BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5242 | Date: 01-May-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

નીકળે કરવા પ્રેમના સોદા તો જીવનમાં, સોદાબાજીમાં એ અટવાઈ જાય છે

  No Audio

Nikade Karwa Prem Na Sauda To Jeevan Ma, Sauda Baaji Ma Ae Atvai Jaye Che

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)


1994-05-01 1994-05-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=742 નીકળે કરવા પ્રેમના સોદા તો જીવનમાં, સોદાબાજીમાં એ અટવાઈ જાય છે નીકળે કરવા પ્રેમના સોદા તો જીવનમાં, સોદાબાજીમાં એ અટવાઈ જાય છે
પ્રેમ પામવાને બદલે, પ્રેમવિહોણા જીવનમાં તો એ રહી જાય છે
ખુદ પકડેલી તો રાહમાં, એ રાહમાં ને રાહમાં અટવાતા જાય છે
ઇચ્છાઓ અને ઇચ્છાઓને શણગાર સજાઈ, પ્રેમ એને તો કહેતા જાય છે
સુગંધ ફેલાવી ના શકે પ્રેમ તો એવા, દુર્ગંધ એમાંથી નીકળતી જાય છે
આવા પાંગળા પ્રેમમાં, જીવનની મુસાફરી પૂરી તો ક્યાંથી થાય છે
એવા બુઠ્ઠા પ્રેમની છરી તો, હૈયું ના કોઈનું તો એ વીંધી જાય છે
પ્રેમ તો છે દર્દ વિનાનું દર્દ, જાગે જ્યારે દિલમાં, ના એ સહેવાય છે
રહેશે સ્થિર તો જે પ્રેમમાં, પ્રેમના પ્યાલા જીવનમાં એ તો પીતા જાય છે
અલૌકિક પ્રેમમાં જગમાં તો જે ડૂબ્યા, પ્રેમની પ્યાસ બધી, એની બુઝાઈ જાય છે
Gujarati Bhajan no. 5242 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
નીકળે કરવા પ્રેમના સોદા તો જીવનમાં, સોદાબાજીમાં એ અટવાઈ જાય છે
પ્રેમ પામવાને બદલે, પ્રેમવિહોણા જીવનમાં તો એ રહી જાય છે
ખુદ પકડેલી તો રાહમાં, એ રાહમાં ને રાહમાં અટવાતા જાય છે
ઇચ્છાઓ અને ઇચ્છાઓને શણગાર સજાઈ, પ્રેમ એને તો કહેતા જાય છે
સુગંધ ફેલાવી ના શકે પ્રેમ તો એવા, દુર્ગંધ એમાંથી નીકળતી જાય છે
આવા પાંગળા પ્રેમમાં, જીવનની મુસાફરી પૂરી તો ક્યાંથી થાય છે
એવા બુઠ્ઠા પ્રેમની છરી તો, હૈયું ના કોઈનું તો એ વીંધી જાય છે
પ્રેમ તો છે દર્દ વિનાનું દર્દ, જાગે જ્યારે દિલમાં, ના એ સહેવાય છે
રહેશે સ્થિર તો જે પ્રેમમાં, પ્રેમના પ્યાલા જીવનમાં એ તો પીતા જાય છે
અલૌકિક પ્રેમમાં જગમાં તો જે ડૂબ્યા, પ્રેમની પ્યાસ બધી, એની બુઝાઈ જાય છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
nikale karva prem na soda to jivanamam, sodabajimam e atavaai jaay che
prem pamavane badale, premavihona jivanamam to e rahi jaay che
khuda pakadeli to rahamam, e rahamam ne rahamam atavata jaay che
ichchhao ane ichchhaone shanagara sajai, prem ene to kaheta jaay che
sugandh phelavi na shake prem to eva, durgandha ema thi nikalati jaay che
ava pangala premamam, jivanani musaphari puri to kyaa thi thaay che
eva buththa premani chhari to, haiyu na koinu to e vindhi jaay che
prem to che dard vinanum darda, jaage jyare dilamam, na e sahevaya che
raheshe sthir to je premamam, prem na pyala jivanamam e to pita jaay che
alaukik prem maa jag maa to je dubya, premani pyas badhi, eni bujai jaay che




First...52365237523852395240...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall