BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5384 | Date: 20-Jul-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

ભૂલી ગયો જીવનમાં રે હું તો, હું કોણ છું, હું કોણ છું, હું કોણ છું

  No Audio

Bhuli Gayo Jivanma Re Hu To ,Hu Kon Chu,Hu Kon Chu,Hu Kon Chu

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1994-07-20 1994-07-20 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=884 ભૂલી ગયો જીવનમાં રે હું તો, હું કોણ છું, હું કોણ છું, હું કોણ છું ભૂલી ગયો જીવનમાં રે હું તો, હું કોણ છું, હું કોણ છું, હું કોણ છું
ભટકતો રહ્યો હું તો, જનમફેરાના વનમાં, જ્યાં ભૂલી...
માયાના ચક્કરમાં હું તો ફસાયો, વળગાડી માયા ગળે તો, જ્યાં ભૂલી...
ચાહતેં ના હતેં સાથ હું તો, દુઃખના સાથીઓમાં અટવાઈ ગયો, જ્યાં ભૂલી...
કરી કોશિશો ઘણી છૂટવા એમાંથી, મહેનતાણું કોશિશોનું ના મળ્યું, જ્યાં ભૂલી...
જીવનમાં પ્રકાશને ચાહતેં ને ચાહતેં, સફર જીવનની હું કરતો ગયો, જ્યાં ભૂલી...
પ્રકાશ જીવનમાં ના મળ્યો, અંધકાર વિના ના મળ્યું જીવનમાં, જ્યાં ભૂલી...
નિર્ણાયક બુદ્ધિ હું ખોઈ બેઠો, જે કોઈ ને કાંઈ કહે, સાચું માનતો ગયો, જ્યાં ભૂલી...
અદીઠ આશા જાગી ગઈ એવી, પથપ્રદર્શક મળી જાય જીવનમાં, જ્યાં ભૂલી...
રાહ એની જોતો ગયો, પથપ્રદર્શકે રાહ બતાવી ત્યજવાની, જ્યાં ભૂલી...
ત્યજી દે બધું, જાણીશ તું કોણ છે તું કોણ છે, જ્યાં ભૂલી...
Gujarati Bhajan no. 5384 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ભૂલી ગયો જીવનમાં રે હું તો, હું કોણ છું, હું કોણ છું, હું કોણ છું
ભટકતો રહ્યો હું તો, જનમફેરાના વનમાં, જ્યાં ભૂલી...
માયાના ચક્કરમાં હું તો ફસાયો, વળગાડી માયા ગળે તો, જ્યાં ભૂલી...
ચાહતેં ના હતેં સાથ હું તો, દુઃખના સાથીઓમાં અટવાઈ ગયો, જ્યાં ભૂલી...
કરી કોશિશો ઘણી છૂટવા એમાંથી, મહેનતાણું કોશિશોનું ના મળ્યું, જ્યાં ભૂલી...
જીવનમાં પ્રકાશને ચાહતેં ને ચાહતેં, સફર જીવનની હું કરતો ગયો, જ્યાં ભૂલી...
પ્રકાશ જીવનમાં ના મળ્યો, અંધકાર વિના ના મળ્યું જીવનમાં, જ્યાં ભૂલી...
નિર્ણાયક બુદ્ધિ હું ખોઈ બેઠો, જે કોઈ ને કાંઈ કહે, સાચું માનતો ગયો, જ્યાં ભૂલી...
અદીઠ આશા જાગી ગઈ એવી, પથપ્રદર્શક મળી જાય જીવનમાં, જ્યાં ભૂલી...
રાહ એની જોતો ગયો, પથપ્રદર્શકે રાહ બતાવી ત્યજવાની, જ્યાં ભૂલી...
ત્યજી દે બધું, જાણીશ તું કોણ છે તું કોણ છે, જ્યાં ભૂલી...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
bhūlī gayō jīvanamāṁ rē huṁ tō, huṁ kōṇa chuṁ, huṁ kōṇa chuṁ, huṁ kōṇa chuṁ
bhaṭakatō rahyō huṁ tō, janamaphērānā vanamāṁ, jyāṁ bhūlī...
māyānā cakkaramāṁ huṁ tō phasāyō, valagāḍī māyā galē tō, jyāṁ bhūlī...
cāhatēṁ nā hatēṁ sātha huṁ tō, duḥkhanā sāthīōmāṁ aṭavāī gayō, jyāṁ bhūlī...
karī kōśiśō ghaṇī chūṭavā ēmāṁthī, mahēnatāṇuṁ kōśiśōnuṁ nā malyuṁ, jyāṁ bhūlī...
jīvanamāṁ prakāśanē cāhatēṁ nē cāhatēṁ, saphara jīvananī huṁ karatō gayō, jyāṁ bhūlī...
prakāśa jīvanamāṁ nā malyō, aṁdhakāra vinā nā malyuṁ jīvanamāṁ, jyāṁ bhūlī...
nirṇāyaka buddhi huṁ khōī bēṭhō, jē kōī nē kāṁī kahē, sācuṁ mānatō gayō, jyāṁ bhūlī...
adīṭha āśā jāgī gaī ēvī, pathapradarśaka malī jāya jīvanamāṁ, jyāṁ bhūlī...
rāha ēnī jōtō gayō, pathapradarśakē rāha batāvī tyajavānī, jyāṁ bhūlī...
tyajī dē badhuṁ, jāṇīśa tuṁ kōṇa chē tuṁ kōṇa chē, jyāṁ bhūlī...




First...53815382538353845385...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall