BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5480 | Date: 12-Sep-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

નીકળ્યા છીએ મુક્તિપંથે ચાલવા, રહ્યા તોય ખોદતા ખાઈઓ કર્મની ઊંડી

  No Audio

Nikadya Chea Muktipanthe Chalva,Rahiya Toye Khodta Kaiyo Karamni Undi

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1994-09-12 1994-09-12 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=979 નીકળ્યા છીએ મુક્તિપંથે ચાલવા, રહ્યા તોય ખોદતા ખાઈઓ કર્મની ઊંડી નીકળ્યા છીએ મુક્તિપંથે ચાલવા, રહ્યા તોય ખોદતા ખાઈઓ કર્મની ઊંડી
રહ્યા એમાં અનેક બેડીઓમાં જકડાતા, કરતા રહ્યા બેડીઓ નવી નવી ઊભી
બેડી એ તો બેડી રહેવાની, હોય ભલે જીવનમાં એ તો સોને મઢેલી
જકડી રાખશે પગ એ તો તારા, પડશે મુશ્કેલી એમાં તો પંથે ચાલવાની
નથી કોઈ બેડીમાં સુખ તો ભર્યું, દેખાશે સુખ જો એમાં, હશે એ નજરની ખામી
રહીશ જકડાયેલો ને જકડાયેલો એમાં તો તું, થાશે આશા મુક્તિની એમાં ધૂળધાણી
સુખની રે શૈયા, હશે એ તો સુંવાળી, જોજે રે જીવનમાં દે ના તને એ બાંધી
મેળવી મેળવી જગમાં રે બધું, રાખજે સદાયે તું, છોડવાની એની રે તૈયારી
કર્યું ભેગું હોય જો, છે એ કર્મની જવાબદારી, ત્યાગવું એને છે તારી મુક્તિની જવાબદારી
ભાવો પ્રભુમાં જગાવજે રે સાચા, રાખજે હૈયામાં તો ભાવની રે પથારી
Gujarati Bhajan no. 5480 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
નીકળ્યા છીએ મુક્તિપંથે ચાલવા, રહ્યા તોય ખોદતા ખાઈઓ કર્મની ઊંડી
રહ્યા એમાં અનેક બેડીઓમાં જકડાતા, કરતા રહ્યા બેડીઓ નવી નવી ઊભી
બેડી એ તો બેડી રહેવાની, હોય ભલે જીવનમાં એ તો સોને મઢેલી
જકડી રાખશે પગ એ તો તારા, પડશે મુશ્કેલી એમાં તો પંથે ચાલવાની
નથી કોઈ બેડીમાં સુખ તો ભર્યું, દેખાશે સુખ જો એમાં, હશે એ નજરની ખામી
રહીશ જકડાયેલો ને જકડાયેલો એમાં તો તું, થાશે આશા મુક્તિની એમાં ધૂળધાણી
સુખની રે શૈયા, હશે એ તો સુંવાળી, જોજે રે જીવનમાં દે ના તને એ બાંધી
મેળવી મેળવી જગમાં રે બધું, રાખજે સદાયે તું, છોડવાની એની રે તૈયારી
કર્યું ભેગું હોય જો, છે એ કર્મની જવાબદારી, ત્યાગવું એને છે તારી મુક્તિની જવાબદારી
ભાવો પ્રભુમાં જગાવજે રે સાચા, રાખજે હૈયામાં તો ભાવની રે પથારી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
nikalya chhie muktipanthe chalava, rahya toya khodata khaio karmani undi
rahya ema anek bediomam jakadata, karta rahya bedio navi navi ubhi
bedi e to bedi rahevani, hoy bhale jivanamam e to sone madheli
jakadi rakhashe pag e to tara, padashe mushkeli ema to panthe chalavani
nathi koi bedimam sukh to bharyum, dekhashe sukh jo emam, hashe e najarani khami
rahisha jakadayelo ne jakadayelo ema to tum, thashe aash muktini ema dhuladhani
sukhani re shaiya, hashe e to sumvali, joje re jivanamam de na taane e bandhi
melavi melavi jag maa re badhum, rakhaje sadaaye tum, chhodavani eni re taiyari
karyum bhegu hoy jo, che e karmani javabadari, tyagavum ene che taari muktini javabadari
bhavo prabhu maa jagavaje re sacha, rakhaje haiya maa to bhavani re paathari




First...54765477547854795480...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall