BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5321 | Date: 12-Jun-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

રોકી ના શકાશે જીવનમાં તો કોઈથી, તેજ ને પ્રતાપ તો વિશ્વાસના

  No Audio

Rooki Na Shakashe Jeevanama To Koithi, Tej Ne Pratap To Vishwaasna

શ્રદ્ધા, વિશ્વાસ, ધીરજ, કસોટી (Faith, Patience, Test)


1994-06-12 1994-06-12 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=821 રોકી ના શકાશે જીવનમાં તો કોઈથી, તેજ ને પ્રતાપ તો વિશ્વાસના રોકી ના શકાશે જીવનમાં તો કોઈથી, તેજ ને પ્રતાપ તો વિશ્વાસના
કબજો લીધો જીવનનો જ્યાં શંકાના સૂરોએ, મુસીબતો ઊભી એ કરવાના
ભાવોના બંધો તૂટયા જ્યાં એક વાર, બનીને આંસુ એ વહેવાના
સર્જ્ય઼ું હશે જે જીવનમાં, પડશે જીવનમાં ભાર એના ઉઠાવવાના
ધમધમી ઊઠશે જીવન સુખની મહેકથી, સાચી સમજના રસ્તે જ્યાં ચાલવાના
ખોટી રાહમાં જીવનમાં જ્યાં તણાયા, હૈયાની વિરુદ્ધ ત્યાં વર્તવાના
કહેશો તમે કોને, સમજાવશો કેટલાને, મૂર્ખાના સમૂહ તો ઊભરાતા રહેવાના
દિલનું દર્દ તો, પ્યારભર્યું દિલ જાણશે, નથી કાંઈ કાન એ જાણી શકવાના
આંખની ભાષા તો આંખ જાણશે, નથી બીજાં અંગ એ જાણી શકવાના
હૈયું પ્રભુનું તો જાણે આપણા હૈયાને, હૈયાથી નથી કાંઈ એ દૂર રહેવાના
Gujarati Bhajan no. 5321 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રોકી ના શકાશે જીવનમાં તો કોઈથી, તેજ ને પ્રતાપ તો વિશ્વાસના
કબજો લીધો જીવનનો જ્યાં શંકાના સૂરોએ, મુસીબતો ઊભી એ કરવાના
ભાવોના બંધો તૂટયા જ્યાં એક વાર, બનીને આંસુ એ વહેવાના
સર્જ્ય઼ું હશે જે જીવનમાં, પડશે જીવનમાં ભાર એના ઉઠાવવાના
ધમધમી ઊઠશે જીવન સુખની મહેકથી, સાચી સમજના રસ્તે જ્યાં ચાલવાના
ખોટી રાહમાં જીવનમાં જ્યાં તણાયા, હૈયાની વિરુદ્ધ ત્યાં વર્તવાના
કહેશો તમે કોને, સમજાવશો કેટલાને, મૂર્ખાના સમૂહ તો ઊભરાતા રહેવાના
દિલનું દર્દ તો, પ્યારભર્યું દિલ જાણશે, નથી કાંઈ કાન એ જાણી શકવાના
આંખની ભાષા તો આંખ જાણશે, નથી બીજાં અંગ એ જાણી શકવાના
હૈયું પ્રભુનું તો જાણે આપણા હૈયાને, હૈયાથી નથી કાંઈ એ દૂર રહેવાના
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
roki na shakashe jivanamam to koithi, tej ne pratapa to vishvasana
kabajo lidho jivanano jya shankana suroe, musibato ubhi e karavana
bhavona bandho tutaya jya ek vara, bani ne aasu e vahevana
sarjya઼um hashe je jivanamam, padashe jivanamam bhaar ena uthavavana
dhamadhami uthashe jivan sukhani mahekathi, sachi samjan raste jya chalavana
khoti rahamam jivanamam jya tanaya, haiyani viruddha tya vartavana
kahesho tame kone, samajavasho ketalane, murkhana samuha to ubharata rahevana
dilanum dard to, pyarabharyum dila janashe, nathi kai kaan e jaani shakavana
ankhani bhasha to aankh janashe, nathi bijam anga e jaani shakavana
haiyu prabhu nu to jaane apana haiyane, haiyathi nathi kai e dur rahevana




First...53165317531853195320...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall