BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5497 | Date: 25-Sep-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

ક્રોધની સરિતા બની ગઈ જ્યાં એ જ્વાળા, દુશ્મનાવટ ઊભી એ કરી ગઈ

  No Audio

Krodhni Sarita Bani Gai Jyaa E Jwaala, Dushmanavat Ubhi E Kari Gai

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)


1994-09-25 1994-09-25 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=996 ક્રોધની સરિતા બની ગઈ જ્યાં એ જ્વાળા, દુશ્મનાવટ ઊભી એ કરી ગઈ ક્રોધની સરિતા બની ગઈ જ્યાં એ જ્વાળા, દુશ્મનાવટ ઊભી એ કરી ગઈ
જીવનમાં હૈયાની એ દુશ્મનાવટે, જગમાં જીવનનો તો દાટ વાળ્યો
લાલચનાં રે બિંદુ, બની ગયાં જ્યાં સાગર, લપેટાયું હૈયું તો જ્યાં એમાં
લોભનાં રે ઝરણાં, ઊછળ્યાં જ્યાં એનાં મોજાં, આવરી લીધાં એણે જ્યાં હૈયાં
ઇર્ષ્યાના નાના રે તણખા, જીવનમાં હૈયામાં આગ બની જ્યાં છવાઈ ગઈ
અહંનાં બિંદુઓ જ્યાં એની સીમા પાર કરી ગઈ, જ્યાં એ સાગર બની ગઈ
કામવાસના જીવનમાં જ્યાં આગ બની ગઈ, હૈયાને એમાં જ્યાં એ લપેટી ગઈ
આડંબર ને ઢોંગ, જીવનમાં જ્યાં સીમા એની તો એ પાર કરી ગઈ
રોગ, દુઃખદર્દ તો જીવનમાં, તો જ્યાં સીમા એની એ તો વટાવી ગઈ
ગેરસમજ ને અસમજ તો જીવનમાં તો જ્યાં, સીમા એની પાર કરી ગઈ
Gujarati Bhajan no. 5497 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ક્રોધની સરિતા બની ગઈ જ્યાં એ જ્વાળા, દુશ્મનાવટ ઊભી એ કરી ગઈ
જીવનમાં હૈયાની એ દુશ્મનાવટે, જગમાં જીવનનો તો દાટ વાળ્યો
લાલચનાં રે બિંદુ, બની ગયાં જ્યાં સાગર, લપેટાયું હૈયું તો જ્યાં એમાં
લોભનાં રે ઝરણાં, ઊછળ્યાં જ્યાં એનાં મોજાં, આવરી લીધાં એણે જ્યાં હૈયાં
ઇર્ષ્યાના નાના રે તણખા, જીવનમાં હૈયામાં આગ બની જ્યાં છવાઈ ગઈ
અહંનાં બિંદુઓ જ્યાં એની સીમા પાર કરી ગઈ, જ્યાં એ સાગર બની ગઈ
કામવાસના જીવનમાં જ્યાં આગ બની ગઈ, હૈયાને એમાં જ્યાં એ લપેટી ગઈ
આડંબર ને ઢોંગ, જીવનમાં જ્યાં સીમા એની તો એ પાર કરી ગઈ
રોગ, દુઃખદર્દ તો જીવનમાં, તો જ્યાં સીમા એની એ તો વટાવી ગઈ
ગેરસમજ ને અસમજ તો જીવનમાં તો જ્યાં, સીમા એની પાર કરી ગઈ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
krōdhanī saritā banī gaī jyāṁ ē jvālā, duśmanāvaṭa ūbhī ē karī gaī
jīvanamāṁ haiyānī ē duśmanāvaṭē, jagamāṁ jīvananō tō dāṭa vālyō
lālacanāṁ rē biṁdu, banī gayāṁ jyāṁ sāgara, lapēṭāyuṁ haiyuṁ tō jyāṁ ēmāṁ
lōbhanāṁ rē jharaṇāṁ, ūchalyāṁ jyāṁ ēnāṁ mōjāṁ, āvarī līdhāṁ ēṇē jyāṁ haiyāṁ
irṣyānā nānā rē taṇakhā, jīvanamāṁ haiyāmāṁ āga banī jyāṁ chavāī gaī
ahaṁnāṁ biṁduō jyāṁ ēnī sīmā pāra karī gaī, jyāṁ ē sāgara banī gaī
kāmavāsanā jīvanamāṁ jyāṁ āga banī gaī, haiyānē ēmāṁ jyāṁ ē lapēṭī gaī
āḍaṁbara nē ḍhōṁga, jīvanamāṁ jyāṁ sīmā ēnī tō ē pāra karī gaī
rōga, duḥkhadarda tō jīvanamāṁ, tō jyāṁ sīmā ēnī ē tō vaṭāvī gaī
gērasamaja nē asamaja tō jīvanamāṁ tō jyāṁ, sīmā ēnī pāra karī gaī




First...54915492549354945495...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall