BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5300 | Date: 31-May-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

આવ્યું તે જરા, દીધું જીવનમાં જરા, રાજી રાજી અમે એમાં થઈ ગયા

  No Audio

Aviyu Te Jara,Didhu Jivanma Jara,Raji Raji Ame Ama Thai Gaya

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1994-05-31 1994-05-31 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=800 આવ્યું તે જરા, દીધું જીવનમાં જરા, રાજી રાજી અમે એમાં થઈ ગયા આવ્યું તે જરા, દીધું જીવનમાં જરા, રાજી રાજી અમે એમાં થઈ ગયા
લઈ લીધું કિસ્મતે જીવનમાં જ્યાં એ બધું, દુઃખી દુઃખી અમે થઈ ગયા
રહેવું હતું પ્રભુ ધ્યાનમાં તો તારા, હતી અમારા મનની એ ધારા
લપેટી દીધું તેં મનને માયામાં, રહી ગયાં અમારાં એ અરમાન અધૂરાં
સુખી હતાં, ના હતાં જીવનમાં, સુખની શોધમાં જીવનમાં અમે નીકળ્યા
દઈ ગયું સુખ દગો અમને જીવનમાં, ના જીરવી અમે એ તો શક્યા
મળતાં રહ્યાં છે પ્રમાણ મારા જીવનમાં, મારા વિચલિત તો થયાનાં
કરવા હતાં કિલ્લા મજબૂત તો મનના, રહ્યા હાથમાં ભંગાર એના તૂટવાના
ચૂકતા રહ્યા પુરુષાર્થ તો અમે જીવનમાં, થઈ ગયાં દ્વાર બંધ ત્યાં વિશ્વાસનાં
ગાવાં ગુણગાન શાનાં, અમારી નિષ્ફળતાનાં કે તારી તો શક્તિનાં
Gujarati Bhajan no. 5300 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
આવ્યું તે જરા, દીધું જીવનમાં જરા, રાજી રાજી અમે એમાં થઈ ગયા
લઈ લીધું કિસ્મતે જીવનમાં જ્યાં એ બધું, દુઃખી દુઃખી અમે થઈ ગયા
રહેવું હતું પ્રભુ ધ્યાનમાં તો તારા, હતી અમારા મનની એ ધારા
લપેટી દીધું તેં મનને માયામાં, રહી ગયાં અમારાં એ અરમાન અધૂરાં
સુખી હતાં, ના હતાં જીવનમાં, સુખની શોધમાં જીવનમાં અમે નીકળ્યા
દઈ ગયું સુખ દગો અમને જીવનમાં, ના જીરવી અમે એ તો શક્યા
મળતાં રહ્યાં છે પ્રમાણ મારા જીવનમાં, મારા વિચલિત તો થયાનાં
કરવા હતાં કિલ્લા મજબૂત તો મનના, રહ્યા હાથમાં ભંગાર એના તૂટવાના
ચૂકતા રહ્યા પુરુષાર્થ તો અમે જીવનમાં, થઈ ગયાં દ્વાર બંધ ત્યાં વિશ્વાસનાં
ગાવાં ગુણગાન શાનાં, અમારી નિષ્ફળતાનાં કે તારી તો શક્તિનાં
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
avyum te jara, didhu jivanamam jara, raji raji ame ema thai gaya
lai lidhu kismate jivanamam jya e badhum, dukhi duhkhi ame thai gaya
rahevu hatu prabhu dhyanamam to tara, hati amara manani e dhara
lapeti didhu te mann ne mayamam, rahi gayam amaram e aramana adhuram
sukhi hatam, na hatam jivanamam, sukhani shodhamam jivanamam ame nikalya
dai gayu sukh dago amane jivanamam, na jiravi ame e to shakya
malta rahyam che pramana maara jivanamam, maara vichalita to thayanam
karva hatam killa majboot to manana, rahya haath maa bhangara ena tutavana
chukata rahya purushartha to ame jivanamam, thai gayam dwaar bandh tya vishvasanam
gavam gungaan shanam, amari nishphalatanam ke taari to shaktinam




First...52965297529852995300...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall