathi rahe e ramatam, koi ramakadane to ene shaane bagadayum
ranyam ne ramadayam sahu ramakadanne, na ramakadanne ema to samajayum
kantalya na e to ramata, nitanavum sarjana enu to thaatu rahyu
je je ramakadane ene to gale lagadayum, dhanya ema e to banyu




First...51515152515351545155...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall