BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5182 | Date: 18-Mar-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

યાદ અપાવી જાય, યાદ અપાવી જાય, જીવનમાં તો એ યાદ તારી અપાવી જાય

  No Audio

Yas Apavi Jay, Yad Apavi Jai,Jivanma To Ae Tari Yaad Apavi Jai

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1994-03-18 1994-03-18 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=682 યાદ અપાવી જાય, યાદ અપાવી જાય, જીવનમાં તો એ યાદ તારી અપાવી જાય યાદ અપાવી જાય, યાદ અપાવી જાય, જીવનમાં તો એ યાદ તારી અપાવી જાય
આવે ને જાગે જીવનમાં, જીવનમાં જ્યાં નબળી પળો જ્યારે જાગી જાય
ધાર્યા કામો જ્યાં અટકી જાય, કડવી નિષ્ફળતાનાં પાન પીવાતાં જાય
મૂંઝારા ને મૂંઝારા જીવનમાં વધતા જાય, ના માર્ગ એમાંથી મળી જાય
દુઃખદર્દની ગૂંથણીમાંથી બહાર ના નીકળાય, એમાં ને એમાં બંધાતા જાય
ડગલે ને પગલે ગૂંચવણો ઊભી થાતી જાય, ના એમાંથી બહાર નીકળાય
સંજોગ જીવનમાં એકલું પાડતું જાય, નજર ના ઠરે તો જ્યાં બીજે ક્યાંય
જીવનમાં જ્યાં ઊલટું ને ઊલટું, તો પડતું ને પડતું જાય
મનનાં તોફાનો જીવનમાં જ્યાં, બેકાબૂ બનતાં ને બનતાં જાય
Gujarati Bhajan no. 5182 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
યાદ અપાવી જાય, યાદ અપાવી જાય, જીવનમાં તો એ યાદ તારી અપાવી જાય
આવે ને જાગે જીવનમાં, જીવનમાં જ્યાં નબળી પળો જ્યારે જાગી જાય
ધાર્યા કામો જ્યાં અટકી જાય, કડવી નિષ્ફળતાનાં પાન પીવાતાં જાય
મૂંઝારા ને મૂંઝારા જીવનમાં વધતા જાય, ના માર્ગ એમાંથી મળી જાય
દુઃખદર્દની ગૂંથણીમાંથી બહાર ના નીકળાય, એમાં ને એમાં બંધાતા જાય
ડગલે ને પગલે ગૂંચવણો ઊભી થાતી જાય, ના એમાંથી બહાર નીકળાય
સંજોગ જીવનમાં એકલું પાડતું જાય, નજર ના ઠરે તો જ્યાં બીજે ક્યાંય
જીવનમાં જ્યાં ઊલટું ને ઊલટું, તો પડતું ને પડતું જાય
મનનાં તોફાનો જીવનમાં જ્યાં, બેકાબૂ બનતાં ને બનતાં જાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
yaad apavi jaya, yaad apavi jaya, jivanamam to e yaad taari apavi jaay
aave ne jaage jivanamam, jivanamam jya nabali palo jyare jaagi jaay
dharya kamo jya ataki jaya, kadvi nishphalatanam pan pivatam jaay
munjara ne munjara jivanamam vadhata jaya, na maarg ema thi mali jaay
duhkhadardani gunthanimanthi bahaar na nikalaya, ema ne ema bandhata jaay
dagale ne pagale gunchavano ubhi thati jaya, na ema thi bahaar nikalaya
sanjog jivanamam ekalum padatum jaya, najar na thare to jya bije kyaaya
jivanamam jya ulatum ne ulatum, to padatum ne padatum jaay
mananam tophano jivanamam jyam, bekabu banatam ne banatam jaay




First...51765177517851795180...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall