BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5347 | Date: 27-Jun-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

ચારેકોર તો છે અંધકાર, મળતું નથી બહાર નીકળવાનું રે દ્વાર

  No Audio

Charekoor Che To Andhakaar, Malatu Nathi Re Bahaar Nikalavanu Re Dwaar

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1994-06-27 1994-06-27 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=847 ચારેકોર તો છે અંધકાર, મળતું નથી બહાર નીકળવાનું રે દ્વાર ચારેકોર તો છે અંધકાર, મળતું નથી બહાર નીકળવાનું રે દ્વાર
મૂંઝવણનો નથી હૈયામાં કોઈ પાર, છે વેદનાઓ ભરી હૈયામાં તો અપાર
રુખો સૂકો છે મારો રે સંસાર, ઉઠાવી રહ્યો છું એનો રે હું તો ભાર
જીવનભર ખાધા કંઈક તો માર, પ્રભુ હવે મને એમાંથી તો ઉગાર
છૂટતી નથી જીવનમાં ચિંતા લગાર, બની ગઈ હાલત જીવનની એમાં બિસ્માર
આવે છે જીવનમાં આફતોની લગાર, કરે છે હેરાન મને એ તો હદપાર
થાતા જાય છે ઢીલા રે સંસ્કાર, જોઈએ છે પ્રભુ કૃપા તારી બેસુમાર
નથી જીવનના રસ્તાના જાણકાર, રહ્યા અટવાતા અમે એમાં હદ બહાર
રહેવું છે હર સ્થિતિ માટે તૈયાર, જીવન તો છે જીવનનો લલકાર
મરણ તો છે જીવનનું રે દ્વાર, પડશે કરવો જીવનમાં એનો સ્વીકાર
Gujarati Bhajan no. 5347 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ચારેકોર તો છે અંધકાર, મળતું નથી બહાર નીકળવાનું રે દ્વાર
મૂંઝવણનો નથી હૈયામાં કોઈ પાર, છે વેદનાઓ ભરી હૈયામાં તો અપાર
રુખો સૂકો છે મારો રે સંસાર, ઉઠાવી રહ્યો છું એનો રે હું તો ભાર
જીવનભર ખાધા કંઈક તો માર, પ્રભુ હવે મને એમાંથી તો ઉગાર
છૂટતી નથી જીવનમાં ચિંતા લગાર, બની ગઈ હાલત જીવનની એમાં બિસ્માર
આવે છે જીવનમાં આફતોની લગાર, કરે છે હેરાન મને એ તો હદપાર
થાતા જાય છે ઢીલા રે સંસ્કાર, જોઈએ છે પ્રભુ કૃપા તારી બેસુમાર
નથી જીવનના રસ્તાના જાણકાર, રહ્યા અટવાતા અમે એમાં હદ બહાર
રહેવું છે હર સ્થિતિ માટે તૈયાર, જીવન તો છે જીવનનો લલકાર
મરણ તો છે જીવનનું રે દ્વાર, પડશે કરવો જીવનમાં એનો સ્વીકાર
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
charekora to che andhakara, malatum nathi bahaar nikalavanum re dwaar
munjavanano nathi haiya maa koi para, che vedanao bhari haiya maa to apaar
rukho suko che maaro re sansara, uthavi rahyo chu eno re hu to bhaar
jivanabhara khadha kaik to mara, prabhu have mane ema thi to ugaar
chhutati nathi jivanamam chinta lagara, bani gai haalat jivanani ema bismara
aave che jivanamam aphatoni lagara, kare che herana mane e to hadapara
thaata jaay che dhila re sanskara, joie che prabhu kripa taari besumara
nathi jivanana rastana janakara, rahya atavata ame ema hada bahaar
rahevu che haar sthiti maate taiyara, jivan to che jivanano lalakara
marana to che jivananum re dvara, padashe karvo jivanamam eno svikara




First...53415342534353445345...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall