Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4980 | Date: 09-Oct-1993
બંદગી કાજે ફેલાયેલા આ હાથને, માંગી માંગી મેલા તો કરવા નથી
Baṁdagī kājē phēlāyēlā ā hāthanē, māṁgī māṁgī mēlā tō karavā nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 4980 | Date: 09-Oct-1993

બંદગી કાજે ફેલાયેલા આ હાથને, માંગી માંગી મેલા તો કરવા નથી

  No Audio

baṁdagī kājē phēlāyēlā ā hāthanē, māṁgī māṁgī mēlā tō karavā nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1993-10-09 1993-10-09 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=480 બંદગી કાજે ફેલાયેલા આ હાથને, માંગી માંગી મેલા તો કરવા નથી બંદગી કાજે ફેલાયેલા આ હાથને, માંગી માંગી મેલા તો કરવા નથી

દાતાએ દીધું છે જીવનમાં ઘણું ઘણું, માંગી માંગી એને શરમાવી દેવા નથી

કરવા નીકળી છે નજર દીદારના દર્શન કરવા, અન્યના દર્શન કરવા નથી

કરી દર્શન અન્યના, દીદારના દર્શનની આશને હૈયેથી હડસેલી દેવી નથી

પીવા છે પ્યાલા, શૂરવીરતાના તો જ્યાં, રણાંગણમાંથી પીછેહઠ કરવી નથી

કરી પીછેહઠ તો રણાંગણમાંથી, શૂરવીરતાને કલંકિત તો કરવી નથી

સમજદારીના સ્વાંગમાં, જીવનમાં તો બેસજદારીને જીવનમાં પોષવી નથી

કરવું છે જીવનમાં તો જે, કરીને તો એ, સમજદારી વિના તો વર્તવું નથી

કિસ્મતે માર્યા ઘા જીવનમાં તેં તો ઘણા, તારા ઘાના અમે હવે, અપરિચિત નથી

મળી ગઈ છે દવા, ઘા તારા રૂઝવવાની, તારા ઘાને રૂઝવ્યા વિના રહેવાના નથી

નથી નથી, ભલે અમારી પાસે કંઈ નથી, છે સમજ આટલી, બીજી સમજની જરૂર નથી
View Original Increase Font Decrease Font


બંદગી કાજે ફેલાયેલા આ હાથને, માંગી માંગી મેલા તો કરવા નથી

દાતાએ દીધું છે જીવનમાં ઘણું ઘણું, માંગી માંગી એને શરમાવી દેવા નથી

કરવા નીકળી છે નજર દીદારના દર્શન કરવા, અન્યના દર્શન કરવા નથી

કરી દર્શન અન્યના, દીદારના દર્શનની આશને હૈયેથી હડસેલી દેવી નથી

પીવા છે પ્યાલા, શૂરવીરતાના તો જ્યાં, રણાંગણમાંથી પીછેહઠ કરવી નથી

કરી પીછેહઠ તો રણાંગણમાંથી, શૂરવીરતાને કલંકિત તો કરવી નથી

સમજદારીના સ્વાંગમાં, જીવનમાં તો બેસજદારીને જીવનમાં પોષવી નથી

કરવું છે જીવનમાં તો જે, કરીને તો એ, સમજદારી વિના તો વર્તવું નથી

કિસ્મતે માર્યા ઘા જીવનમાં તેં તો ઘણા, તારા ઘાના અમે હવે, અપરિચિત નથી

મળી ગઈ છે દવા, ઘા તારા રૂઝવવાની, તારા ઘાને રૂઝવ્યા વિના રહેવાના નથી

નથી નથી, ભલે અમારી પાસે કંઈ નથી, છે સમજ આટલી, બીજી સમજની જરૂર નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

baṁdagī kājē phēlāyēlā ā hāthanē, māṁgī māṁgī mēlā tō karavā nathī

dātāē dīdhuṁ chē jīvanamāṁ ghaṇuṁ ghaṇuṁ, māṁgī māṁgī ēnē śaramāvī dēvā nathī

karavā nīkalī chē najara dīdāranā darśana karavā, anyanā darśana karavā nathī

karī darśana anyanā, dīdāranā darśananī āśanē haiyēthī haḍasēlī dēvī nathī

pīvā chē pyālā, śūravīratānā tō jyāṁ, raṇāṁgaṇamāṁthī pīchēhaṭha karavī nathī

karī pīchēhaṭha tō raṇāṁgaṇamāṁthī, śūravīratānē kalaṁkita tō karavī nathī

samajadārīnā svāṁgamāṁ, jīvanamāṁ tō bēsajadārīnē jīvanamāṁ pōṣavī nathī

karavuṁ chē jīvanamāṁ tō jē, karīnē tō ē, samajadārī vinā tō vartavuṁ nathī

kismatē māryā ghā jīvanamāṁ tēṁ tō ghaṇā, tārā ghānā amē havē, aparicita nathī

malī gaī chē davā, ghā tārā rūjhavavānī, tārā ghānē rūjhavyā vinā rahēvānā nathī

nathī nathī, bhalē amārī pāsē kaṁī nathī, chē samaja āṭalī, bījī samajanī jarūra nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4980 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...497849794980...Last