તપ ત્યાગ ને સંયમ શીખવનારી રે માતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... tapa tyāga nē saṁyama śīkhavanārī rē mātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Tap tyaag ne saiyam shikhaavnari re mata, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam... |
જીવની ઉદ્વેગતા ખતમ કરનારી રે માતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... jīvanī udvēgatā khatama karanārī rē mātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Jiv ni udhvegta khatam karnari re mata, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam... |
પ્રેરક બની પ્રેરણાદાતા રે માતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... prēraka banī prēraṇādātā rē mātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Prerak bani prernadata re mata, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam... |
સઘળી ચિંતા હરનારી રે ચિંતપૂર્ણી રે માતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... saghalī ciṁtā haranārī rē ciṁtapūrṇī rē mātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Saghli chinta harnari re chintpurni re mata, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam... |
આહલાદક લહેરોની રે જનેતા રે માતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... āhalādaka lahērōnī rē janētā rē mātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Aahlaadak lahero ni re janeta re mata, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam... |
વિવિધ રૂપો ધારણ કરી કાર્ય પુરા કરનારી રે માતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... vividha rūpō dhāraṇa karī kārya purā karanārī rē mātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Vividh rupo dhaaran kari kaarya pura karnari re mata, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam... |
પળ એકમાં અણધાર્ય઼ું ધાર્ય઼ું કરનારી રે માતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... pala ēkamāṁ aṇadhārya઼uṁ dhārya઼uṁ karanārī rē mātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Pal ek ma andharyu dharyu karnari re mata, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam... |
રૂપે રૂપે તારા ગુણલા ગવાતા રે માતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... rūpē rūpē tārā guṇalā gavātā rē mātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Rupe rupe tara gunla gavaata re mata, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam... |
જગજનની જગદંબા રે માતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... jagajananī jagadaṁbā rē mātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Jagjan ni jagdamba re mata, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam... |
મનરૂપે રહી કાર્ય કરાવતી રે માતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... manarūpē rahī kārya karāvatī rē mātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Mann rupe rahi kaarya karaavati re mata, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam... |
ચિત્તરૂપે રહી ધ્યાન ધરાવતી રે માતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... cittarūpē rahī dhyāna dharāvatī rē mātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Chit rupe dhyaan dharaavati re mata, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam... |
મહાકાય બની દુર્ગમ કાર્ય કરતી રે માતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... mahākāya banī durgama kārya karatī rē mātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Maha kaay bani durgam kaarya karti re mata, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam... |
સુક્ષ્મરૂપ ધરી, સમજણ વધારતી રે માતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... sukṣmarūpa dharī, samajaṇa vadhāratī rē mātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Sukshma rup dhari samjan vadhaarti re mata, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam... |
કર્મની રે વિધાતા રે માતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... karmanī rē vidhātā rē mātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Karma ni re vidhata re mata, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam... |
દૃષ્ટિની દૃષ્ટિ તુ રે વિધાતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... dr̥ṣṭinī dr̥ṣṭi tu rē vidhātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Drushti ni drushti tu re vidhata, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam... |
જીવની જનેતા, જીવની પ્રણેતા રે માતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... jīvanī janētā, jīvanī praṇētā rē mātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Jiv ni janeta, jiv ni praneta re mata, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam... |
સંપૂર્ણતા ભરી જીવને શાંત કરતી રે માતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... saṁpūrṇatā bharī jīvanē śāṁta karatī rē mātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Sampurnata bhari jiv ne shaant karati re mata, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam... |
હર હર તું હરી રે માતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... hara hara tuṁ harī rē mātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Har har tu hari re mata, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam... |
મીઠી મમતાની રે તુ જનેતા રે માતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... mīṭhī mamatānī rē tu janētā rē mātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Mithi mamata ni re tu janeta re mata, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam... |
અનુપમ દિવ્ય તેજ પાથરતી રે માતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... anupama divya tēja pātharatī rē mātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Anupam divya tej paatharti re mata, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam... |
સુશાંત પવને સુમધુર સુવાસ ફેલાવતી રે માતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... suśāṁta pavanē sumadhura suvāsa phēlāvatī rē mātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Shushant pavane sumadhur suvas felaavti re mata, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam... |
મંગળકારી શુભકારી રે જનેતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... maṁgalakārī śubhakārī rē janētā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Mangalkari shubhkaari re janeta, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam... |
દિવ્યરૂપ ધરનારી રે માતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... divyarūpa dharanārī rē mātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Divya rup dharnari re mata, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam... |
જગતનું નિર્માણકરનારી બ્રહ્માણી રે માતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... jagatanuṁ nirmāṇakaranārī brahmāṇī rē mātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Jagat nu nirmaan karnari brahmani re mata, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam... |
જ્ઞાન વિજ્ઞાનની સુંદર રચયતા રે જગ વિધાતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... jñāna vijñānanī suṁdara racayatā rē jaga vidhātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Gyan vigyan ni sundar rachayata re jag vidhata, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam... |
કમલમાં ર્નિલેપતા ભરી દિવ્ય સુગંધ ભરનારી માતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... kamalamāṁ rnilēpatā bharī divya sugaṁdha bharanārī mātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Kamal ma nirlepta bhari divya sughand bharnari mata, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam... |
જગતમાં જીવની શકિત રૂપે રહેતી રે માતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... jagatamāṁ jīvanī śakita rūpē rahētī rē mātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Jagat ma jiv ni shakti rupe raheti re mata, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam... |
આદર્શોને સ્થાપક કરનારી જગમાતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... ādarśōnē sthāpaka karanārī jagamātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Aadarsho ne sthapak karnari Jagmata, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam... |
લોકહિત માટે નવા નવા સર્જન કરતી રે માતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... lōkahita māṭē navā navā sarjana karatī rē mātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Lok heet maate nava nava sarjan karti re mata, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam... |
વૃત્તિઓની વણઝારને અટકાવતી રે માતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... vr̥ttiōnī vaṇajhāranē aṭakāvatī rē mātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Vruttio ni vanzaar ne atkaavti re mata, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam... |
અબીલગુલાલના રંગે રંગાતી રે માતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... abīlagulālanā raṁgē raṁgātī rē mātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Abil gulal na range rangati re mata, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam... |
નવનિર્માણમાં સતત રહેતી રે જગવિધાતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... navanirmāṇamāṁ satata rahētī rē jagavidhātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Navnirmaan ma satat raheti re jagvidhata, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam... |
દિગંબરી રે જગમાતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ digaṁbarī rē jagamātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma Digambari re Jagmata, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam... |
પલ પલનું નિર્માણ કરતી રે માતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... pala palanuṁ nirmāṇa karatī rē mātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Pal pal nu nirmaan karti re mata, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam... |
સુક્ષ્મમાં સુક્ષ્મ જીવનુ સંરક્ષણ કરતી રે માતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... sukṣmamāṁ sukṣma jīvanu saṁrakṣaṇa karatī rē mātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Sukshm ma sukshm jiv nu saurakshan karti re mata, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam... |
કિડીને કણ ને હાથીને મણ આપતી રે માતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... kiḍīnē kaṇa nē hāthīnē maṇa āpatī rē mātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Kidi ne kan ne haathi ne man aapti re mata, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam... |
ક્ષુધાને પૂર્ણપણે તૃપ્ત કરતી અન્નપુર્ણા રે માતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... kṣudhānē pūrṇapaṇē tr̥pta karatī annapurṇā rē mātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Kshudha ne purnapane trupt karti annapurna re mata, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam... |
મમતાના મીઠા આંચલમાં સહુને રાખતી રે માતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... mamatānā mīṭhā āṁcalamāṁ sahunē rākhatī rē mātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Mamata na meetha aanchal ma sahu ne raakhti re mata, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam... |
મીઠી નજરથી સંતાપ સારા હરતી રે માતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... mīṭhī najarathī saṁtāpa sārā haratī rē mātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Meethi najar thi santaap sara harti re mata, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam... |
વરદ હસ્ત મસ્તકે ધરી સંતોષના ઓડકાર અપાવતી રે માતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... varada hasta mastakē dharī saṁtōṣanā ōḍakāra apāvatī rē mātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Varad hasta mastake dhari santosh na odkaar apaavati re mata, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam... |
કંચન કામિનીના મોહ હરતી રે માતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... kaṁcana kāminīnā mōha haratī rē mātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Kanchan kaamini na moh harti re mata, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam... |
બ્રહ્માંડના હરપીંડમાં છતાં પરે રહેનારી રે માતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... brahmāṁḍanā harapīṁḍamāṁ chatāṁ parē rahēnārī rē mātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Brahmaand na har pind ma chata pare rahenari re mata, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam... |
વિશ્વાસની પરાકાષ્ઠા પર લઈ જનારી રે માતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... viśvāsanī parākāṣṭhā para laī janārī rē mātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Vishwas ni parakashta par lai janari re mata, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam ( |
પંચતત્ત્વ ને ધારણકરનારી રે વિધાતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... paṁcatattva nē dhāraṇakaranārī rē vidhātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Panch tatva ne dhaaran karnari re vidhata, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam... |
અગ્નિ સંગ જલને રાખતી રે માતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... agni saṁga jalanē rākhatī rē mātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Agni sang jal ne raakhati re mata, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam... |
શૂન્યમાંથી સર્જન કરતી રે માતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... śūnyamāṁthī sarjana karatī rē mātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Shunya mathi sarjan karti re mata, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam... |
અઘોરીઓની જનેતા રે માતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... aghōrīōnī janētā rē mātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Aghori o ni janeta re mata, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam... |
હર દ્વંદ્વને સમાવતી ને વિશ્વાસ જગાવતી રે માતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... hara dvaṁdvanē samāvatī nē viśvāsa jagāvatī rē mātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Har dhwand ne samaavti ne vishwas jagaavti re mata, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam... |
પ્રેમમાં ડુબાવીને પાર કરતી રે માતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... prēmamāṁ ḍubāvīnē pāra karatī rē mātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Prem ma dubavi ne paar karti re mata, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam... |
દિલમાં દિવાનગી જગાવતી રે માતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... dilamāṁ divānagī jagāvatī rē mātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Dil ma diwangi jagaavti re mata, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam... |
મોરના મધૂર નૃત્યમાં મલકતી રે માતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... mōranā madhūra nr̥tyamāṁ malakatī rē mātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Mor na madhur nrutya ma malakti re mata, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam... |
મૃગની આંખોમાં નિર્દોષતા ભરતી રે માતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... mr̥ganī āṁkhōmāṁ nirdōṣatā bharatī rē mātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Mrug ni ankho ma nirdoshta bharati re mata, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam... |
સિંહ બની વિકરાળતાના દર્શન કરાવતી રે માતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... siṁha banī vikarālatānā darśana karāvatī rē mātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Simha bani vikraalta na darshan karaavti re mata, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam... |
અંતરના સંવાદમાં સદૈવ બોલતી રે માતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... aṁtaranā saṁvādamāṁ sadaiva bōlatī rē mātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Antar na sauvaad ma sadaiv bolti re mata, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam... |
અલખની આરાધના શીખવાડતી રે માતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... alakhanī ārādhanā śīkhavāḍatī rē mātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Alakh ni aradhana shikhvaadti re mata, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam... |
ગંગેશ્વરી રે માતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... gaṁgēśvarī rē mātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Gangeshwari re mata, hey Jagmata hey Siddhamata, tane pranam... |
જલધારા બની જગનું કલ્યાણ કરતી રે માતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... jaladhārā banī jaganuṁ kalyāṇa karatī rē mātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Jaldhara bani jag nu kalyan karti re mata, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam... |
સઘળા વહેમમાંથી મુક્તિ અપાવતી રે માતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... saghalā vahēmamāṁthī mukti apāvatī rē mātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Saghla veham mathi mukti apaavti re mata, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam... |
સાર અસારથી પરે લઈ જતી રે માતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... sāra asārathī parē laī jatī rē mātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Saar asaar thi pare lai jati re mata, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam... |
અમરત્વના ફળ ચખાડતી રે માતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... amaratvanā phala cakhāḍatī rē mātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Amartva na fal chakhadti re mata, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam... |
આનંદે પરમાનંદે નવડાવતી રે માતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... ānaṁdē paramānaṁdē navaḍāvatī rē mātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Anande paramanande navdaavti re mata, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam... |
પરમાનંદને પમાડતી રે જગમાતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... paramānaṁdanē pamāḍatī rē jagamātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Parmanand ne pamaad ti re Jagmata, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam... |
જગની ઉધ્દારક બની સદૈવ રહેતી રે માતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... jaganī udhdāraka banī sadaiva rahētī rē mātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Jag ni uddharak bani sadaiv raheti re ma, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam... |
વિચારો ને ભાવોની પ્રણેતા રે માતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... vicārō nē bhāvōnī praṇētā rē mātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Vicharo ne bhaavo ni praneta re mata, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam... |
એક જ વિચારે આખા જગને રચનારી રે માતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... ēka ja vicārē ākhā jaganē racanārī rē mātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Ekaj vichare aakha jag ne rachnari re mata, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam... |
વિચારો ને ઊચ્ચ બનાવી પ્રથમ ચરણમાં લઈ જનારી રે માતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... vicārō nē ūcca banāvī prathama caraṇamāṁ laī janārī rē mātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Vicharo ne uccha banavi pratham charan ma lai janari re mata, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam... |
ભગ્ન અવશેષોમાંથી નવુ સર્જન કરતી રે માતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... bhagna avaśēṣōmāṁthī navu sarjana karatī rē mātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Bhagna avashesho mathi navu sarjan karti re mata, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam... |
સુક્ષ્મ દૃષ્ટિથી જગનું ધ્યાન રાખતી રે માતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... sukṣma dr̥ṣṭithī jaganuṁ dhyāna rākhatī rē mātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Shukshma drushti thi jag nu dhyaan rakhati re mata, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam... |
કાર્યમાં કાર્યશીલ રે માતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... kāryamāṁ kāryaśīla rē mātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Karya ma kaaryashil re mata, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam... |
રિધ્દિ સિધ્દિની દાતા રે માતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... ridhdi sidhdinī dātā rē mātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Riddi siddhi ni daata re mata, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam... |
પ્રતિકૂળમાં પણ અનુકૂળ વ્યવહાર કરનારી રે માતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... pratikūlamāṁ paṇa anukūla vyavahāra karanārī rē mātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Pratikul ma pan anukul vyavahar karnari re mata, hey Jagmata, hey Siddhamatat, tane pranam... |
સુંદર અતિ સુંદર રૂપ ધારણ કરનારી રે માતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... suṁdara ati suṁdara rūpa dhāraṇa karanārī rē mātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Sundar ati sundar rup dhaaran karnari re mata, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam... |
તમસને સંહારતી જ્યોતિ સ્વરૂપે બિરાજતી રે માતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... tamasanē saṁhāratī jyōti svarūpē birājatī rē mātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Tamas ne sauhaarti jyoti swarupe biraajti re mata, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam... |
અશરણ ને શરણ આપતી રે માતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... aśaraṇa nē śaraṇa āpatī rē mātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Asharan ne sharan aapti re mata, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam... |
જીવ ને શિવ વચ્ચેનુ અંતર વાયુ વેગે કાપતી રે માતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... jīva nē śiva vaccēnu aṁtara vāyu vēgē kāpatī rē mātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Jiv ne shiv vachhe nu antar vayu vege kaapti re mata, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam... |
બાળને ખોળલે ખેલાવતી રે માતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... bālanē khōlalē khēlāvatī rē mātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Baal ne khodle khelaavti re ma, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam... |
ઊષા સંધ્યામાં રંગ ભરતી રે માતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... ūṣā saṁdhyāmāṁ raṁga bharatī rē mātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Usha sandhya ma rang bharti re mata, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane prnam... |
પોતાનામાં એક કરી એના જેવી બનાવતી રે માતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... pōtānāmāṁ ēka karī ēnā jēvī banāvatī rē mātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Potana ma ek kari ena jevi banaavati re mata, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam... |
મંદ મંદ મુસ્કાનથી રહસ્ય બધા ખોલતી રે માતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... maṁda maṁda muskānathī rahasya badhā khōlatī rē mātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Mand mand muskaan thi rahasya badhaa kholti re mata, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam... |
આદર સમ્માનથી ઉપર ઉઠાવતી રે માતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... ādara sammānathī upara uṭhāvatī rē mātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Aadar sammaan thi upar uthavati re mata, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam... |
કૃપાથી અપંગને પણ ચલાવતી રે માતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... kr̥pāthī apaṁganē paṇa calāvatī rē mātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Krupa thi apang ne pan chalavati re mata, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam... |
આતમ લીંગ તરીકે પૂજાતી રે માતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... ātama līṁga tarīkē pūjātī rē mātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Aatam ling tarike pujati re mata, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam... |
અંતરદૃષ્ટિથી જગતના દર્શન કરાવતી રે માતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... aṁtaradr̥ṣṭithī jagatanā darśana karāvatī rē mātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Antar drushti thi jagat na darshan karaavati re mata, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam... |
પરમતત્ત્વની ઓળખ કરાવતી રે જગમાતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... paramatattvanī ōlakha karāvatī rē jagamātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Param tatva ni olakh karaavati re Jagmata, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam... |
આત્માને પરમાત્મા બનાવતી રે જગમાતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... ātmānē paramātmā banāvatī rē jagamātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Atma ne parmatma banaavati re Jagmata, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam... |
અંતર સમજ જગાવતી રે માતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... aṁtara samaja jagāvatī rē mātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Antar samaj jagaavati re mata, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam... |
વેગેવેગ નવા ધારણ કરતી રે માતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... vēgēvēga navā dhāraṇa karatī rē mātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Vege-veg nava dhaaran karti re mata, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam... |
સત્યને સ્વયં પ્રકાશિત કરતી રે માતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... satyanē svayaṁ prakāśita karatī rē mātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Satya ne swayam prakaashit karti re mata, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam... |
સૂર્યને ગરમી, ને ચંદ્રને ઠંડક, આપતી રે માતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... sūryanē garamī, nē caṁdranē ṭhaṁḍaka, āpatī rē mātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Surya ne garmi, ne chandra ne thandak, aapti re mata, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam... |
સૂર્યમંડળમાં સુશોભિત માતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... sūryamaṁḍalamāṁ suśōbhita mātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Suryamandal ma sushobhit mata, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam... |
ત્રણે લોકની સામ્રાજ્ઞી રે માતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... traṇē lōkanī sāmrājñī rē mātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Trane lok ni saamragni re mata, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam... |
વિંધ્યાવાસીની રે માતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... viṁdhyāvāsīnī rē mātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Vidhyavaasini re mata, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam... |
લોકોને સુધારતી રે માતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... lōkōnē sudhāratī rē mātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Loko ne sudhaarti re mata, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam... |
આકાશપાતાળ ને ધરતીની અધિષ્ઠાત્રી રે માતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... ākāśapātāla nē dharatīnī adhiṣṭhātrī rē mātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Akash pataal ne dharti ni adhishtatri re mata, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam... |
અંતરના ઉજાગરા કરાવતી રે માતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... aṁtaranā ujāgarā karāvatī rē mātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Antar na ujaagara karaavati re mata, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam... |
ઊમંગ ને ઊલ્લાસને જુલે જુલાવતી રે માતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... ūmaṁga nē ūllāsanē julē julāvatī rē mātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Umang ne ulhas ne jhule jhulaavati re mata, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam... |
અખંડ આનંદનું સ્થાપન કરતી રે માતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... akhaṁḍa ānaṁdanuṁ sthāpana karatī rē mātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Akhand anand nu sthaapan karti re mata, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam... |
જડને ચેતન બનાવતી રે માતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... jaḍanē cētana banāvatī rē mātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Jad ne chetan banaavati re mata, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam... |
સઘળી આપદાનું નિવારણ કરતી રે માતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... saghalī āpadānuṁ nivāraṇa karatī rē mātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Saghli aapadaa nu nivaaran karti re mata, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam... |
શુધ્દતાને ધારણ કરતી ને શુધ્દતામાં વસતી રે માતા, હે જગમાતા, હે સિધ્ધમાતા, તને પ્રણામ... śudhdatānē dhāraṇa karatī nē śudhdatāmāṁ vasatī rē mātā, hē jagamātā, hē siddhamātā, tanē praṇāma... Shuddhata ne dhaaran karti ne shuddhata ma vasti re mata, hey Jagmata, hey Siddhamata, tane pranam... |