BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4583 | Date: 18-Mar-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

રહ્યાં જીવનમાં આરંભે જે શૂરા, કામ એમાં તો, કોના પૂરાં થયાં છે

  No Audio

Rahya Jeevanama Aarambhe Je Sura, Kaam Ema To, Kona Pura Thaya Che

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1993-03-18 1993-03-18 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=83 રહ્યાં જીવનમાં આરંભે જે શૂરા, કામ એમાં તો, કોના પૂરાં થયાં છે રહ્યાં જીવનમાં આરંભે જે શૂરા, કામ એમાં તો, કોના પૂરાં થયાં છે
યત્નો વિનાના તો કાર્યો, જીવનમાં સહુનાં અધૂરાને અધૂરા રહ્યાં છે
પાયા વિનાના મકાન કોના ટક્યા છે, સૂર્યપ્રકાશ વિના, ના અજવાળાં પથરાયાં છે
સફળતાના સાથિયા સહુ તો પૂરે છે, મક્કમતા વિના કોના એ તો દીપ્યાં છે
પ્રભુદર્શનની ચાહ તો રે સહુના હૈયે, આગળ એમાં તો કેટલાં વધ્યાં છે
સુખને માટે સહુ તરફડે રે જગમાં, સાચા સુખી જગમાં તો કેટલાં થયાં છે
રાહ પ્રભુની તો છે નિરાળી, પ્રભુની રાહે રાહે, જગમાં તો કેટલાં ચાલ્યા છે
ખોટાં વિચારોમાં મસ્તક સહુના ફરતા રહ્યાં છે, શાંત એમાં તો કેટલાં રહ્યાં છે
આવડત વિનાના નખરા કોના પૂરાં થયાં છે, એનાં વિના તો એ ભારે પડયા છે
પ્રભુદર્શનની ચાહ તો છે સહુના હૈયે, આગળ એમાં તો કેટલાં વધ્યાં છે
Gujarati Bhajan no. 4583 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રહ્યાં જીવનમાં આરંભે જે શૂરા, કામ એમાં તો, કોના પૂરાં થયાં છે
યત્નો વિનાના તો કાર્યો, જીવનમાં સહુનાં અધૂરાને અધૂરા રહ્યાં છે
પાયા વિનાના મકાન કોના ટક્યા છે, સૂર્યપ્રકાશ વિના, ના અજવાળાં પથરાયાં છે
સફળતાના સાથિયા સહુ તો પૂરે છે, મક્કમતા વિના કોના એ તો દીપ્યાં છે
પ્રભુદર્શનની ચાહ તો રે સહુના હૈયે, આગળ એમાં તો કેટલાં વધ્યાં છે
સુખને માટે સહુ તરફડે રે જગમાં, સાચા સુખી જગમાં તો કેટલાં થયાં છે
રાહ પ્રભુની તો છે નિરાળી, પ્રભુની રાહે રાહે, જગમાં તો કેટલાં ચાલ્યા છે
ખોટાં વિચારોમાં મસ્તક સહુના ફરતા રહ્યાં છે, શાંત એમાં તો કેટલાં રહ્યાં છે
આવડત વિનાના નખરા કોના પૂરાં થયાં છે, એનાં વિના તો એ ભારે પડયા છે
પ્રભુદર્શનની ચાહ તો છે સહુના હૈયે, આગળ એમાં તો કેટલાં વધ્યાં છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
rahyāṁ jīvanamāṁ āraṁbhē jē śūrā, kāma ēmāṁ tō, kōnā pūrāṁ thayāṁ chē
yatnō vinānā tō kāryō, jīvanamāṁ sahunāṁ adhūrānē adhūrā rahyāṁ chē
pāyā vinānā makāna kōnā ṭakyā chē, sūryaprakāśa vinā, nā ajavālāṁ patharāyāṁ chē
saphalatānā sāthiyā sahu tō pūrē chē, makkamatā vinā kōnā ē tō dīpyāṁ chē
prabhudarśananī cāha tō rē sahunā haiyē, āgala ēmāṁ tō kēṭalāṁ vadhyāṁ chē
sukhanē māṭē sahu taraphaḍē rē jagamāṁ, sācā sukhī jagamāṁ tō kēṭalāṁ thayāṁ chē
rāha prabhunī tō chē nirālī, prabhunī rāhē rāhē, jagamāṁ tō kēṭalāṁ cālyā chē
khōṭāṁ vicārōmāṁ mastaka sahunā pharatā rahyāṁ chē, śāṁta ēmāṁ tō kēṭalāṁ rahyāṁ chē
āvaḍata vinānā nakharā kōnā pūrāṁ thayāṁ chē, ēnāṁ vinā tō ē bhārē paḍayā chē
prabhudarśananī cāha tō chē sahunā haiyē, āgala ēmāṁ tō kēṭalāṁ vadhyāṁ chē




First...45814582458345844585...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall