BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5185 | Date: 21-Mar-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

ભજવ્યો ભાગ કોણે કેટલો જીવનમાં, જે જે થયું જે જે બન્યું

  No Audio

Bhajvyo Bhag Kone Ketlo Jeevanama, Je Je Thayu Je Je Banyu

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1994-03-21 1994-03-21 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=685 ભજવ્યો ભાગ કોણે કેટલો જીવનમાં, જે જે થયું જે જે બન્યું ભજવ્યો ભાગ કોણે કેટલો જીવનમાં, જે જે થયું જે જે બન્યું
કર્યું ભલે ઘણું ઘણું જીવનમાં, જીવનમાં ક્યારે ને કેટલું વળ્યું
સ્વીકારી જવાબદારી તારી કેટલી, અન્ય પર તો સોંપ્યું કેટલું
આરંભ ને અંત સુધી સહુએ જીવનમાં, સંજોગો સામે તો નમવું પડયું
સંજોગોના ઘર્ષણ થાતા રહ્યા જીવનમાં, કોઈ નમ્યું, કોઈ એમાં જીત્યું
કરતા રહ્યા કોશિશો સહુ નમાવવા, સંજોગો સામે સહુએ નમવું પડયું
કરતું ને કરતું રહ્યું સહુ તો જીવનમાં, ત્યાં જીવનમાં બધું બનતું ને બનતું રહ્યું
ધાર્યું ના બન્યું જીવનમાં તો જ્યારે જ્યારે, કારણ એનું તો ગોતવું રહ્યું
વિશ્વાસ વધતા ને ઘટતા જીવનમાં, પ્રભુમાં સ્થિર એમાં તો કોણ રહ્યું
અટક્યું ના જીવનમાં કોઈ તો, જીવનમાં આવું, જીવનમાં બનતું ને બનતું રહ્યું
Gujarati Bhajan no. 5185 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ભજવ્યો ભાગ કોણે કેટલો જીવનમાં, જે જે થયું જે જે બન્યું
કર્યું ભલે ઘણું ઘણું જીવનમાં, જીવનમાં ક્યારે ને કેટલું વળ્યું
સ્વીકારી જવાબદારી તારી કેટલી, અન્ય પર તો સોંપ્યું કેટલું
આરંભ ને અંત સુધી સહુએ જીવનમાં, સંજોગો સામે તો નમવું પડયું
સંજોગોના ઘર્ષણ થાતા રહ્યા જીવનમાં, કોઈ નમ્યું, કોઈ એમાં જીત્યું
કરતા રહ્યા કોશિશો સહુ નમાવવા, સંજોગો સામે સહુએ નમવું પડયું
કરતું ને કરતું રહ્યું સહુ તો જીવનમાં, ત્યાં જીવનમાં બધું બનતું ને બનતું રહ્યું
ધાર્યું ના બન્યું જીવનમાં તો જ્યારે જ્યારે, કારણ એનું તો ગોતવું રહ્યું
વિશ્વાસ વધતા ને ઘટતા જીવનમાં, પ્રભુમાં સ્થિર એમાં તો કોણ રહ્યું
અટક્યું ના જીવનમાં કોઈ તો, જીવનમાં આવું, જીવનમાં બનતું ને બનતું રહ્યું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
bhajavyo bhaga kone ketalo jivanamam, je je thayum je je banyu
karyum bhale ghanu ghanum jivanamam, jivanamam kyare ne ketalum valyum
swikari javabadari taari ketali, anya paar to sompyum ketalum
arambha ne anta sudhi sahue jivanamam, sanjogo same to namavum padyu
sanjogona gharshana thaata rahya jivanamam, koi nanyum, koi ema jityum
karta rahya koshisho sahu namavava, sanjogo same sahue namavum padyu
kartu ne kartu rahyu sahu to jivanamam, tya jivanamam badhu banatum ne banatum rahyu
dharyu na banyu jivanamam to jyare jyare, karana enu to gotavum rahyu
vishvas vadhata ne ghatata jivanamam, prabhu maa sthir ema to kona rahyu
atakyum na jivanamam koi to, jivanamam avum, jivanamam banatum ne banatum rahyu




First...51815182518351845185...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall