BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4579 | Date: 14-Mar-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

કોણ વધુ સારું, કોણ ખરાબ વધુ ના કહી શકાશે, જ્યાં બધા એકસરખા છે

  No Audio

Kon Vadhu Saru, Kon Kharab Vadhu Na Kahi Sakase, Jya Badha Eksarakha Che

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1993-03-14 1993-03-14 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=79 કોણ વધુ સારું, કોણ ખરાબ વધુ ના કહી શકાશે, જ્યાં બધા એકસરખા છે કોણ વધુ સારું, કોણ ખરાબ વધુ ના કહી શકાશે, જ્યાં બધા એકસરખા છે
કરતા ને કરતા રહે ભૂલો લગભગ સરખી, કોણ એમાં તો ચડિયાતું છે
ભૂલ વિનાનો ગોતવો પડે મુશ્કેલ, ભૂલમાં ક્યાંયને ક્યાંય, સહુ સંકળાયેલા છે
કરતા ને કરતા રહી ભૂલો, બચાવ એમાં સહુ એના તો કરતા રહ્યાં છે
થાય છે કોશિશો સહુની, તારવવા સહુને જુદા, ના કોઈ બાકી એમાં રહ્યા છે
સારા બન્યા વિના સહુ સારા કહે, ભલીવાર ના એમાં તો કાંઈ હોય છે
સારાની સારપ મુક્ત કંઠે મહેકી જાશે, ના કોઈને એમાં કહેવાની જરૂર છે
ગુણ વિનાના ગુણિયલ થાવું, જગમાં આ ગાંડપણ તો બધે દેખાય છે
સસ્તી પ્રસિદ્ધિ સહુ કોઈ ચાહે, મહેનતની જગમાં કોઈને તો ના કરવી છે
પૂર્ણ સૂર્ય તપે છે જગમાં સ્વાર્થના, પરિશ્રમના દીવાની કોને જરૂર છે
Gujarati Bhajan no. 4579 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કોણ વધુ સારું, કોણ ખરાબ વધુ ના કહી શકાશે, જ્યાં બધા એકસરખા છે
કરતા ને કરતા રહે ભૂલો લગભગ સરખી, કોણ એમાં તો ચડિયાતું છે
ભૂલ વિનાનો ગોતવો પડે મુશ્કેલ, ભૂલમાં ક્યાંયને ક્યાંય, સહુ સંકળાયેલા છે
કરતા ને કરતા રહી ભૂલો, બચાવ એમાં સહુ એના તો કરતા રહ્યાં છે
થાય છે કોશિશો સહુની, તારવવા સહુને જુદા, ના કોઈ બાકી એમાં રહ્યા છે
સારા બન્યા વિના સહુ સારા કહે, ભલીવાર ના એમાં તો કાંઈ હોય છે
સારાની સારપ મુક્ત કંઠે મહેકી જાશે, ના કોઈને એમાં કહેવાની જરૂર છે
ગુણ વિનાના ગુણિયલ થાવું, જગમાં આ ગાંડપણ તો બધે દેખાય છે
સસ્તી પ્રસિદ્ધિ સહુ કોઈ ચાહે, મહેનતની જગમાં કોઈને તો ના કરવી છે
પૂર્ણ સૂર્ય તપે છે જગમાં સ્વાર્થના, પરિશ્રમના દીવાની કોને જરૂર છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kona vadhu sarum, kona kharaba vadhu na kahi shakashe, jya badha ekasarakha che
karta ne karta rahe bhulo lagabhaga sarakhi, kona ema to chadiyatum che
bhul vinano gotavo paade mushkela, bhulamanya ema to chadiyatum che bhul vinano gotavo paade mushkela, bhulamanya kyanyane sahara
sahara, bhulamanya kyanyane sy ena to karta rahyam che
thaay che koshisho sahuni, taravava sahune juda, na koi baki ema rahya che
saar banya veena sahu saar kahe, bhalivara na ema to kai hoy che
sarani sarapa mukt kanthe maheki guniy jashe, na koine ema karahe chanavani jashe, na koine
ema thavum, jag maa a gandapana to badhe dekhaay che
sasti prasiddhi sahu koi chahe, mahenatani jag maa koine to na karvi che
purna surya tape che jag maa svarthana, parishramana divani kone jarur che




First...45764577457845794580...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall